Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin?

Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ có mong muốn đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin. Nhưng vẫn phân vân vì không biết ngành này có dễ dàng xin được việc làm sau khi tốt nghiệp hay không, hãy cùng Thanh Giang bàn về vấn đề này nhé.

Giới thiệu về ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin ( IT – Information Technology ) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Hiện nay, ngành Công nghệ  thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Bài đọc thêm: Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông...

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin....Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể.

Đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc làm hay không?

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những Quốc gia có ngành Công nghệ thông tin phát triển hàng đầu, được sống và hàm thụ kiến thức tại đây thì quả thực là một trong những nền tảng tuyệt vời quyết định cho tương lai sự nghiệp sau này.

Không những vậy, ở Việt Nam và thế giới nói chung thì ngành Công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ. Với những người có trình độ kiến thức nước ngoài và khả năng ngoại ngữ trong tay thì cơ hội tìm được những công việc phù hợp, mức lương khấm khá thì không quá khó khăn.

Như vậy, nếu bạn đang có ý định đi du hoc Nhat Ban thì đừng bỏ qua ngành Công nghệ thông tin này nhé!

 

Viết bình luận