Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc hay không?

Trong thời gian vừa qua có khá nhiều câu hỏi được gửi về hòm thư mong được Thanh Giang giải đáp, điển hình như trường hợp của chị Hoa đang sinh sống ở Hà Nội tâm sự lại như sau:

Gia đình tôi có con đang học lớp 12 và có dự kiến cho cháu đi du học Hàn Quốc. Nhưng thời gian gần đây sau khi đi khám sức khỏe định kỳ đã phát hiện cháu bị viêm gan B. Vậy trong trường hợp của con tôi thì có thể đi du học Hàn Quốc được hay không?

Thanh Giang - chuyên gia tư vấn về du học Hàn Quốc xin được giải đáp thắc mắc

- Viêm gam B là gì?

du học hàn quốc

Viêm gan B là bệnh lý có khả năng lây truyền nhanh chóng

Đây là căn bệnh do virut HBV gây nên, cực kỳ nguy hiểm và khó kiểm soát, có khả năng lây truyền nhanh chóng ra cộng đồng. Nếu không điều trị sớm sẽ dẫn tới hậu quả là xơ gan hoặc ung thư gan cuối cùng là tử vong.

- Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được hay không?

du học hàn quốc

Các bạn hoàn toàn có thể hoàn thành ước mơ du học của mình

Tham khảo thêm: Du học sinh Hàn Quốc

Theo như quy định chính thức được ban hành từ chính phủ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Hoa kỳ… thì bệnh viêm gan B vị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động . Còn đối với diện du học thì chưa áp dụng lệnh cấm trên, nên con bạn vẫn đi du học Hàn Quốc như bình thường nhé.

du học hàn quốc

Mức độ nguy hiểm của căn bệnh nếu không được điều trị kịp thời

Nhưng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho những người xung quanh, Thanh Giang khuyên bạn nhanh chóng đem con đến sở y tế để tiến hành điều trị kịp thời. Bởi vì, trung bình khoảng 10%-20% người mắc bệnh viêm gan B mới bị chuyển sang mãn tính còn đa phần đều được điều trị dứt điểm nếu phát hiện sớm. Chính vì vậy, trong trường hợp này bạn nên điều trị dứt điểm trước khi lên kế hoạch cho con đi du học Hàn Quốc nhé.

Thanh Giang chúc cháu nhanh chóng khỏe mạnh!

Du học sinh Hàn Quốc…đời không như là mơ

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook