TOP từ điển Việt Nhật - Ứng dụng từ điển Việt Nhật tốt nhất

Theo một kết quả khảo sát, từ điển Việt Nhật giúp tiết kiệm từ 10-20% thời gian cho người học. Đây là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho những người học tiếng Nhật. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của nền tảng học tiếng trực tuyến, người học có thể dễ dàng tra cứu từ điển qua những công cụ online. Với bài viết này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu Top từ điển Việt Nhật tốt nhất cho người học nhé!

Từ điển Việt Nhật – công cụ hiệu quả cho người học tiếng Nhật

Từ điển Việt Nhật là ứng dụng cho phép người dùng tra cứu ngôn ngữ Việt – Nhật, hỗ trợ nghe và viết với đầy đủ 3 loại chữ dùng trong tiếng Nhật là Hiragana, Katakana, Kanji. Đây là ứng dụng học khá phổ biến, đặc biệt là với sự thông dụng của smartphone như hiện nay.

Rất nhiều ứng dụng còn tích hợp hỗ trợ tra từ bằng cách viết tay cùng với bộ gõ và giọng nói, dịch đa ngôn ngữ, đem đến nhiều tiện dụng cho người dùng khi tra cứu và dịch tiếng Nhật.

Với ưu điểm là miễn phí, tiện dụng, tra cứu nhanh và có thể sử dụng linh hoạt, các ứng dụng từ điển Việt Nhật được các bạn du học sinh tại Nhật, thực tập sinh hay những người học tiếng Nhật nói chung sử dụng phổ biến.

TOP ứng dụng từ điển Việt Nhật online tốt nhất hiện nay

Cùng với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ, những ứng dụng học tiếng Nhật, app từ điển Việt Nhật được cung cấp khá đa dạng. Điều này đem đến rất nhiều thuận lợi cho người học. Vậy đâu là ứng dụng từ điển Việt Nhật tốt nhất? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng tham khảo một số công cụ tra cứu hiệu quả dưới đây:

JDICT – từ điển Việt Nhật được chọn lựa phổ biến

Đem đến nhiều tiện ích cho người học, JDICT là từ điển học tiếng Nhật phổ biến hiện nay. Ứng dụng này được đánh giá cao về tính tương thích khi sử dụng được trên cả Android và iOs.

Điểm nổi trội của JDICT so với những từ điển Việt Nhật khác là tính năng nhận dạng chữ Kanji viết tay ở cả chế độ online và offline, tra từ bằng Romaji. Đặc biệt hơn, phần mềm này cũng hỗ trợ dịch đoạn văn dựa trên cơ sở google dịch.

JDICT thiết kế giao diện đơn giản, dễ nhìn, thân thiện người dùng, giúp người học dễ dàng nắm bắt và thao tác. Thêm một “điểm cộng” nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt hoặc tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không cần phải chuyển đổi. Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của JDICT.

Mazii – từ điển tiếng Nhật tốt nhất

Tuy chỉ mới xuất hiện xong Mazii đã chiếm được khá nhiều cảm tình của người học tiếng Nhật, là công cụ tra cứu từ điển được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mazii hỗ trợ đủ mọi tính năng cần thiết,từ tra cứu từ điển Việt Nhật, Nhật Việt, luyện nghe, đọc, thi thử…Người dùng có thể tra cứu tiếng Nhật từ bàn phím bằng tiếng chữ Hán, Hiragana, nhập Hán tự theo nét hay Romaji hoặc nhập trực tiếp tiếng Việt để tra ngược Việt – Nhật.

Ứng dụng Mazii có kho dữ liệu đa dạng, được update và sửa đổi thường xuyên, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học và tra cứu từ vựng của người học. Cụ thể:

  • Từ điển Việt Nhật: gồm hơn 100.000 nghìn từ.

  • Từ điển Nhật Việt: gồm hơn 250.000 nghìn từ.

  • Từ điển Kanji: hơn 11.000 từ (phiên âm hán việt, hán nhật, chú thích và giải nghĩa…).

  • Từ điển ngữ pháp: hơn 600 mẫu thông dụng.

  • Mẫu câu: hơn 76.000 nghìn mẫu câu.

Thêm một “điểm cộng” của Mazii là khả năng tra cứu được chữ Hán. Đây là một phần rất khó nhớ trong tiếng Nhật. Thông thường, để ghi nhớ phần này, người học thường phải nhớ âm Hán Việt để nhận mặt chữ. Và công cụ này hỗ trợ rất tốt phần này với phần giải thích nghĩa rõ ràng và có cả hướng dẫn nét vẽ.

Ngoài ra, công cụ này cũng được đánh giá cao về tính tiện ích với nhiều hỗ trợ cho người học như luyện đọc báo khá nhanh và dễ dàng qua công cụ dịch nhanh, tổng hợp từ điển Kanji và ngữ pháp của JLPT từ N5->N1. Bạn cũng có thể cài đặt app trên điện thoại để sử dụng dễ dàng.

Từ điển tiếng Nhật Manabu

Ứng dụng từ điển tiếng Nhật Manabu hỗ trợ người học tra cứu linh động theo nhiều kiểu khác nhau như tra cứu Nhật Việt, Việt Nhật, tra bằng âm thanh, vẽ tay hay Kanji, Romaji…với tốc độ tra cứu từ nhanh và mượt. Đây cũng là một công cụ tra cứu tiếng Nhật được nhiều người học chọn lựa.

Đặc biệt, phần phát âm có tông giọng chuẩn Nhật, giúp người học tra cứu từ vựng và luyện cả phần phát âm.

Với kho dữ liệu lớn gồm 300.000 từ vựng Nhật Việt, hơn 100.000 từ vựng Việt Nhật, gần 10.000 Kanji với đầy đủ các dạng phiên âm như âm on, âm kun, có giải thích nghĩa kèm theo, hơn 500 cấu trúc và dạng ngữ pháp phổ biến nhất trong tiếng Nhật cùng 100.000 ví dụ và mẫu câu chú thích, minh hoạ…hỗ trợ tối ưu cho người học.

Thêm đó, ứng dụng này có dung lượng khá nhỏ và hoạt động ổn định, bạn có thể tải app về điện thoại để sử dụng thuận tiện mà không ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ.

ANKIDROID - học và tra từ qua flashcard

ANKIDROID là công cụ hỗ trợ học và tra từ qua flashcard trên máy tính với cộng đồng tạo flashcard đông đảo. Đây là nền tảng tra cứu hoàn hảo cho người học tiếng Nhật.

Hiện nay,công cụ này đã “đặt chân” lên nền tảng di động với ANKIDROID (cho hệ điều hành Android). Bên cạnh đó còn có phiên bản ANKIMOBILE cho iOS. Công cụ này cho phép người học download các tập flashcard đã được biên soạn sẵn ở đây.

Sau khi import, bạn có thể sử dụng ANKIDROID để tra tiếng Nhật qua flashcard tiện dụng mọi lúc, mọi nơi. Thiết kế tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao, ANKIDROID giúp người học ghi nhớ từ mới nhanh và hiệu quả.

AKEBI - từ điển tiếng Nhật giúp bạn học tốt Kanji 

Cùng với ANKIDROID thì AKEBI cũng là app từ điển Việt Nhật bạn nên tham khảo. Đây là app từ điển lớn, không chỉ có từ vựng đa dạng mà còn có ví dụ cụ thể, giúp bạn hiểu và ghi nhớ hiệu quả.

Chức năng tuyệt vời nhất của AKEBI là  “Show Words with this Kanji”. Với tích hợp này, khi người dùng tra một từ kanji, nó sẽ hiện ra một cả một “list”, các từ khác sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành, giống như kiểu mindmap.

Điều này giúp người học liên hệ và liên tưởng rộng hơn khi tra từ. Thêm đó, công cụ này cũng có chức năng giải thích các chữ Kanji như mức độ thông dụng, thuộc cấp N mấy, nghĩa là gì, bao nhiêu nét, cách viết như thế nào và các từ đi kèm…hỗ trợ người học tra cứu và học Kanji hiệu quả nhất.

Ngoài ra, AKEBI thiết kế giao diện đẹp, kết hợp hệ thống database phong phú và đầy đủ, không quảng cáo và hoàn toàn miễn phí, là chọn lựa tốt nhất cho những bạn đang tìm kiếm công cụ tra cứu từ điển Việt Nhật.

Hiện nay, các ứng dụng tra cứu từ điển Việt Nhật hiện nay được cung cấp khá đa dạng, tuy nhiên, người học cần chọn lọc công cụ học tốt và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa ứng dụng từ điển Việt Nhật phù hợp.

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text