Du học Nhật Bản nên học ngành gì? - Các ngành HOT hiện nay

Du học Nhật Bản nên chọn ngành học nào?” Câu hỏi Thanh Giang nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để giải đáp được câu hỏi này, Thanh Giang sẽ chia sẻ 7 nhóm ngành đang được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất cùng với tiềm năng của từng ngành, mời các bạn cùng tham khảo.

Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành học nào thì phù hợp?

1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một trong những ngành học phổ biến hàng đầu tại Nhật Bản. Khi lựa chọn học chuyên ngành này bạn sẽ được học chuyên sâu về chuyên ngành điều dưỡng đồng thời được thực tập ngay và học lý thuyết song song ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường. Không những thế bạn còn có cơ hội đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, học phí đắt đỏ tại đây.


Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng


Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng rất lớn nên đi học ngành này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức thu nhập cao tại đất nước mặt trời mọc. Còn nếu như bạn muốn về Việt Nam làm việc thì với tấm bằng điều dưỡng quốc tế và chứng chỉ N2 tiếng Nhật thì sẽ rất thuận lợi để có được công việc cùng một mức lương hấp dẫn đấy.


Tuy nhiên, để có thể du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao, kiến thức tốt, có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Và đặc biệt, yêu cầu tiếng Nhật khá cao để có thể tiếp xúc và giao tiếp được với người Nhật.

2. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đứng thứ 2 là chuyên ngành Công nghệ thông tin, không chỉ ở Nhật Bản mà ở bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới, ngành học này cũng đang phát triển mạnh mẽ. Nếu lựa chọn học ngành này, các bạn sẽ gặp phải những ưu, nhược điểm như:


Về ưu điểm, Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển, chất lượng đào tạo ngành công nghệ công tin cũng đứng đầu nên bạn sẽ được đào tạo tốt nhất. Bên cạnh đó, đây là 1 ngành Hot có mức thu nhập cao nên được rất nhiều du học sinh Nhật Bản lựa chọn. Không những thế, nguồn nhân lực ngành này tại Nhật cũng đang thiếu nhiều nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý. Sau khi học công nghệ thông tin tại Nhật Bản bạn có thể làm được các công việc như: lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, quản trị mạng, phân tích thiết kế hệ thống...


Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin


Tuy nhiên, nếu muốn theo học tốt ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản thì bạn phải là người nhạy bén, có tư duy logic tốt, khả năng làm việc độc lập hay theo nhóm tốt. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng cần tốt không chỉ tiếng Nhật mà cả tiếng Anh nữa, vì có rất nhiều tài liệu tin học tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn được nhiều đấy.

3. Du học Nhật Bản ngành nhà hàng – khách sạn

Du học Nhật Bản ngành du lịch được cho là ngành công nghiệp “không khói” mang lại nhiều giá trị kinh tế cho nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt với Việt Nam 1 quốc gia có nhiều cảnh sắc tuyệt vời thì việc phát triển mạnh ngành du lịch là điều có thể làm được nếu như chúng ta có nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, vững vàng kỹ năng. Vì vậy du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn những năm gần đây trở thành sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ yêu du lịch, thích khám phá và đặc biệt có máu “khởi nghiệp” trong người.


Khi đi du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn bạn sẽ được học nhiều chuyên ngành khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn, giảng dạy nghiên cứu về lĩnh vực du lịch khách sạn, … Việc học nhiều chuyên ngành nên cơ hội để bạn có thể tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập ổn định là điều hoàn toàn có thể.


Du học Nhật Bản ngành nhà hàng – khách sạn


Song song với việc học, bạn sẽ được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, với những kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu. Từ đó bạn có thể học hỏi cách làm dịch vụ của người Nhật - những điều đã giúp cho ngành công nghiệp không khói của họ phát triển như ngày nay.


