Đã lập gia đình có đi du học Nhật Bản được hay không?

Em là Hùng, sinh năm 1995, đã tốt nghiệp Cao đẳng Bách khoa Hà Nội đang có mong muốn đi du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ để có kiến thức chuyên sâu về tiếng Nhật. Tuy nhiên, em đã kết hôn thì có đủ điều kiện hay không? Nhờ các anh chị tư vấn giúp.

Trả lời: Chị là Mến, nhân viên tư vấn trung tâm du học sẽ giải đáp giúp em câu hỏi trên bằng nội dung dưới đây:

Về cơ bản thì pháp luật chỉ quy định du học sinh là công dân Việt Nam chứ không đặt ra yêu cầu về chế độ hôn nhân nên bạn hoàn toàn có thể đi du học sau khi đã kết hôn. Tuy nhiên, thực tế bạn sẽ gặp một số các khó khăn nếu khai báo sự thật vì khả năng xin Visa du học Nhật Bản sẽ thấp hơn một chút

Nhưng đối với những bạn đi du học Nhật Bản và có nguyện vọng ở lại Nhật làm việc lâu dài sau đó bảo lãnh vợ con sang thì lại khó vì ngày tháng đăng ký kết hôn là trước khi đi du học nên bị lệch với hồ sơ xin Visa.

Các bạn cũng đừng nghĩ tới việc làm giấy đăng ký giả vì một khi phát hiện ra là bị trục xuất cả nhà. Có bạn lại đề xuất là về Việt Nam ly dị xong lại kết hôn lại nhưng nó cũng nhiều thủ tục và lắm hệ lụy cho sau này.

 

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn trong quá trình làm hồ sơ thì cứ sự thật mà khai báo, tránh những hệ lụy và rắc rối về sau. Như trường hợp của bạn đã tốt nghiệp Đại học nhưng cố tình khai báo tốt nghiệp cấp 3 để đi, xong sau muốn quay lại theo diện kỹ sư là chịu chết rồi đó.

Bài viết được quan tâm: 

Chị gái đi du học Nhật Bản bị trục xuất về nước thì em trai có quay lại Nhật được hay không?

 

Viết bình luận