Học bổng báo Asahi và giải pháp trước thực trạng du học Nhật Bản hiện nay

Việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, là lựa chọn của rất nhiều gia đình từ các miền quê. Khi được giới thiệu rằng đi du học Nhật Bản, ngoài thời gian học ở lớp thì đi làm thêm có thể kiếm được rất nhiều tiền. Đỉnh điểm là giai đoạn 2012-2018, có rất nhiều gia đình khó khăn cố gắng vay mượn để cho con có thể đi du học, nhưng thực sự vỡ mộng khi thực tế không như những gì được nghe giới thiệu. Nhiều du học sinh lỡ dở cả tương lai phía trước khi phải về nước mà chưa học xong khóa học trường tiếng hoặc chuyên ngành. Nhiều bạn đã đóng tiền học cho năm tiếp theo, trong khi đó không thể gia hạn được visa. Đành ngậm ngùi đắng cay về nước, có những bạn vì khoản tiền vay lãi ngân hàng khi gia đình lo cho đi học, các bạn đã bất chấp vi phạm pháp luật để bỏ trốn ra ngoài sống cuộc sống lưu vong nhằm kiếm tiển để trả các khoản vay trước khi đi du học.

Mời các bạn đọc thêm bài: Những cạm bẫy du học Nhật Bản của Thanh Giang để hiểu hơn những khó khăn mà du học sinh tự túc phải đối mặt khi theo học tại Nhật

Ảnh: Du học sinh ngủ cạnh thùng rác khi làm đêm vì quá sức

Từ năm 2018 tới nay, trước thực trạng bùng nổ về các tệ nạn của các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản như: Đi làm thêm quá nhiều, vượt quá quy định 28 tiếng/tuần, sô lượng học sinh bỏ học trốn, tỷ lệ tội phạm của du học sinh Việt Nam đứng tốp đầu tại Nhật. Chính phủ Nhật Bản đã thắt chặt tỷ lệ gia hạn visa của du học sinh Việt Nam nói riêng và một số nước nói chung đang theo học tại Nhật Bản. Đặc biệt đầu năm 2019 có khoảng 700 du học sinh quốc tế đang theo học tại một trường đại học ở Tokyo bỏ trốn.

Ảnh: Nguồn Báo Mới

Nhiều gia đình vô cùng hoang mang khi biết tin các con phải về nước vì cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản xiết chặt việc gia hạn visa vì các cháu đi làm thêm quá nhiều. Vậy, tương lai các cháu sẽ đi về đâu khi mới vừa rời trường cấp 3 mà đã bị một cú sốc rất lớn về tinh thần khi các cháu phải quay lại Việt Nam, khi mà trong tay chưa hề có bất kỳ chút kiến thức nào, tiếng Nhật cũng chỉ bập bẹ vài câu vì sang đó thời gian lớn chỉ tập trung đi làm. Với bao mơ ước trước khi đặt chân tới Nhật Bản giờ đã vụt tắt.

Ảnh: Du học sinh lên lớp ngủ nhiều vì đêm thức đi là thêm

Các cháu sẽ phải sống sao khi đối diện với bạn bè đồng trang lứa đã có những bước tiến nhất định tại quê nhà, các bạn ấy đã xác định con đường đi ngày từ đầu là học đại học, cao đẳng, học nghề trong nước hay làm công nhân tại các khu công nghiệp,...

Như thế có nên cho con đi du học Nhật Bản?

Thanh Giang khuyên chân thành những gia đình nào có thực lực về kinh tế thì hãy cho các cháu đi theo con đường du học. Vì “con đường học tập là con đường ngắn nhất để đi tới thành công” cho đại đa số chúng ta. Như các anh chị đều biết rằng Nhật Bản là nước có nền giáo dục tiên tiến hiện nay.  Cũng như chi phí giáo dục tại Nhật Bản so với các nước phát triển là không quá cao.

Mời anh chị đọc bài: Du học Nhật Bản định hướng một con đường để nên biết cho cháu đi hướng nào cho phù hợp.

 N.Mandela từng phát biểu:

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đối cả thế giới ”

Với sứ mệnh: “Kiến tạo một tương lai thành công cho thế hệ trẻ Việt Nam.”

Thanh Giang luôn tìm những hướng đi tốt nhất cho những bạn có ý chí vượt qua khó khăn để tìm hướng thoát ly, kiếm tìm một tương lai tốt hơn.

Hiện nay Thanh Giang triển khai chương trình du học phát báo Asahi cho những bạn chịu được gian khổ sang theo học tại Nhật Bản.

Ưu điểm khi tham gia chương trình:

*Các bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn tiền học phí, tiền thuê nhà hàng tháng và trong quá trình làm hồ sơ, các bạn không phải chứng minh tài chính. Không phải lo vay tiền hoặc đóng tiền trước khi sang Nhật Bản. Vì chi phí du học Nhật Bản hiện nay thường dao động từ 170-210 triệu. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp thông tin về chi phí cho chương trình du học Nhật Bản hiện nay, mà Thanh Giang đã chia sẻ để các bạn có thể tự kiểm tra thông tin một cách độc lập:

Link bài viết: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/cach-tra-hoc-phi-cac-truong-nhat-ngu-tai-nhat-ban

* Hàng tháng các bạn được trả một khoản lương để trang trải chi phí sinh hoạt dao động trong khoảng 18-22 triệu tùy từng khu vực và tiệm báo. Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm thì khoản tiền trên bạn đã có một cuộc sống không còn chịu áp lực về tiền bạc.