Để có thể gắn bó với nghề cần sự sáng tạo, tỉ mỉ cũng như thích xê dịch đòi hỏi bạn là người yêu thích đi du lịch, có khả năng ngôn ngữ tốt, hoạt ngôn. Ngoài vốn tiếng Nhật thì trình độ  tiếng Anh cũng cần phải tốt nếu bạn muốn phát triển cao hơn.

4. Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một trong những ngành của thời đại mới, hiện đang được chú trọng đầu tư phát triển vô cùng mạnh mẽ ở Nhật. Quả thực nếu bạn giỏi trong lĩnh vực này thì bạn sẽ được săn đón dù ở bất kỳ đâu.


Công nghệ sinh học ngày nay không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật cũ đơn giản mà còn đòi hỏi những kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại hơn. Nhật Bản ưu tiên rất lớn cho ngành này khi thiết lập nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược … Nhật Bản đang muốn tạo ra những bước nhảy vọt trong các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền, ... vì thế ngành công nghệ sinh học cần nhiều kỹ sư nghiên cứu cả ở Việt Nam lẫn Nhật Bản, đây là một ngành nghề tiềm năng, đang thiếu nguồn nhân lực có trình độ cao.


Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học


Công nghệ sinh học cũng tác động to lớn đến lĩnh vực Y tế, ví dụ như việc phát minh các loại vắc xin Covid 19 được báo đài nhắc đến thường xuyên. Bên cạnh đó, công nghệ sinh học  luôn song hành với công nghệ thực phẩm - một ngành thiết yếu của cuộc sống. Nhờ các công trình nghiên cứu về men, enzyme, các hóa chất được sử dụng trong thực phẩm… đã góp phần vào sự thay đổi tích cực trong cách dự trữ, chế biến và bảo quản thực phẩm ở Nhật.


Hiện nay, ngành công nghệ sinh học của Nhật đã vươn lên là một trong những nước đứng đầu thế giới. Từ đó có thể thấy, cơ hội việc làm đang mở rộng với các du học sinh theo học ngành nghề này. Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học ra làm gì? Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí, lĩnh vực liên quan:

  • Làm kỹ sư điều hành sản xuất, làm quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.
  • Trở thành chuyên công nghệ sinh học tại các doanh nghiệp chế biến nông – thủy sản, chế biến thực phẩm.
  • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu sinh học, trung tâm kiểm nghiệm, các phòng thí nghiệm. Cơ quan nghiên cứu công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật và động vật.
  • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y khoa với vị trí cán bộ xét nghiệm.
  • Làm chuyên viên phân tích mẫu bệnh.

Nhưng nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học thì cần lưu ý rằng đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tỉ mỉ và cẩn thận, đam mê nghiên cứu và học hỏi.

5. Du học Nhật Bản ngành điện tử điện lạnh

Du học Nhật Bản ngành cơ khí, điện tử điện lạnh là ngành kỹ thuật “hot” dành cho các du học sinh nam. Bởi hiện nay thị trường Việt Nam cũng như Nhật Bản đang rất “khát” nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề giỏi trong các lĩnh vực này. Vậy nên có thể nói đây là một trong những ngành du học Nhật Bản dễ xin việc nhất.


Du học Nhật Bản ngành điện tử điện lạnh


Nhật Bản là đất nước có ngành điện lạnh, điện tử phát triển bậc nhất thế giới. Những thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới như Sony, Panasonic, Casio, Toshiba, Nikon,... đều xuất phát từ quốc gia này. Vì thế, điện tử, điện lạnh là một trong các ngành du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ yêu thích.Hiện nay, nhận thấy Việt Nam là một thị trường đang bỏ ngỏ, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc, … đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Từ đó, các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo máy, lắp ráp, tự động hóa cũng đang ngày được mở rộng và phát triển.


Vì vậy sau khi tốt nghiệp, trở về quê nhà sẽ là môi trường tiềm năng cho những du học sinh đi du học Nhật Bản, có vốn tiếng Nhật tốt, và có chuyên môn cao về điện tử, điện lạnh. Do tính chất công việc thường làm việc trong các nhà máy, công xưởng vậy nên đòi hỏi bạn cần có sức khỏe tốt nhé!.

6. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á, vì vậy việc tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại đây cùng với một tấm bằng danh giá chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.


Trong khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh thuộc top ngành “hot” nhất tại Nhật được nhiều du học sinh lựa chọn. Du học quản trị kinh doanh tại Nhật  bạn không chỉ được đào tạo sâu về kiến thức chuyên môn mà còn được học hỏi cách kinh doanh, tác phong làm việc và quản trị của người Nhật. Bạn có cơ hội được học tập và cọ xát với môi trường làm việc của các công ty, tập đoàn lớn, cùng với cơ hội rèn luyện khả năng tiếng Nhật sẽ là hành trang quan trọng cho bạn phát triển sự nghiệp sau này.

7. Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Với danh tiếng trong ngành xây dựng, chắc chắn khi nói về đất nước Phù Tang chắc chắn bạn sẽ biết du học Nhật Bản nên học ngành gì. Hơn nữa, trong những năm gần đây, Nhật Bản tập trung vào ngành xây dựng, xây mới cầu đường và khắc phục những công trình bị hư hại do động đất thiên tai. Ngành nghề này cần số lượng nhân lực lớn, bao gồm nhân lực trình độ phổ thông và kỹ sư trình độ cao. Ở vị trí kỹ sư, bạn sẽ đảm nhận những công việc như quản lý giám sát thi công, lái máy, làm điện nước công trình,....


Du học Nhật Bản ngành xây dựng


Dự đoán Nhật Bản đang cần khoảng 10 nghìn lao động tay nghề cao, làm việc ở vị trí kỹ sư xây dựng, kỹ thuật viên. Con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Vì thế, trong các ngành du học Nhật Bản, ngành xây dựng mở ra cơ hội lớn cho du học sinh. Bạn không chỉ có cơ hội việc làm tốt mà còn được nâng cấp tư duy, tầm nhìn và lĩnh hội nhiều kỹ năng, kiến thức ưu việt từ người Nhật.

8. Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Biên phiên dịch những năm gần đây trở thành một chuyên ngành “hot” cho những bạn có năng khiếu và yêu mến chuyên ngành ngôn ngữ. Theo đó, du học Nhật Bản ngành phiên dịch, biên dịch là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh yêu mến xứ Phù Tang. Không phải tự nhiên mà nhiều bạn lại chọn ngành biên phiên dịch tiếng Nhật như vậy, bởi nhiều ưu điểm trong việc đào tạo du học Nhật Bản ngành này sẽ mang lại cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội phát triển và có được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.


 Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch


Bạn biết đấy, hiện nay nhu cầu về nhân sự biết tiếng Nhật là rất lớn, đây là một cơ hội tốt giúp cho các bạn biết tiếng Nhật có thể được làm việc trong môi trường các công ty Nhật Bản với mức lương tốt. Tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty Nhật Bản mở rộng hoạt động và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, bên cạnh việc có được những kỹ năng và chuyên môn về công việc, nếu bạn sành sỏi ngôn ngữ này bạn cơ hội có được những công việc rất tốt khi về nước như:

  • Biên phiên dịch tiếng Nhật
  • Nhân viên hành chính trong các văn phòng tiếng Nhật
  • Giáo viên ngành ngôn ngữ Nhật
  • Thư ký, trợ lý giám đốc tiếng Nhật

Tại Thanh Giang hàng năm nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật vô cùng lớn, bạn có thể ứng tuyển tại các vị trí: giáo viên tiếng Nhật, nhân viên kinh doanh, biên phiên dịch,.. với mức lương vô cùng hấp dẫn.


Trên đây là một số những gợi ý giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp khi đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, để biết chắc chắn đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, sức khỏe, điều kiện kinh tế gia đình… Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề ngành học

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn


Viết bình luận
Click
Link text