Quy trình du học Nhật Bản trọn gói trong 9 bước

Bạn có mơ ước đi du học Nhật Bản, nhưng bạn thực sự không biết mình phải bắt đầu tìm thông tin ở đâu? Quy trình du học Nhật Bản cụ thế như thế nao? Tất cả sẽ được Thanh Giang gộp lại làm 9 bước và chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Quy trình du học Nhật Bản

1. Học tiếng Nhật

Điều kiện cần khi làm hồ sơ du học Nhật Bản là phải có một giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật, chỉ cần ở cấp độ giao tiếp sơ cấp là N5 tương đương với 25 bài giảng trong giáo trình Minna no nihongo và học khoảng 3 tháng là được.

2. Thời điểm đi du học Nhật Bản

Tại Nhật, một năm có tới 4 kỳ tuyển sinh là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 trong đó chỉ có 2 kỳ tuyển sinh chính là tháng 4 và tháng 10, kỳ phụ là tháng 1 và tháng 7.

Tuy nhiên, bạn cần phải xác định trước được thời đểm đi du học phù hợp nhất để lựa chọn được những trường học mà mình yêu thích cũng như lên kế hoạch học tập, làm hồ sơ cho phù hợp.

3. Chọn trường Nhật ngữ

Tìm hiểu thông tin về các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Đầu tiên, bạn phải xác định được lĩnh vực mình muốn theo học, năng lực của bản thân đến đâu để tránh mất thời gian mà cuối cùng vẫn không đạt được thứ mình mong muốn.

4. Tìm hiểu và lên kế hoạch lựa chọn hình thức làm hồ sơ du học

Sẽ có 2 hình thức làm hồ sơ đi du học Nhật Bản đó là nhờ tới trung tâm tư vấn du học hoặc tự mình làm. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì đa số các bạn du học sinh đều nhờ tới sự hỗ trợ từ các trung tâm. Bởi vì họ là người có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và kịp thời.

5. Chuẩn bị hồ sơ, thư mời học và giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)

 

6. Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản

Trong thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE), Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản có thể sẽ gọi về cho người bảo lãnh, Công ty người bảo lãnh, du học sinh hoặc tất cả những người có liên quan đến hồ sơ của bạn để xác nhận thông tin. Bước này hết sức quan trọng, bạn và người nhà cần phải trả lời chính xác thông tin đã đăng ký trong hồ sơ.

Giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE), nộp học phí cho trường Nhật

Thông thường thì khoảng 2 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh, bạn sẽ có kết quả COE, nếu đỗ trường gửi kết quả cùng với giấy đề nghị thanh toán học phí.

7. Nộp hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản

Hồ sơ bao gồm:

- Hộ chiếu

- Đơn xin Visa

- Ảnh 4.5x4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại

- Giấy tư cách lưu trú (COE)

8. Phỏng vấn Đại sứ quán

Trong khoảng thời gian chờ đợi, Đại sứ quán có thể yêu cầu học viên tới văn phòng để phỏng vấn. Mục đích để rà soát chắc chắn về mục tiêu và năng lực của bạn, các câu hỏi đều dược đưa ra bằng tiếng Nhật nên bạn cần phải có một lộ trình học tập nghiêm túc nếu không muốn bị trượt ở bước quan trọng này.

9. Đặt vé máy bay và hoàn thành các thủ tục nhập học

Đến bước này, coi như bạn đã đạt được mục đích của mình rồi đấy, liên hệ đặt vé máy bay và hoàn thành thủ tục nhập học của mình dựa vào lịch hẹn nhập quốc cho học sinh quốc tế của trường Nhật. Tuy nhiên, có một số trường hợp có kết quả Visa muộn nên rất có thể ảnh hưởng tới lịch hẹn nhập học, hãy liên hệ tới các trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ quy trình du học Nhật Bản được Thanh Giang gói gọn lại. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tư vấn trực tiếp, mời các bạn liên hệ tới hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.

Bài đọc thêm: Mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text