* Các bạn được lựa chọn theo học những trường tiếng có chất lượng giáo dục tốt, chỉ cần bạn chăm chỉ học tập thì cơ hội thi đỗ vào các trường đại học tại Nhật không còn là trở ngại.

* Khi sang tới Nhật bạn sẽ được bố trí chỗ ăn ở, ổn định cuộc sống khi mới còn bỡ ngỡ. Không phải lo lắng đi tìm kiếm việc làm thêm. Công việc được ổn định, gia đình ở xa không phải lo chu cấp tiền cho các bạn hàng tháng.

Còn nhược điểm của chương trình này là gì?

*Công việc phát báo là một công việc vất vả. Vào những ngày mưa, gió báo, tuyết rơi bạn vẫn phải đi làm. Đây là một thử thách rất lớn đối với các bạn, đặc biệt là các bạn nữ sinh.

*Ngoài việc phát báo sẽ không được làm thêm các công việc khác nếu như chưa có sự cho phép của chủ tiệm báo.

*Trong thời gian học và làm việc, nếu nghỉ ngang mà không có lý do chính đáng sẽ phải đền hợp đồng. Đồng thời bạn phải đảm bảo tỷ lệ chuyên cần đi học trên lớp. Nếu không bạn sẽ không thể gia hạn được Visa.

Từ những ưu và nhược điểm như trên bạn hãy lựa chọn và quyết định hướng đi hợp lý cho bản thân.

Cuộc sống này không gì là dễ dàng với chúng ta. Cố nhạc sỹ Trần Lập đã từng viết

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”

Với thực trạng du học Nhật Bản đi làm thêm quá nhiều hiện nay thì chương trình phát báo Asahi là một giải pháp tích cực cho các bạn có quyết tâm mong muốn đi du học Nhật Bản mà điều kiện kinh tế gia đình không thực sự khá giả.

Về chi phí tham gia chương trình: Thanh Giang xin gửi bảng phí chi tiết khi tham gia chương trình như dưới đây để các anh chị tham khảo.

>>> Bảng phí HỌC BỔNG BÁO ASAHI - DU HỌC THANH GIANG

Ảnh: Bảng chi phí tham gia chương trình báo tại Thanh Giang

Mời các bạn cùng nghe chia sẻ thực tế của các bạn du học sinh Thanh Giang tham gia học bổng báo Asahi.

1-    Bạn Doãn Thị Hoàng Liên

Bạn Hoàng Liên đến từ Thanh Hóa. Bạn bị trượt tư cách lưu trú 3 lần từ một trung tâm du học khác. Khi tới tham gia học bổng báo Asahi tại Thanh Giang, bạn đã đỗ kết quả tư cách lưu trú COE kỳ tháng 10/2020 

 

2-     Nguyễn Thị Vy

Bạn Vy đã tốt nghiệp đại học và bạn đến từ Hội An, bạn thực sự lo lắng về độ tuổi của mình đi du học Nhật Bản. Bạn đã đỗ kết quả tư cách lưu trú chương trình học bổng báo Asahi. 

 

3-      Nguyễn Minh Trí

Bạn Nguyễn Minh Trí đến từ Tp. Hồ Chí Minh, trường hợp của bạn Trí cũng trượt tư cách lưu trú COE 2 lần. Lần thứ 3 bạn đã có tư cách lưu trú khi tham gia chương trình học bổng báo Asahi. 

 

 Những bạn nào mà chưa may mắn trong những lần xin tư cách lưu trú. Thì Học Bổng Báo Asahi là cơ hội rất tốt để các bạn thực hiện ước mơ. Đặc biệt với trường hợp trượt COE lỗi khó nhất như tài chính thì khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ được phía bên tiệm báo đứng ra bảo lãnh tài chính. Nên các bạn hãy tự tin đăng ký tham gia chương trình nhé.

Nếu còn có những câu hỏi cũng như những thắc mắc cần giải đáp, thông tin thêm về chương trình. Anh chị đừng ngần ngại liên hệ với Thanh Giang theo số hotline: 091 858 2233

Hoặc số điện thoại cá nhân: 096 450 2233 (Viber, zalo)

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenvanmau.official

Hãy tham gia chương trình này khi bạn và gia đình đã thực sự quyết tâm. Mời anh chị tới ngay với Thanh Giang tại các chi nhánh trên toàn quốc để đăng ký tham gia chương trình này nhé!

Link danh sách các chi nhánh Thanh Giang:

Thanh Giang

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề Dịch vụ - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Chi phí - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Địa chỉ - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Điều kiện - Du học Nhật Bản
Bài viết cùng chủ đề Hồ sơ - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Visa du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Quy trình - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Ngành học - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Học bổng - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Kinh nghiệm - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Hỏi đáp - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Loại hình - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Thông tin - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Học tiếng - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Trường học - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Làm thêm - Du học Nhật Bản

Bài viết cùng chủ đề Đất nước Nhật Bản

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Viết bình luận
Click
Link text