Bỏ túi kinh nghiệm giúp du học sinh Nhật tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt

Đối với du học sinh Nhật Bản, đặc biệt là các bạn mới sang thì chi phí sinh hoạt chính là vấn đề các bạn quan tâm hàng đầu. Thông thường, các bạn sẽ mất khoảng 8 triệu – 10 triệu cho mỗi tháng sinh hoạt, vậy làm thể nào để tiết kiệm tối đa chi phí? Thanh Giang chia sẻ giúp bạn vài thông tin hữu ích trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Đối với tiền nhà và tiền sinh hoạt

Đối với những bạn mới nhập học, nên chọn ở trong ký túc xá của nhà trường vì chi phí không quá cao mà thông thường nhà trường thu 6 tháng ngay từ chi phí ban đầu nên bạn không bị áp lực. Hơn nữa, mới sang nên còn nhiều vấn đề bỡ ngỡ từ đi lại đến cuộc sống sinh hoạt, việc ở tập thể như vậy giúp bạn rất nhiều trong vấn đề này.

Đối với một số trường không có ký túc xá hoặc các bạn mong muốn ở thì nên chọn hình thức thuê phòng trọ nhỏ, đủ cho 1 người sinh hoạt. Thông thường chi phí thông thường khoảng 3 triệu/tháng

Còn nếu có bạn bè từ 2 đến 3 người thì có thể thuê một phòng lớn hơn, tuy nhiên phải mất tiền đặt cọc từ 50 đến 100 triệu cộng với 5 đến 8 triệu tiền thuê nhà chưa tính tiền nước, điện và internet… Hình thức này cũng khá tiết kiệm và thoải mái, cuộc sống đảm bảo lại có thể giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn.

2. Chi phí ăn uống

Tùy thuộc vào nơi bạn đang sống sẽ có mức chi phí và sinh hoạt khác nhau. Giá trung bình một bữa ăn tại Nhật khoảng 100.000 đến 120.000 đồng, nếu ăn ở trong trường rẻ hơn một chút, còn nếu ăn ngoài thì chi phí còn tốn kém hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều các siêu thị tiện ích, chợ truyền thống và các siêu thị thường xuyên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi theo khung giờ nên bạn hãy tìm hiểu và tận dụng tối đa để có thể tiết kiệm chi phí nhé.

3. Chi phí đi lại

Du học sinh tại Nhật Bản chủ yếu là dùng tầu điện và xe đạp để di chuyển. Đối với tầu điện bạn nên mua vé giao thông theo tháng để tiết kiệm tuy nhiên nếu có thể mua một chiếc xe đạp thì sẽ chủ động thời gian hơn rất nhiều nhé.

 

Trên đây là một số gợi ý giúp du học sinh Nhật có thể tiết kiệm được tối đa chi phí, tuy nhiên cũng đừng vì tiết kiệm quá mà ăn uống không đủ sức rồi ảnh hưởng với sức khỏe và học tập nhé. Hãy lên một kế hoạch cân đối tài chính sao cho phù hợp nhất để vừa bớt đi gánh nặng cho gia đình vừa học tập hiệu quả.

Bài đọc thêm:

Có phải nữ sinh Nhật Bản không được để tóc mầu?

Ưu điểm nổi trội của chương trình du học Nhật Bản 4.0 duy nhất tại Thanh Giang

 

Viết bình luận