Kỳ thi JLPT – Cập nhật lịch thi JLPT mới nhất

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, kỳ thi JLPT tháng 7 đã bị hoãn. Thời điểm này, người lao động Nhật Bản cũng như các bạn du học sinh Nhật đang chờ đợi kỳ thi JLPT vào tháng 12 tới. Vậy lịch thi cụ thể như thế nào? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết nhé!

Thông tin mới nhất về Lịch thi JLPT tháng 12/2020

Theo thông tin được cập nhật mới nhất, phía Nhật Bản đã có thông báo chính thức về Lịch thi JLPT tháng 12/2020. Các thí sinh muốn tham gia kỳ thi JLPT trong năm 2020 nay hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ bây giờ và nộp đúng thời hạn.

  • Ngày thi:Chủ nhật ngày mùng 6 tháng  12 năm 2020

  • Thời gian vào phòng thi ở Nhật Bản: từ 12 giờ đến 12 giờ 30 phút

  • Thời gian bắt đầu thi ở Nhật: 12 giờ 30 phút  (Chú ý: Nếu bạn đến muộn thì sẽ không được vào thi phần thi thứ 1, bạn có thể vào thi từ phần thi thứ 2 nhưng sẽ không được tính điểm nên bạn sẽ bị trượt.)

  • Cấp độ thi: N1 N2 N3 N4 N5

  • Địa điểm thi: được tổ chức ở tất cả 47 tỉnh thành của Nhật và ở nước ngoài. Điểm thi ở Nhật sẽ được ghi trên phiếu báo thi được gửi về địa chỉ nhà bạn sau khi đăng ký một thời gian.

Địa điểm tổ chức kỳ thi JLPT tháng 12/2020 tại Việt Nam

>>> Tại Hà Nội:

  • Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội(Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

  • Đại học Hà Nội(Địa chỉ: km số 9, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội)

>>> Tại Đà Nẵng:

Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng(Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng)

>>> Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh(Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM)

Cấu trúc đề thi JLPT 2020 theo quy định mới nhất

Đề thi JLPT tiếng Nhật bao gồm các phần thi: Từ vựng và Kanji, ngữ pháp tiếng Nhật và phần đọc hiểu, cuối cùng là nghe. Tùy theo cấp độ mà thời gian, điểm đậu của các kỳ thi khác nhau.

Cấp độ thi

Từ vựng

Đọc hiểu và Ngữ pháp

Nghe hiểu

N1

110 phút

 

60 phút

N2

105 phút

 

50 phút

N3

30 phút

70 phút

40 phút

N4

30 phút

60 phút

35 phút

N5

25 phút

50 phút

30 phút

Kỳ thi JLPT – Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật cho người nước ngoài

Kỳ thi JLPT là kỳ thi đánh giá trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. Kỳ thi này được tổ chức bởi Sở giáo dục Quỹ Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984. Nếu bạn đạt được một số điểm nhất định thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ JLPT.

Chứng chỉ này được đánh giá là một chứng chỉ đáng tin cậy của việc đánh giá và xác định trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải là người Nhật. Lúc đầu, có khoảng 7.000 thí sinh trên toàn thế giới, và tới năm 2011 đã có tới 610.000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia kỳ thi năng lực này.

Đặc điểm của Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT

Kiểm tra khả năng ngôn ngữ giao tiếp

Đây là kỳ thi đánh giá toàn diện năng lực của người học, chú trọng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và cả khả năng sử dụng thực tế. JLPT đánh giá năng lực giao tiếp toàn diện thông qua 3 yếu tố là "Ngôn ngữ kiến thức" để đo lường, "Đọc" và "Nghe" để đo lường.

Chọn một trong 5 cấp độ

Kỳ thi JLPT được cung cấp trong 5 cấp độ (N1,N2,N3,N4,N5) để đo trình độ tiếng Nhật. Các bài kiểm tra sẽ được thiết kế cho từng cấp độ.

Trong đó, N4 và N5 đo sự hiểu biết về Nhật Bản cơ bản mà chủ yếu là học được trong lớp học. N1 và N2 đo sự hiểu biết của Nhật Bản được sử dụng trong một loạt các cảnh thực tế hàng ngày. N3 cầu khoảng cách giữa N4/N5 và N1/N2.

Số điểm thu nhỏ - đánh giá chính xác hơn trình độ tiếng Nhật

Giữa các bài thi, mức độ khó sẽ khác nhau đôi chút. Sử dụng thang "điểm gốc" (dựa trên số câu trả lời đúng) thì kết quả của các thí sinh cùng trình độ có thể khác nhau về điểm thi, tùy thuộc vào độ khó của bài kiểm tra. Thay thế thang điểm gốc, các kỳ thi năng lực tiếng nhật 2015 JLPT đã áp dụng "thang điểm thực". Với thang điểm này các kỳ thi JLPT sẽ đánh giá chính xác và công bằng khả năng sử dụng Nhật ngữ của thí sinh.

Có thể tự đánh giá công việc có thể làm với JLPT

Kết quả của kỳ thi JLPT không phản ánh những gì bạn có thể làm tại Nhật Bản trong cuộc sống thực. Vì lý do này, các kỳ thi JLPT cung cấp "Danh sách tự đánh giá có thể làm" như một tài liệu tham khảo để giải thích kết quả xét nghiệm.

Năm 2020 ra luật "mới" JLPT, trong đó tập trung vào khả năng giao tiếp để đáp ứng nhu cầu của sinh viên đa dạng hơn và được thiết kế dựa trên phân tích dữ liệu thu thập được trong những năm qua.

Trên đây là thông tin lịch thi JLPT mới nhất cũng như một vài thông tin cần nắm về kỳ thi JLPT. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật.

Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người

Viết bình luận
Click
Link text