Đi du học Nhật Bản có phải học tiếng Nhật trước hay không?

Em là Thu, em đang có dự kiến sẽ đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Tuy nhiên, em băn khoăn, không biết đi du học Nhật Bản có cần học tiếng Nhật trước hay sang bên đó mới cần học? Nhờ Thanh Giang tư vấn giải đáp giúp em!

du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản có cần phải học tiếng trước hay không?

Trả lời:

Chào Thu! Trong thời gian qua, câu hỏi này được nhiều người quan tâm, chính vì vậy, để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này Thanh Giang xin phép trả lời câu hỏi bằng nội dung dưới đây.

Điều kiện cần có đi du học Nhật Bản là học viên phải có năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên. Để làm được điều này, bạn cần phải tham gia khóa học tiếng Nhật cơ bản trong thời gian từ 3 đến 6 tháng, điều này giúp bạn dễ dàng đậu Visa hơn đồng thời thuận lợi trong quá trình giao tiếp hằng ngày.

Đối với những bạn đã từng học tiếng Nhật tại Việt Nam, thì điều kiện có chứng chỉ N4 là không cần thiết. Tuy nhiên, đây chính là cơ hội để bạn nâng cao năng lực giao tiếp cho bản thân. Có rất nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần nộp tiền cho Công ty, sau đó sang bên Nhật đàng nào chả được học, nhưng đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Bởi vì, ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất trong quá trình tìm việc làm thêm sau khi nhập học. Nếu bạn biết nhiều về tiếng Nhật, chắc chắn sẽ tìm được những công việc thu nhập khá, nhàn hơn và cũng dễ chịu hơn. Còn nếu không biết nhiều về tiếng, bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là khó tìm việc làm và công việc cũng hết sức vất vả.

Tiếng Nhật vốn dĩ là ngôn ngữ khó nhất Thế giới, để thành thạo và đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được đòi hỏi du học sinh phải kiên trì và chịu khó và giao tiếp với người Nhật bản ngữ. Đặc biệt là học chữ Kanji, một trong những thành phần quan trọng và khó nhất trong khi học tiếng Nhật.

Do vậy, nếu bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản, hãy nhanh chóng liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang, để được tư vấn và hỗ trợ chọn lớp học tiếng Nhật phù hợp.

Bài đọc thêm:

- Du học nhật bản có những ngành gì

Du học Nhật Bản mấy năm tổng cộng mấy năm?

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text