Danh sách các trường Đại học được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản

Thực tế, khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Du học Nhật Bản trường nào tốt nhất?”. Bởi mỗi trường đều có thế mạnh trong đào tạo những lĩnh vực khác nhau. Trường danh tiếng cũng chưa chắc là trường tốt nhất. Vì thế, bạn cần xem xét ngành học, chương trình đào tạo và nhu cầu bản thân để chọn lựa ngôi trường phù hợp nhất. Để giúp bạn chọn trường hiệu quả hơn, dưới đây, Thanh Giang xin chia sẻ TOP 10 trường đại học Nhật Bản được chọn lựa nhiều nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn trường đại học Nhật Bản theo tiêu chí nào?

Việc chọn trường du học là vấn đề nhiều bạn du học sinh quan tâm và thắc mắc. Phần lớn các bạn khi tìm hiểu về chương trình đều không hiểu rõ về các trường đại học Nhật Bản. Thêm đó, để chọn trường hiệu quả và phù hợp, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

Nên chọn trường tại thành phố lớn hay tỉnh lẻ

Thông thường, khi chọn trường để đi du học Nhật Bản, không có nhiều bạn quan tâm đến yếu tố này. Tuy nhiên, đây lại là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn lựa.

Như các bạn đã biết, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khá đắt đỏ. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, có mức sống cao, chi phí sinh hoạt cũng sẽ đắt hơn khá nhiều so với khu vực tỉnh lẻ.

Tuy nhiên, những ngôi trường nằm tại thành phố trung tâm như Tokyo, Osaka…lại được nhiều bạn yêu thích bởi cuộc sống nhộn nhịp và nhiều cơ hội làm thêm. Mức lương trả cho công việc làm thêm cũng sẽ cao hơn. Tại các tỉnh lân cận như Nagano, Gifu hay Aichi…có cuộc sống bình ổn, các khoản phí cũng sẽ không đắt đỏ như tại các thành phố lớn.

Trường học phí cao – có thật sự tốt?

Thực tế, những trường đại học Nhật Bản có mức học phí cao chưa hẳn đã là chọn lựa tốt nhất cho du học sinh.

Trường Nhật được chia làm 2 loại hình là trường tư thục và trường công lập. Trong đó, trường công lập có mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với trường tư thục. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo tại trường tư chưa hẳn đã tốt hơn trường công.

Các trường công lập tại Nhật đều là những địa chỉ đào tạo uy tín, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Thêm đó, trường cũng có chính sách hỗ trợ tốt cho du học sinh nước ngoài.

Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản

Chọn trường theo ngành học

Đây là lưu ý quan trọng khi chọn trường. Cũng giống với Việt Nam, các trường đại học Nhật Bản đào tạo đa dạng ngành nghề. Tuy nhiên, mỗi trường chỉ có một/ hoặc một vài ngành đào tạo thế mạnh. Vì thế, hãy tìm hiểu trước về trường khi chọn lựa để có thể chọn trường có thế mạnh trong đào tạo ngành nghề mà bạn chọn lựa. Đại học Waseda nằm ở phía bắc Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. 

Danh sách 10 trường đại học Nhật Bản được chọn lựa nhiều nhất

1. Đại học Waseda

Đây là trường tư thục hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 56.000 sinh viên đến từ khắp đất nước và từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Trường luôn được nhắc tới như biểu tượng cho nền học thuật tại Nhật Bản. Đây là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Nhật Bản và châu Á.

2. Đại học Meiji

Được thành lập từ năm 1881, Đại học Meiji là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản. Do đó, số lượng học viên và sinh viên theo học tại Meiji luôn đạt con số cao nhất so với các trường cao đẳng và đại học tại Nhật. Trường được xây dựng tại trung tâm thành phố Tokyo với 10 trường đại học và 4 trường trung học chuyên nghiệp. Trường tự hào vì đã đóng góp cho thế giới nhiều sinh viên có học thức cao và đứng trong hàng ngũ những người thành công và hòa hợp với cộng đồng.

3. Đại học Hosei

Với tiền thân là trường Luật Hogakusha Tokyo, Đại học Hosei được thành lập từ năm 1880, là một trong những trường lâu đời và truyền thống nhất tại Nhật Bản. Đội ngũ giảng viên của nhà trường là những tận tụy và hết lòng trong việc đào tạo những lứa sinh viên xuất sắc, có tinh thần tự lực, không phân biệt chủng tộc và có năng lực lãnh đạo. Trường tự hào vì đã đóng gió nhiều công dân có tài và có đức cho xã hội.

4. Đại học Nihon

Là ngôi trường có 125 tuổi, Đại học Nihon là một trong những trường được thành lập sớm nhất tại Nhật Bản. Từ khi thành lập tới nay, trường luôn đứng đầu về số lượng học viên, sinh viên, giảng viên cũng như các khoa, ngành nhiều nhất tại Nhật Bản. Do đó, theo học tại Nihon, sinh viên không chỉ có cơ sở duy nhất tại Tokyo mà còn nhiều cơ sở khác được xây dựng tại Saitama, Shizuoka, Chiba, Fukushima, Kanagawa. Trường nổi tiếng nhất với các chuyên ngành như: khoa học nghệ thuật, y khoa, kinh tế, …

5. Đại học Chuo

Với nền tảng dựa trên chủ nghĩa kinh nghiệm Anh và chủ nghĩa duy lý cũng như tinh thần sáng tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực trong môi trường năng động. Đại học Chuo luôn coi trọng và đề cao tính thực tiễn, khả năng giải quyết vấn đề dựa trên lý thuyết đã học. Do đó, sinh viên luôn được rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.

6. Đại học Kansai

Đại học Kansai được xây dựng ở thành phố Osaka, Nhật Bản là nơi tập trung nhiều sinh viên quốc tế theo học. Tới với Kansai là bạn tới với môi trường học tập chuyên nghiệp với các trang thiết bị hiện đại cùng những con người cởi mở, nhiệt tình. Sau khi tốt nghiệp, chắc chắn bạn sẽ trở thành nguồn nhân lực quý giá cho sự phát triển của đất nước.

7. Đại học Rikkyo

Đại học Rikko là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Nhật Bản. Trường được thành lập từ năm 1874, với quy mô lớn gồm 10 trường trực thuộc, 14 viện đào tạo sau đại học và 6 cơ quan phụ thuộc. Học tập tại Rikkyo đồng nghĩa với việc sinh viên được sống và đào tạo trong môi trường tự do với trang thiết bị đầy đủ, tưh viện sách khổng lồ cũng những trung tâm Media hiện đại hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

8. Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan nằm tại Kyoto là một trong những trường đại học dân lập nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Trường có các chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học trên toàn cầu như: Đại học British, Columbia, Đại học Melbounme, Đại học Sydney, …

9. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Nhật Bản và được tạp chí Fobes bình chọn là trường đại học danh tiếng thứ 16 thế giới. Trường có thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo như: Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên, … Hiện tại trường có khoảng 30,00 sinh viên trong đó có tới 6,5% là sinh viên quốc tế.

10. Đại học Kinki

 

Đại học Kinki có trụ sở chính tại Osaka, Nhật Bản với 5 cơ sở khác nằm tại Nara, Osaka, Wakayama, Hiroshima và Fukuoka. Từ “kinki” được sử dụng trong tên của trường có nghĩa là “khu vực xung quanh thủ đô thành phố (Kyoto)”. Trường đào tạo các lĩnh vực như: kinh doanh, kinh tế, y, văn học, nghệ thuật, nông nghiệp, …

>>> Tham khảo thêm: Công cụ tìm kiếm trường đại học tại Nhật Bản

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh của Thanh Giang, hầu hết các bạn học sinh đều gặp khó khăn trong việc chọn trường đại học Nhật Bản. Nguyên nhân chủ yếu là do chưa hiểu cũng như chưa nắm rõ thông tin về trường học. Vậy bạn có thể tìm kiếm trường học tại Nhật như thế nào?

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Thanh Giang xin chia sẻ một số trang thông tin trường đại học Nhật Bản bạn có thể tham khảo.

Trang JPSS (Japan Study Support)

Đây là kênh tìm trường hàng đầu cho những bạn du học sinh. Đặc biệt, trang này có cả giao diện tiếng Việt, rất thuận lợi cho bạn trong việc tìm kiếm.

Bạn có thể truy cập trang web, sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh để tìm theo tên trường. Hay dùng bộ lọc theo vùng như Tokyo, Aichi, Kyoto hay Osaka…Thêm đó, trang cũng cho phép lọc theo loại hình trường học là trường Công lập hay Tư thục, đáp ứng tối ưu nhu cầu tìm kiếm.

Trang Minkou

Trang tìm kiếm thông tin chính thống về các trường tại Nhật Bạn cho phép bạn tra cứu thông tin trường đầy đủ. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trường mình quan tâm tại đây. Đồng thời, lắng nghe cảm nhận của những người từng theo học chia sẻ.

Tuy nhiên, Milou không hỗ trợ tiếng Việt. Vì thế, khi truy cập trang, bạn cần đến sự hỗ trợ của Google dịch.

Tạp chí Self Brand

Đây là tạp chí trường học của Nhật Bản. Nếu bạn có vốn tiếng Nhật cơ bản, bạn có thể truy cập và tìm kiếm rất nhiều thông tin hữu ích.

Tạp chí đem đến thông tin đầy đủ và mới nhất của các trường đại học Nhật Bản. Hạn chế của tạp chí là bạn cần phải đặt mua, khá tốn tiền và mất thời gian chờ ship về.

Trên đây là danh sách 10 trường đại học Nhật Bản tốt nhất cho du học sinh, thu hút lượng hồ sơ đăng ký tham gia đông đảo và một số thông tin cần nắm khi chọn trường Nhât. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Liên hệ tới Thanh Giang qua Hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text