Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành luật

Các quốc gia phát triển trên thế giới, ngành luật luôn được ưu tiên phát triển hàng đầu. Tại Nhật Bản Chính phủ luôn có chủ chương đào tạo và đầu tư nghiêm túc cho các trường Đại học luật. Đây cũng là lý do chính khiến nhiều học viên đắn đo về việc có nên đi du học nhật bản không? hay cụ thể hơn là lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành luật, hôm nay Thanh Giang giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

du học nhật bản ngành luật

Phòng thi hành luật pháp tại Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản ngành luật có gì đặc biệt?

- Sinh viên được đào tạo chuyên sâu hệ thống Civil law – hệ thống luật đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới như Đức, Pháp… Đây là cơ hội để du học sinh tiếp cận và thấu hiểu luật pháp các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

- Một tấm bằng luật chính là biểu tượng cho trí tuệ, các bạn được khẳng định được vị trí của mình trong xã hội, nắm giữ vị trí trọng yếu thậm chí là sức mạnh về công lý

- Điều quan trọng hơn hết khi đi du học Nhật Bản ngành luật giúp học viên có thêm kiến thức luật pháp quốc tế, được trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm mà sinh viên luật trong nước không thể có được.

- Hơn thế nữa, các bạn được khám phá hệ thống luật pháp Nhật Bản, tìm hiểu phương thức thực thi pháp luật quốc tế, góp phần xây dựng nước nhà

Xem du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì tại http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hanh-trang-can-chuan-bi-truoc-khi-den-nhat

Chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành luật có gì đặc biệt?

- Học viên phải tham gia thi tuyển đầu vào với các môn học như: Năng lực tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ.

- Chương trình đào tạo ngành luật tại Nhật Bản kéo dài trong khoảng 4 năm. Cũng giống như Việt Nam, thời gian đầu học các môn đại cương sau đó mới chuyển sang học chuyên ngành.

- Các cử nhân luật sau khi tốt nghiệp muốn hành nghề bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tư pháp quốc gia khá khắt khe. Sau khi đỗ, sẽ được đào tạo nghiệp vụ 24 tháng tại Viện nghiên cứu do tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức, hoàn thành khóa học lại tiếp tục trải qua các bài thi tối nghiệp. Chi khi nào vượt qua được các kỳ thi này thì bạn mới được công nhận là có đủ phẩm chất và năng lực để hành nghề luật sư, điều này đồng nghĩa với cơ hội nghề nghiệp và định cư của các bạn rộng mở ở bất kỳ nơi đâu trên Thế giới.

- Một ưu điểm lớn khi đi lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành luật đó là những giời thảo luận, sinh viên không chỉ được học lý thuyết trên lớp mà còn được tập trung phát triển kỹ năng của bản thân. Vận dụng lý thuyết vào thực tế một cách linh hoạt, đây chính là hành trang vững chắc để các bạn trở thành luật sư tài ba.

Du học Nhật Bản ngành luật nên lựa chọn trường nào?

- Phân viện Luật của Đại học Aichi (Aichi University – Graduate School of Law)

- Khoa Luật của Đại học Kagawa (Kagawa University – Faculty of Law)

- Khoa Luật của Đại học Kyushu (Kyushu University – Faculty of Law)

- Bộ môn Luật của Đại học Senshu (Senshu University – Department of Law)

- Khoa Luật của Đại học Hiroshima Shudo (Hiroshima Shudo University – Faculty of Law)

- Khoa Luật của Đại học Meijo (Meijo University – Faculty of Law)

- Phân viện Luật của Đại học Ryukoku (Ryukoku University – Graduate School of Law)

- Khoa Luật của Đại học Nanzan (Nanzan University – Faculty of Law)

- Khoa Luật của Đại học Okayama (Okayama University – Faculty of Law)

Trên đây là một số vấn đề về du học Nhật Bản ngành luật, nếu bạn quan tâm và còn vướng mắt bất cứ điều gì, hãy liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Ngoài ra còn một số ngành đang được các bạn trẻ quan tâm khu đi du học Nhật Bản:

Du học Nhật Bản ngành du lịch nên đi trường gì?

Du học Nhật Bản có tốt không? Ưu - Nhược điểm khi đi du học Nhật Bản

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text