Fukuoka Nhật Bản – Thành phố lý tưởng cho du học sinh Việt Nam

Là thành phố có nền giáo dục đẳng cấp với hệ thống trường Nhật ngữ và trường chuyên môn chất lượng. Fukuoka Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho du học sinh, những người muốn học lên cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Du học tại Fukuoka cũng đem đến cơ hội học tập trong môi trường quốc tế hiện đại và năng động.

Với bài viết này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu về thành phố du học Fukuoka nhé!

Tìm hiểu chung về thành phố Fukuoka Nhật Bản

Fukuoka – Cửa sổ của Châu Á

Fukuoka là thành phố trẻ năng động và hiện đại với những chính sách mở rộng và phát triển kinh tế. Đây là trung tâm hành chính lớn nhất vùng phía bắc Kyushu.

Fukuoka nằm giữa  Ikki và Tsushima theo hướng về phía bán đảo Triều Tiên và có vị trí gần với các quốc gia Đông Nam Á. Thành phố cách thủ đô Tokyo 1100km, cách Osaka khoảng 550km, cách một thị trấn thuộc Hàn Quốc 200m, cách Seoul khoảng 550km, Thượng Hải – Trung Quốc khoảng 900km, Đài Bắc – Đài Loan khoảng 1300km. Vị trí đắc địa này đem đến cho Fukouka hệ thống giao thông thuận lợi, được ví như “cửa sổ của Châu Á”.

Thành phố Fukuoka Nhật Bản có gì đặc biệt?

Khí hậu Fukouka

Thời tiết Fukuoka Nhật Bản mang đậm tính chất của khí hậu nhiệt đới với sự ẩm ướt, nắng nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông.

Nhiệt độ mùa hè tại Fukuoka có thể vượt lên 30 độ C và mùa đông thì nền nhiệt thấp đến mức mọi thứ có thể đóng băng.

Thành phố sôi động và trẻ trung

Fukuoka là thành phố lớn nhất Kyushu và lớn thứ sáu của Nhật Bản. Do vị trí gần với đại lục châu Á, Fukuoka là thành phố cảng quan trọng – trung tâm thương mại lớn của “đất nước hoa anh đào”.

Sau thế chiến thứ hai, thành phố Fukuoka được tái thiết, trở thành một thành phố hiện đại, đáng sống với dân số trẻ và tiếp tục tăng về số lượng.

Mì thịt lợn – đại diện cho ẩm thực Fukuoka

Fukuoka nổi tiếng với món mì thịt lợn với nước dùng đậm đặc mà người dân nơi đây gọi là Hakata Ramen. Hai nhà hàng làm món mì này ngon nhất là Hakata Ramen Zen hay Shin Shin.

Thành phố trong lòng thành phố

Khu tổ hợp mua sắm và giải trí Canal City đúng nghĩa là một thành phố trong lòng thành phố với cực kỳ nhiều hoạt động.Canal City có đến 250 quầy hàng và nhà hàng, một rạp phim, trung tâm game, đôi ba khách sạn và một con kênh nơi thỉnh thoảng sẽ diễn ra các buổi biểu diễn nước nghệ thuật và đặc sắc.

Quầy ăn đường phố Yatai

Yatai – các quầy ăn đường phố xuất hiện chủ yếu tại Fukuoka cũng như các lễ hội, sự kiện. Đây là những địa chỉ “ngon-bổ-rẻ” để những bạn du học sinh Nhật Bản khám phá ẩm thực đường phố nổi tiếng của Nhật.

Xem thêm: Yokahama Nhật Bản nơi giao thoa văn hóa đông tây

Fukuoka Nhật Bản – Thành phố du học lý tưởng

Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, sự phát triển và chất lượng giáo dục tốt, Fukouka thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Hiện tại, thành phố Fukuoka có khoảng 9000 du học sinh đến từ hơn 98 quốc gia và vùng lãnh thổ sinh sống và học tập. Thành phố này thu hút số lượng lớn du học sinh, chỉ sau Tokyo và Osaka. Vậy điều gì tạo nên sức hút của Fukuoka Nhật Bản với du học sinh quốc tế?

Thành phố của học vấn

Fukuoka tập trung rất nhiều trường đại học công lập, đại học tư thục và các trường chuyên môn với chất lượng đào tạo tốt. Cụ thể, thành phố Fukuoka có đến 38 trường đại học, 20 trường cao đẳng và 3 trường trung cấp chuyên nghiệp với khoảng 130.000 học sinh đang theo học.

Ưu tiên hỗ trợ cho du học sinh

Cùng với những hoạt động của Chính phủ Nhật hỗ trợ du học sinh quốc tế, các đơn vị, cơ quan , tổ chức…tại Fukuoka cũng thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh khi lựa chọn đi du học Nhật Bản. Mục đích của những chương trình hỗ trợ này là tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học.

Trong đó có thể kể đến:

Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Fukuoka – VYSAF

Mục tiêu của tổ chức này là tạo lập một cộng đồng thân thiết để có thể chia sẻ niềm vui và khó khăn. VYSAF cũng là sân chơi của những hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh. Tổ chức này thông qua rất nhiều hoạt động như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, cung cấp đồ dùng sinh hoạt cần thiết..hỗ trợ tốt cho những bạn sinh viên làm quen với cuộc sống mới.

Trung tâm hỗ trợ lưu học sinh tỉnh Fukuoka – FISSC

Được ra đời vào tháng 7/2008, tổ chức này có mục đích hỗ trợ một cách toàn diện cho những du học sinh Nhật Bản tại Fukuoka. Trung tâm được các trường Đại học, tổ chức kinh tế và các cơ quan hành chính trong tỉnh hợp tác quản lý với nòng cốt và chính quyền tỉnh Fukuoka.

Mức sinh hoạt thấp hơn bình quân

Theo khảo sát, chi phí sinh hoạt cần cho 1 tháng ở thành phố Fukuoka thấp hơn hẳn so với giá bình quân cả nước. Trong đó, phí nhà ở chỉ khoảng 50% so với Tokyo, phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 25%.

Thêm đó, đây cũng là nơi của những con người thân thiện, hiếu khách và luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh sống và làm việc.

Du học Nhật Bản tại Fukuoka chọn trường nào?

Danh sách trường Nhật ngữ ở Fukuoka

 • Fukuoka Japanese Language School

 • Aso Foreign Language Tourism And Patissier College

 • Kyushu Foreign Language Academy

 • Fukuoka Kokudo-Kensetsu Technical College

 • Fukuoka Ymca Japanese Language School

 • Kyushu Eisu Gakkan International Language Academy

 • Asia Japanese Academy

 • Kyushu Nichigo Gakuin

 • Nishinihon International Education Institute

 • Nils

 • Sakura Japanese Language Academy

 • Fukuoka Foreign Language College

 • Japan International Education Institute

Danh sách trường Đại học ở Fukuoka

 • Fukuoka University

 • Fukuoka Seinan Gakuin University

 • Kyushu Sangyo University

 • Fukuoka Nakamura Gakuen University

 • Fukuoka Jo Gakuin University

 • Fukuoka Institute Of Technology

 • Fukuoka Women’S University

 • Fukuoka Dental College

Trên đây là những thông tin tổng hợp về thành phố Fukuoka – điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh. Với phần chia sẻ này, Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn lựa thành phố du học Nhật Bản phù hợp.

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text