Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và cách ghi nhớ đơn giản nhất

Là một phần quan trọng trong các văn bản tiếng Nhật, bảng chữ mềm Hiragana là việc đầu tiên mà bạn cần học khi bắt đầu học tiếng Nhật. Để giúp bạn học tiếng nhanh và hiệu quả hơn, Thanh Giang sẽ chia sẻ cách ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là gì?

Cùng với Kanji, bảng Katakana thì Hiragana cũng là một phần quan trọng trong văn bản tiếng Nhật. Bảng Hiragana còn được gọi là bảng chữ mềm. Vậy Hiragana là gì?

Hiragana là bảng chữ cái ngữ âm cơ bản của tiếng Nhật, đại diện cho tất cả các âm trong tiếng Nhật. Chính vì thế, hầu hết mọi thứ đều được biểu thị qua Hiragana. Cùng với Kanji, Hiragana được sử dụng để viết tất cả các từ gốc thuần Nhật, bao gồm cả những từ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana gồm 46 ký tự, mỗi chữ đều được phát âm khác nhau nhưng không có ý nghĩa độc lập.

Hiragana được sử dụng như thế nào?

Hiragana được sử dụng cho động từ và tính từ phía sau cùng, hay trong tiền tố và hậu tố, những từ không sử dụng được với Kanji và những từ được viết bằng hệ Kana hay những từ mà người viết không có hiểu biết về chữ Kanji, cũng như Furigana.Bảng chữ mềm cũng được sử dụng cho các âm chủ ngữ tượng trưng, trợ động từ hay liên từ. thêm đó, Hiragana còn được sử dụng cho trạng từ và tên động vật, thực vật.

Thông thường, Hiragana sẽ được đi chung với Kanji bằng việc thêm vào chữ Hiragana sau Kanji, và chúng có thể đổi nghĩa của Kanji. Hiragana cũng được sử dụng trong trường hợp không thể dùng Kanji. Ngoài ra, bảng chữ mềm Hiragana còn được dùng phổ biến trong sách, truyện cho trẻ em.

Hướng dẫn cách học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật đơn giản

Hướng dẫn cách học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật đơn giản

Người học thường mắc sai lầm gì khi học Hiragana?

Rất nhiều bạn có ước mơ đi du học Nhật Bản tuy nhiên khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật thì lại gặp khó khăn khi học bảng chữ mềm Hiragana. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc này?

Học “chay” trên máy tính

Theo chia sẻ của những người học tiếng Nhật, yếu tố quan trọng nhất để ghi nhớ một ngôn ngữ mới là bạn phải thực hành. Vì thế, đừng lưu trữ bảng chữ cái trên máy tính, hãy in, sao chép nó ra giấy để ghi nhớ.

Chỉ học mà không viết

Phương pháp “Học đi đôi với hành” chưa bao giờ sai. Và việc chỉ đọc, ghi nhớ mà không viết ra là sai lầm của người học khi học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.

Cũng giống với tiếng Trung, tiếng Nhật cũng là chữ tượng hình với rất nhiều nét khó nhớ. Việc ghi nhớ và viết ra sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn rất nhiều so với việc “học vẹt”.

Kết hợp với việc ghi nhớ, mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45p để tập viết các chữ trong bảng chữ cái.

Chỉ học vào giờ học

Đây cũng là sai lầm khá phổ biến khi học tiếng Nhật nói chung. Thực tế, đặc điểm của bảng chữ cái nói riêng và từng vựng nói chung là bạn cần phải tận dụng thời gian học. Chỉ cần có thời gian rảnh, hãy nhẩm và viết một vài chữ cái.

Bạn cũng có thể để bảng chữ cái tiếng Nhật xuất hiện khắp nhà hay nơi làm việc của bạn. Có thể gắn thêm những hình ảnh sinh động để tạo hiệu ứng. Việc này giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn.

Học một mình

Rất nhiều bạn muốn tập trung và chọn học một mình. Tuy nhiên, việc học cùng bạn bè cũng sẽ đem đến trải nghiệm mới, và điều này có thể giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn.

Học nhóm được xem là một giải pháp tốt cho việc học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana ĐÚNG CÁCH

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana ĐÚNG CÁCH

Để học bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

  • Bước 1: Nhớ mặt chữ. Để ghi nhớ, bạn có thể liên tưởng hình dáng các chữ cái thành các những sự vật xung quanh để nhớ dễ dàng hơn.

  • Bước 2: Kết hợp nhìn chữ cái và nghe audio phát âm của chữ và học theo. Bạn nên nghe và nhắc lại thật nhiều lần.

  • Bước 3: Hãy đọc to những chữ cái. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xem bạn đã nhớ đúng cách đọc chữ cái chưa thì cần kiểm tra cả cách phát âm của bạn có chuẩn không.

  • Bước 4: Tập viết từng chữ cái đúng thứ tự các nét. Lưu ý: nên nắm quy tắc và viết đúng thứ tự các nét ngay từ đầu.

  • Bước 5: Ôn luyện thường xuyên bằng Flashcard.

Một vài mẹo giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh, nhớ lâu

mẹo giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh

Viết thật nhiều

Việc kết hợp học và viết sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Bạn cần một tờ giấy tập viết kẻ ô vuông. Hàng ngày, hãy dành ra khoảng 30-45p để luyện viết.

Chú ý: Bạn cần viết vào giữa ô vuông, trong khi viết bạn nên luyện đọc. Như vậy, bạn vừa rèn luyện khả năng viết, cách phát âm và nhớ mặt chữ. Phương pháp này khá đơn giản cho những bạn học tiếng Nhật.

Phương pháp học tiếng Nhật qua Flashcard

Bạn cũng có thể học bằng bộ flashcard (bạn có thể tìm mua tại hiệu sách). Hay bạn cũng có thể tự làm flashcard.

Bạn cắt một tấm bìa cứng, và cắt thành những ô vuông nhỏ.Một mặt ghi chữ cái, mặt sau ghi cách đọc. Bạn trộn tất cả những tấm bìa đó lại với nhau và tiến hành học từng bìa một.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana qua video

Thêm một cách học hay và hiệu quả là học qua video. Bạn có thể tải video về máy và học hàng ngày. Việc này có thể đem đến hiệu quả bất ngờ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn bắt đầu với tiếng Nhật hiệu quả.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề học tiếng Nhật

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Viết bình luận
Click
Link text