Du học Nhật Bản ngành du lịch và những điều cần biết

Chất lượng giáo dục của Nhật Bản hiện nay đang thuộc top đầu các nước châu Á vì thế mà có không ít du học sinh muốn đi du học Nhật Bản để nâng cao kiến thức chuyên môn. Các trường đại học của Nhật Bản đào đạo khá nhiều chuyên ngành khác nhau trong đó không thể không kể đến ngành du lịch. Vậy muốn đi du học Nhật Bản ngành du lịch bạn cần biết điều gì? Cùng Thanh Giang tìm hiểu sự thật khi du học nhật bản nhé.

Đi du học Nhật Bản ngành du lịch nên học chuyên ngành nào?

du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành du lịch luôn được nhiều người lựa chọn

Khi đi du học Nhật Bản ngành du lịch nói chung chúng có khá nhiều chuyên ngành khác nhau để bạn lựa chọn. Theo như kinh nghiệm của Thanh Giang thì bạn nên lựa chọn các ngành học như:

- Quản lý khách sạn

- Lễ tân

- Quản trị du lịch khách sạn

- Quản lý du lịch

- Tổ chức sự kiện

- Lữ hành

- Nấu ăn

- Tâm sinh lý

- Du lịch sinh thái

Những chuyên ngành này sau khi ra trường sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc không những thế trong quá trình học bạn cũng dễ dàng tìm công việc part time hay thực hành để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Trường đại học đào tạo ngành du lịch tốt ở Nhật Bản

Một khi đã xác định đi du học Nhật Bản ngành du lịch thì bạn nên chọn một số trường như sau:

Trường chuyên môn du lịch Tokyo: Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo du lịch của Nhật Bản. Ngoài ra trường còn thường xuyên tổ chức các buổi thực tập, hội nghị tại khách sạn, nhà hàng nổi tiếng như thế sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế một cách tốt nhất. Ngoài ra, trường còn có những xuất học bổng dành cho du học sinh điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn học sinh không có đủ điều kiện kinh tế vẫn có thể theo học tại trường được.

Trường trung cấp và ngoại ngữ du lịch Sundai: Ngôi trường này nằm ở vùng Osaka tại đây đào tạo khá nhiều các chuyên ngành du lịch khác nhau như: Khách sạn, du lịch, hướng dân viên du lịch… khi được đi du học Nhật Bản ngành du lịch tại ngôi trường này du học sinh sẽ được cung cấp các kỹ năng chuyên nghiệp nhất, trải qua những môn học lý thú và thực hành được nhiều nhất.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành du lịch

- Đã tốt nghiệp cấp 3 hay cao  đẳng, đại học

- Kết quả học tập đạt được loại khá trở lên

- Lấy được chứng chỉ tiếng Nhật N2

- Đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học Eju

Một số ngành du học đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Nhật Bản hiện nay:

Hiện nay du lịch Việt Nam đang rất phát triển, đây là ngành công nghiệp không khói đem lại nhiều lợi ích cho đất nước vì thế mà khi đi du học Nhật Bản về sẽ luôn được chào đón tại các công ty du lịch. Bởi lẽ, chất lượng đào tạo bên Nhật cực tốt, không những thế họ còn dạy cho học sinh cách phục vụ khách hàng luôn phải nghiêng mình chào đón, thái độ lễ phép, hòa nhã, chuyên cần…Chính điều này rèn luyện cho bạn sự cởi mở , gần gũi mà phóng khoáng giúp bạn dễ tìm việc hơn, mức lương thu nhập ổn định hơn.

Với những thông tin trên đây nếu như bạn đang có suy nghĩ muốn đi du học Nhật Bản ngành du lịch thì hãy thực hiện ngay đi nhé. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận