Dịch vụ tư vấn du học UY TÍN và cách nhận biết

Trong những năm gần đây, du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada ... là một “làn sóng” có nhu cầu cực kỳ lớn trong cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam. Do đó các dịch vụ tư vấn du học cũng mọc lên nhiều như nấm. Vậy làm sao để có thể đánh giá và lựa chọn một tổ chức tư vấn du học uy tín, được sự cho phép của pháp luật. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Thế nào là một Dịch vụ tư vấn du học UY TÍN?

Dịch vụ tư vấn du học là gì?

Theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15 tháng 1 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, dịch vụ tư vấn du học là các hoạt động: 

 • Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài;
 • Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài;
 • Tổ chức tuyển sinh du học; 
 • Tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;
 • Tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập, đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học;
 • Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi người học được cơ sở giáo dục nước ngoài đồng ý tiếp nhận;
 • Theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài và các hoạt động khác liên quan đến việc gửi công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

 • Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 • Tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trách nhiệm của một tổ chức tư vấn du học

Một tổ chức tư vấn du học có trách nhiệm:

 • Triển khai hoạt động trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
 • Chịu trách nhiệm trước pháp luật và cung cấp công khai thông tin liên quan đến cơ sở đào tạo, tình trạng kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo của cơ quan chức năng nước sở tại cho người có nhu cầu đi du học.
 • Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người đi du học.
 • Ký hợp đồng với người có nhu cầu đi du học hoặc cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp theo nguyên tắc thỏa thuận, tự nguyện trong đó quy định rõ quyền lợi, trách nhiệm và cam kết của mỗi bên.
 • Thực hiện chế độ báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc điểm của một tổ chức tư vấn du học uy tín và hợp pháp

Tư vấn du học là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên để tiến hành dịch vụ này, doanh nghiệp cần đảm bảo đủ các điều kiện sau đây:

 • Được thành lập theo quy định pháp luật, Có giấy phép kinh doanh, đăng ký ngành nghề tư vấn du học rõ ràng
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
 • Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;
 • Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Vì vậy điều kiện tiên quyết để hoạt động dịch vụ tư vấn du học thì trước tiên phải có tư cách pháp nhân, tức là phải là doanh nghiệp. Doanh nghiệp này được thành lập hợp pháp và có đăng ký hoạt động ngành tư vấn du học. Theo sau đó là các điều kiện về nhân lực và vật lực để trung tâm có thể đảm bảo hoạt động được. Đặc biệt phải thực hiện ký quỹ tối thiểu 500.000 triệu đồng tại ngân hàng thương mại nhằm mục đích đủ nguồn lực tài chính để đảm bảo giải quyết các trường hợp rủi ro.


Tuy nhiên, lĩnh vực giáo dục là lĩnh vực đặc biệt nên để hoạt động được, doanh nghiệp phải được cấp phép của sở giáo dục nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Về tổ chức tư vấn du học Thanh Giang Conincon

Thanh Giang là đơn vị tư vấn du học và xuất khẩu lao động hàng đầu Việt Nam được thành lập từ 2011 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn Du học – Xuất khẩu lao động. Thanh Giang đã liên kết được với hơn 300 trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Mỹ, Canada, Đài Loan, Trung Quốc và các nước khác. Sự chuyên nghiệp, chu đáo sẵn có cộng hưởng với tinh thần nhiệt huyết và tư duy đổi mới càng giúp Thanh Giang vững tin hơn cho những mục tiêu ở phía trước.


Tổ chức tư vấn du học thanh giang conincon


Trụ sở chính THANH GIANG CONINCON

30/46, Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cùng các chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh, Hải Dương, Thanh Hóa, Huế, Đồng Nai… Các em học sinh trên khắp cả nước có thể đến địa điểm Thanh Giang gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ trong hành trình du học.


Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong nghiệp vụ tư vấn và đào tạo. Tại Thanh Giang hầu hết các bạn đều có khoảng thời gian học tập và sinh sống ở Nhật nên sẽ cho những học viên nhiều kinh nghiệm quý giá.


Về đào tạo, Thanh Giang có hệ thống lớp học cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi và nhiệt huyết với nghề. Ở Thanh Giang, mỗi người giáo viên không chỉ là người thấy mà còn là một người anh người chị người bạn đồng hành cùng các em trong suốt hành trình du học. Với phương châm ngoại ngữ là hành trang quan trọng nhất trong hành trình du học do đó những học viên của Thanh Giang cũng đã thấm nhuần tư tưởng đó và cố gắng mỗi ngày. Bởi có ngoại ngữ các em sẽ có thêm nhiều cơ hội và sẽ đỡ vất vả nơi xứ người. Đến với Thanh Giang các em sẽ được học tiếng offline từ từ 2 đến thứ 6 trong tuần, ngoài ra buổi tối các em có thể ôn bài và rèn luyện trên môi trường online. Các học viên của Thanh Giang sẽ được sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá của công ty để các em an tâm học tập.


Nhờ vậy mà những học viên của Thanh Giang hoàn toàn tự tin trong các buổi phỏng vấn du học, có tỉ lệ đỗ visa rất cao vì trình độ tiếng của các em rất tốt.


ĐẶC BIỆT, chi phí du học tại Thanh Giang luôn được CÔNG KHAI - MINH BẠCH - RÕ RÀNG - KHÔNG PHÁT SINH THÊM dó đó các em có thể an tâm về các khoản phí ngay từ đầu.


Một tổ chức/dịch vụ tư vấn du học uy tín là yếu tố có vai trò quyết định đến việc du học của bạn có thuận lợi và thành công hay không. Do đó bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị có tâm, có tầm để có thể giúp bạn chinh phục ước mơ du học đó. Nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin bạn có thể inbox Thanh Giang để chúng mình được hỗ trợ bạn  ngay nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề dịch vụ

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Viết bình luận
Click
Link text