Chat facebook

Du học sinh Nhật Bản vui đón tết trung thu

Tết trung thu là một trong những ngày tết được người Việt háo hức mong đợi, đặc biệt đối với những người đang sống xa quê sẽ khó giữ được những cảm xúc nhớ nhung quê nhà. Cùng xem du học sinh Việt Nam tại Nhật đón trung thu như thế nào.

Tết trung thu là một ngày lễ truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá phương Đông, không chỉ riêng ở Việt Nam mà rất nhiều nước tại châu Á cũng đón ngày tết này hàng năm. Tuy nhiên, mỗi nước lại có những cách đón tết trung thu vô cùng khác biệt, độc đáo với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đối với Nguyễn Duy Anh chia sẻ đây là cái tết trung thu đầu tiên ở Nhật: “Lần đầu mình đón Tết trung thu xa nhà, mình có chút háo hức lại buồn vì nhớ quê, nhớ ngày 14 đi thả đèn và dạo chơi với trang phục ngộ ngĩnh trên phố hàng mã cùng bạn bè… Mới ngày nào mà giờ đây mình đã ở xa quá.”

Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Đây là năm cuối mình theo học tại đây. Đã một thời gian dài nhưng cái tết trung thu nào với mình cũng hụt hẫng và thiếu thốn. Mỗi lúc lên mạng lại tràn ngập nỗi nhớ về quê nhà, các thành viên sum họp bên mâm ngũ quả cùng với cặp bánh dẻo thơm lừng.

Vũ Thị Thúy chia sẻ: Mình thèm cảm giác được cùng bố mẹ đưa đi chơi và ngắm trăng vào đêm trăng rằm. Nữ sinh cho biết, dù có chút buồn tủi, cô đơn nhưng Tết trung thu xa nhà mang đến ấn tượng về sự đoàn kết cộng đồng, dân tộc giúp mình mạnh mẽ và quyết tâm hơn.

 

Dù không được đón tết trung thu tại quê nhà, nhưng qua những tâm sự và cảm xúc của mỗi bạn du học sinh Nhật Bản chúng ta thấy được tấm lòng của những người con xa quê luôn hướng về Đất Nước. Điều này cũng chính là cơ hội để họ học tập, cảm nhận và trân trọng về cuôc sống, hơn nữa tạo điều kiện giúp họ trưởng thành và sớm thành công trong tương lai.

 

Viết bình luận