Du học Nhật Bản ngành Y

Du học Nhật Bản ngành y luôn là ngành học được nhiều người theo đuổi, nó không những giúp người học có cơ hội tìm kiếm việc làm cao, mức lương hấp dẫn đặc biệt đây cũng là một ngành dễ xin học bổng. Hiện nay, Y khoa và điều dưỡng tại Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, bởi thế mà những xuất học bổng hấp dẫn được đưa ra với ngành y để thu hút du học sinh quốc tế.

  du học Nhật Bản ngành y

  Một buổi thực tế của các bạn du học sinh tại Nhật Bản

  Du học Nhật Bản ngành Y là gì?

  Đây là chương trình giúp sinh viên quốc tế sang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản các phương thức phòng bệnh, chữa bệnh, bảo về sức khỏe cho còn người và động vật. Các ngành học phổ biến như: Điều dưỡng, bác sĩ, bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ thú y, y tá, hộ lý...

  Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản ngành Y

  Cơ hội việc làm cao: Ngành y luôn được coi trọng trong xã hội, và luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động có chuyên môn cao. Ngay cả khi bạn được đào tạo tại các trường Đại học y chính quy trong nước thì cũng dễ xin việc chứ chưa nói tới bạn được đào tạo kiến thức Quốc tế.

  Cơ hội định cư tại Nhật Bản cao: Hiện nay, Nhật Bản đang rơi vào nước có tỷ lệ dân số già hóa cao, điều này khiến Nhật Bản thiếu hụt môt lượng lớn nhân lực ngành y, đặc biệt là chuyên ngành điều dưỡng viên.Tận dụng cơ hội này, bạn hoàn toàn dễ dàng xin được việc làm ổn đinh với mức lương khấm khá nếu có đam mê công việc và mơ ước được định cư nước ngoài, sau đó bảo lãnh người nhà sang.

  Ngoài ra, đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn còn có cơ hội nhận nhiều học bổng trả sau hấp dẫn từ các viện dưỡng lão liên kết với trường, nhằm tìm kiếm lao động phù hợp sau khi ra trường.

  Cuối cùng là bạn có cơ hội được sinh sống và học tập, trải nghiệm trong môi trường quốc tế, hiện đại, chuyên nghiệp, làm quen với các công nghệ tiên tiến mà nước nhà chưa phát triển, giúp bạn tự tin hơn vào tương lai. Tuy nhiên cũng cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận những thử thách cũng như sự thật khi du học Nhật Bản mà bạn chưa thể lường trước được

  Hạn chế của du học Nhật Bản ngành Y

  - Đây là ngành học yêu cầu phải có năng lực tốt, bản lĩnh, kết quả học tập cao nên không phải học sinh nào cũng có đủ điều kiện để đăng ký.

  - Thời gian đào tạo dài nên chi phí cao, nếu gia đình không quá dư giả sẽ tạo áp lực kinh tế lớn.

  - Có vốn tiếng Nhật tốt mới có thể theo kịp chương trình đào tạo.

  Điều kiện du học Nhật Bản ngành Y

  - Nam, nữ tuổi từ 18 – 28, tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học, ưu tiên những người có bằng về điều dưỡng.

  - Tiếng Nhật tối thiểu N5, chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm

  - Số năm trông trước đó không quá 5 năm, điểm tổng kết các môn học thành phần không dưới 5.0

  - Không bị cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

  - Không bị mắc các chứng bệnh lây truyền như Lao, HIV

  - Có đủ điều kiện về kinh tế

  - Có đam mê và mục đích đi du học để phát triển tương lai

  Hồ sơ du học Nhật Bản ngành Y

  Cơ bản du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ cơ bản sau:

  - Bằng cấp III + học bạ gốc và công chứng 02 bản

  - Bằng Trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm …

  - Giấy Khai sinh công chứng 02 bản.

  - CMTND của học sinh, của bố, mẹ mỗi loại 02 bản

  Tham khảo HỒ SƠ du học Nhật Bản của Thanh Giang đầy đủ nhất tại: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/ho-so-du-hoc-nhat-ban-va-chi-phi-tai-viet-nam

  Chi phí du học Nhật Bản ngành Y

  Mức chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang dao động từ 158 – 192 triệu, đây là tổng chi phí toàn bộ bao gồm cả học phí 1 năm đầu tiên. Thanh Giang cam kết không thu thêm bất kỳ một khoản phí nào ngoài những khoản đã công bố.

  Chi tiết bảng CHI PHÍ du học Nhật Bản ngành Y tại Thanh Giang: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-va-thuc-te-chi-phi

  Một số ngành nghề hot khi du học Nhật Bản:

   

  Một số trường đại học đào tạo ngành Y chất lượng tại Nhật Bản

  Học y dược tại trường Đại học Hokuriku

  Ngôi trường này có nhiều khoa chuyên sâu, truyền thống và có tiếng đào tạo tốt tại Nhật Bản, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp thu kiến thức, thực hành tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở y tế… không những thế, ngôi trường còn đào tạo cả Đông y và Tây y nên bạn sẽ được học đa dạng hơn.

  Trường Đại học Y Asahikawa

  Đây được cho là ngôi trường đào tạo về ngành y tế chất lượng nhất tại Nhật Bản. Ngoài khuôn viên giảng đường trường còn có một bệnh viện lớn để phục vụ quá trình nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Đi đôi với chất lượng giảng dạy ngành y đứng đầu của Nhật Bản. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, không gian rộng mở gồm 4 khu vực là: khu phòng thí nghiệm, khu bệnh viện, khu giảng dạy và thực hành, khu bài giảng lâm sàng.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số trường dưới đây:

  - Tohoku University

  - The University of Tokyo

  - Kyushu University

  - University of Tsukuba

  - Nagoya University

  - Tokyo Medical and Dental University

  - Keio University

  - Waseda University

  - Kobe University

  - Chiba University

  Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Nhật Bản ngành Y, nếu bạn còn gì thắc mắc hay chưa hiểu hãy liên hệ trực tiếp với Thanh Giang theo Hotline: 091.858.2233 để được tư vấn.

  Viết bình luận