Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin?

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin đang là một trong những chọn lựa tốt cho những bạn học sinh có dự định đến với “đất nước mặt trời mọc”. Việc học tập tại một cường quốc công nghệ sẽ là cơ hội để bạn có thêm nhiều khám phá về ngành. Vậy du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin như thế nào?

Tìm hiểu chung về ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Hiện nay, Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề phát triển nhất ở Nhật Bản. Đây cũng là một trong những quốc gia có ngành công nghệ phát triển cao trên thế giới.

Các thành tựu công nghệ thông tin của Nhật Bản được cả thế giới đón nhận tích cực. Một số tập đoàn nổi tiếng về lĩnh vực này như Sony, Nex, Panasonic hay Toshiba…đem đến rất nhiều sáng tạo công nghệ, phần mềm tiện ích, sản xuất máy vi tính.

Tại Nhật Bản, ngành Công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi mặt đời sống. Vì thế, ngành được Chính phủ Nhật chú trọng quan tâm và đầu tư. Nhật Bản từng bỏ ra 300 triệu USD để phổ cập giáo dục về tin học tại các trường học trên toàn nước Nhật. Đây cũng là quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất tại châu Á và trên thế giới.

>>> Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin ( IT – Information Technology ) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Hiện nay, ngành Công nghệ  thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Bài đọc thêm: Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

>>> Có nên đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin?

Học tập tại “cường quốc” Công nghệ thông tin sẽ là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm những ứng dụng tuyệt vời của ngành. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bạn trẻ vẫn còn thắc mắc “Có nên đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin hay không?”.

Quốc gia đi đầu trong phát triển công nghệ thông tin

Như đã trình bày ở phần trên, Nhật Bản là quốc gia có ngành Công nghệ thông tin phát triển. Quốc gia này đem đến các sản phẩm công nghệ khiến cả thế giới “trầm trồ”. Các sản phẩm “made in Japan” từ công nghệ máy tính, công nghệ máy móc, điện thoại hay phần mềm tiện ích đều được cả thế giới công nhận về tính ứng dụng và thực tiễn cao.

Chương trình đào tạo bài bản và hiện đại

Đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin, bạn cũng sẽ được trải nghiệm môi trường học tập “lý tưởng” được đầu tư về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiên tiến. Chương trình giảng dạy kết hợp cả lý thuyết và kỹ năng chuyên môn.

Đặc biệt, người học cũng có cơ hội tiếp nhận và trải nghiệm nền công nghệ hiện đại của “xứ anh đào”, từ đó nâng cao khả năng thực hành và nghiên cứu hay sáng tạo cá nhân. Đây chính là lý do ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế.

Nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin cũng đem đến nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho người học.

Trong quá trình học tập tại trường, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu tới các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản để thực hành và thực tập. Đây không chỉ là cơ hội để bạn vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, mà còn giúp bạn khẳng định năng lực và tìm kiếm cơ hội vừa học vừa làm.

Bên cạnh đó, các tập đoàn Nhật Bản cũng đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội cho những bạn du học sinh muốn về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Với tấm bằng Công nghệ thông tin chất lượng, bằng ngoại ngữ tiếng Nhật, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt tại các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

Du học Nhật ngành Công nghệ thông tin: Học gì và làm gì?

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông...

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin....Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin như thế nào?

Rất nhiều bạn học sinh liên hệ với Thanh Giang, thắc mắc về lộ trình đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin. Vậy bạn sẽ đi du học ngành Công nghệ thông tin tại Nhật như thế nào?

Cụ thể, lộ trình du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin được chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam ( khoảng 4 – 6 tháng)

 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ (1-2 năm)

 • Giai đoạn 3: Học chuyên môn Công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Trong giai đoạn này, những bạn đã học ngành này tại Việt Nam thì sẽ được đăng ký học 1 ngành chuyên sâu về công nghệ thông tin trong thời gian từ 1 – 2 năm. Với những bạn chưa từng học, sẽ được đăng ký học chuyên ngành trong thời gian từ 3 – 5 năm.

Trường du học ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin chọn trường nào? cũng là vấn đề băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh. Thực tế, chất lượng giáo dục tại Nhật Bản khá tốt, chương trình học tại các trường đều được đánh giá cao.

Vậy đâu là trường đại học có chuyên ngành Công nghệ thông tin chất lượng nhất?

Để giúp bạn chọn trường du học ngành Công nghệ thông tin phù hợp và hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ TOP trường đứng đầu trong đào tạo nhóm ngành Công nghệ tại Nhật Bản. Cụ thể:

 • Đại học Tokyo (The University of Tokyo):  Đây là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Ngành công nghệ thông tin của trường xếp thứ 27/100 trường đại học tốt nhất thế giới.

 • Đại học Kyoto: Đây cũng là trường rất uy tín tại Nhật. Xếp thứ 39 trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ – thông tin.

 • Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Insitute of Technology): Xếp thứ 58/100 trường ĐH tốt nhất về công nghệ trên thế giới.

 • Đại học Tohoku – Đứng thứ 64/100 trường đại học đào tạo ngành CNTT tốt nhất thế giới.

 • Đại học Osaka (Osaka University).

 • Đại học Tyushu (Tyushu University).

 • Đại học Tsukuba (University of Tsukuba).

 • Đại học Kobe (Kober University).

Như vậy, nếu bạn đang có ý định đi du hoc Nhat Ban thì đừng bỏ qua ngành Công nghệ thông tin này nhé!

Trên đây là thông tin du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ về ngành và có sự chọn lựa hiệu quả, phù hợp. Nếu cần tư vấn hay tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với Thanh Giang để được hỗ trợ nhé!

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text