Kỳ thi du học Nhật Bản eju

Kỳ thi du học Nhật Bản eju là gì? Tầm quan trọng và mục đích của kỳ thi này có gì đặc biệt? Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần thiết liên quan tới vấn đề này, mời các bạn tham khảo nhé.

kỳ thi du học Nhật Bản eju

Kỳ thi mang tính chất tiên quyết trong quá trình đi du học Nhật Bản

Kỳ thi du học Nhật Bản eju là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng: đây là kỳ thi Chính phủ Nhật Bản dành cho du học sinh Quốc tế, đang có ý định học tại các trường Đại học, Cao đẳng của Nhật. Mục đích của kỳ thi này là kiểm tra năng lực tiếng Nhật, tổng hợp khối kiến thức cần thiết và đánh giá trình độ của du học sinh trước khi quyết định xem họ có đủ điều kiện để tham gia theo học hay không.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản đều tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi eju. Theo thống kê gần đây nhất, có 95% các trường Đại học, 65% các trường Cao đẳng công lập và 44% các trường Đại học tư thục yêu cầu phải có eju. Số còn lại không yêu cầu.

7 nhóm câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Nhật Bản

Có phải nộp bằng năng lực tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản tự túc không?

Điều kiện tham gia kỳ thi du học Nhật Bản eju

Tất cả các đối tượng có mong muốn tham gia kỳ thi du học Nhật Bản eju, kể cả là học sinh cấp 3, người già, người khuyết tật có đơn vị phụ trách. Tuy nhiên, sẽ có vài lưu ý như sau:

- Kết quả kỳ thi du học Nhật Bản eju chỉ có hiệu lực 2 năm, tính từ thời điểm bạn bận được kết quả

- Nếu kết quả lần thi thứ nhất và lần thi thứ 2 chưa tới 2 năm thì bạn có quyền sử dụng kết quả tốt nhất.

- Kết quả kỳ thi này không có khái niệm đậu hay trượt, mà chỉ có cao hay thấp. Các trường ĐH sẽ dựa vào kết quả này để xem xét hồ sơ và ưu tiên những hồ sơ có điểm eju cao.

Những môn thi của kỳ thi du học Nhật Bản eju

Môn thi

Mục đích

Thời gian làm bài

Phạm vi điểm

Tiếng Nhật

Đánh giá trình độ tiếng Nhật (Tiếng Nhật hàn lâm) cần có để học tập hoặc nghiên cứu tại các trường đại học của Nhật.

125 phút

Đọc hiểu, Nghe hiểu-Nghe đọc hiểu 0~400 điểm

 

Bài luận 0~50 điểm

Khoa học tự nhiên

Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về các môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) cần thiết để học tại các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên trong các trường đại học của Nhật.

80 phút

0~200 điểm

Khoa học xã hội

Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về môn khoa học xã hội, đặc biệt là khả năng tư duy và lý luận cần thiết để học tại các trường đại học của Nhật.

80 phút

0~200 điểm

Toán học

Toán học Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về môn toán cần thiết để học tại các trường đại học của Nhật.

80 phút

0~200 điểm

Lưu ý: Thí sinh không thể đồng thời chọn cả 2 môn thi khoa học tự nhiên và môn khoa học xã hội

Cấu trúc bài thi:

- Tiếng Nhật: Gồm có 3 phần là bài luận, đọc hiểu, nghe hiểu, nghe đọc hiểu, thời gian làm bài tương ứng với bài luận 30 phút, đọc hiểu 40 phút, nghe đọc hiểu và nghe hiểu tổng cộng là 55 phút.

- Khoa học tự nhiên: Gồm có 3 môn là Vật lỳ, Hóa học và sinh học. Thí sinh được chọn 2 môn thi trong 3 môn, thời gian và đề thi sẽ tùy từng trường đưa ra.

- Toán học: Gồm có 2 loại, trong đó loại 1 áp dụng cho các học viên theo học khối khoa học tự nhiên, ít sử dụng toán. Loại 2 dành cho học viên có chuyên ngành sử dụng nhiều toán hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới kỳ thi du học Nhật Bản eju. Hy vọng rằng, nó thực sự có ích giúp các bạn tìm hiểu và nắm bắt được thông tin để chuẩn bị tốt cho hành trình du học Nhật Bản 2019 sắp tới.

Viết bình luận