Du học Hàn Quốc tự túc – GIẢI ĐÁP thắc mắc phổ biến của du học sinh

Thời gian gần đây, từ khóa “du học Hàn Quốc tự túc ” nhận được lượng tìm kiếm lớn, trở thành hướng đi mới được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “Du học Hàn tự túc là gì?” hay “Làm thế nào để đi du học Hàn Quốc?”. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu chương trình này, hãy theo dõi phần chia sẻ dưới đây.

Du học Hàn Quốc tự túcDu học Hàn Quốc tự túc cùng Thanh Giang

Du học Hàn Quốc tự túc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, du học Hàn Quốc tự túc là việc gia đình và học sinh tự chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình sống và học tập tại trường Hàn. Cụ thể, nó bao gồm tất cả các khoản phí cần thiết như học phí, ký túc xá, nhà ở, ăn uống, sinh hoạt, các khoản phí hồ sơ.

Không giống như diện học bổng, du học sinh Hàn Quốc tự túc không được Chính phủ hay tổ chức, doanh nghiệp nào hỗ trợ một khoản chi phí, thủ tục nào cho việc du học.

Có nên đi du học Hàn Quốc tự túc?

Những năm gần đây, du học nước ngoài là định hướng mới được nhiều bạn trẻ chọn lựa sau khi tốt nghiệp THPT. Có thể đấy, đây là hướng đi mới, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc tự túc hay không?

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sức cạnh tranh cao. Quốc gia này rất chú trọng đến hoạt động giáo dục, coi đây là yếu tố cốt lõi của sự phát triển. Vì thế, chính phủ Hàn đầu tư cả về chất lượng. Khi đi du học Hàn Quốc tự túc, bạn có thể thoải mái chọn lựa ngành học phù hợp với sở thích và năng lực chuyên môn.

Chi phí du học hợp lý

Không chỉ có nền giáo dục phát triển hàng đầu, Hàn Quốc còn đem đến cho du học sinh mức phí du học vô cùng hợp lý. Đi du học tự túc, là việc bạn phải tự chi trả các khoản chi phí, và đây cũng là vấn đề gây nhiều trở ngại cho gia đình cũng như các bạn du học sinh.

Nếu như các quốc gia khác trong khu vực như Nhật Bản hay các nước ở Châu Âu, châu Mỹ có chi phí du học rất cao, học phí ở các trường đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính của gia đình thì ở Hàn Quốc, chi phí rất phải chăng, thấp hơn so với các nước khác và bằng thu nhập từ  công việc làm thêm ở Hàn Quốc du học sinh cũng có thể tự trang trải việc học tập của mình.

Hoàn thiện bản thân

đi du học hàn quốc để hoàn thiện bản thân

Đi du học Hàn cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Du học tự túc cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tìm kiếm những công việc làm thêm để trang trải chi phí. Điều này giúp bạn sống tự lập và có trách nhiệm hơn với bản thân mình.Đây cũng là thời gian bạn khẳng định bản thân và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tấm bằng tốt nghiệp quốc tế

Cũng như du học sinh diện học bổng, du học Hàn Quốc tự túc sau khi sinh viên đã tốt nghiệp ngành học tại các trường sẽ được cấp bằng cấp như tốt nghiệp ở Việt Nam. Với bằng cấp này, bạn có thể tự do xin việc làm tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam để xin việc làm. Việc sở hữu bằng cấp quốc tế, đặc biệt là do trường Hàn Quốc cấp sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam chào đón với mức thu nhập hấp dẫn và ổn định.

GIẢI ĐÁP thắc mắc phổ biến khi đi du học Hàn Quốc theo diện tự túc

GIẢI ĐÁP thắc mắc phổ biến khi đi du học Hàn Quốc theo diện tự túc

Du học Hàn Quốc tự túc học tập

Điều kiện du học Hàn tự túc

“Đi du học Hàn Quốc tự túc có khó không?”, “Du học Hàn tự túc cần những gì?”…Đây là thắc mắc chung của hầu hết các bạn du học sinh khi tìm hiểu về chương trình. Thực tế, điều kiện đi du học Hàn diện tự túc không quá khắt khe, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Du học tự túc ở Hàn Quốc bạn vẫn luôn cần đảm bảo điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Gia đình không có người định cư bất hợp pháp tại Hàn, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Học lực trung bình 6.0
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn và hoặc tiếng anh tùy thuộc vào chương trình đăng ký du học

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc như thế nào?

Cũng như chương trình du học thông thường, các khoản phí du học tự túc sẽ gồm 2 phần chính là phí làm thủ tục – hồ sơ trong nước và các khoản phí sau khi nhập cảnh. Cụ thể như sau:

>>> Chi phí làm thủ tục du học

Thông thường, chi phí làm thủ tục du học Hàn Quốc sẽ được tính trọn gói, là khoản phí mà bạn cần chi trả cho trung tâm du học. Khoản phí này sẽ dao động trong khoảng 20-50 triệu tùy từng đơn vị tư vấn.

Phí làm hồ sơ du học tự túc Hàn Quốc, phí công chứng, phí ứng tuyển: 15 triệu đồng

Lệ phí xét duyệt hồ sơ du học Hàn tự túc: 50 USD

Vé máy bay: 10 triệu tùy từng thời điểm cũng có thể bị thay đổi

>>> Chi phí du học Hàn tự túc sau khi sang

Du học Hàn Quốc tự túc bạn sẽ phải trải qua khóa học tiếng tại Hàn. Thời gian học tùy thuộc vào khả năng tiếng Hàn của bạn. Đó có thể là 3 tháng hoặc 6 tháng. Học phí cho mỗi khóa học tiếng tương đương 30 triệu đến 50 triệu. Ngoài ra, bạn cần đóng thêm các khoản tiền bảo hiểm, làm thẻ người nước ngoài và một số khoản phụ phí phát sinh khác. Khoản phí này tương ứng khoảng 10 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn Thanh Giang: Mặc dù du học Hàn Quốc có mức học phí tiết kiệm so với nhiều quốc gia khác, xong mức phí này vẫn là khá cao so với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam. Thêm đó, khoản phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như việc chọn trường công lập hay trường tư thục, trường tại Seoul, Busan hay các tỉnh thành khác.

Hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc gồm những giấy tờ gì?

Tham gia chương trình du học Hàn Quốc tự túc đồng nghĩa với việc bạn phải tự chuẩn bị cho mình một số loại thủ tục và hồ sơ cần thiết. Hồ sơ du học sẽ gồm các loại giấy tờ như:

 • Hộ chiếu

 • Giấy nhập học bản gốc
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nghiệp và bảng điểm
 • Thư tự giới thiệu về bản thân
 • Kế hoạch học tập
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc
 • Giấy khai sinh và hộ khẩu
 • Chứng minh tài chính
 • Sổ tiết kiệm
 • Cam kết bảo lãnh tài chính

Thủ tục du học Hàn Quốc tự túc

Việc chuẩn bị thủ tục du học là bước quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để xin visa du học. Thông thường thủ tục xin visa sẽ mất khoảng 04 tuần làm việc, do đó bạn cần chuẩn bị giấy tờ và sắp xếp thời gian phù hợp.

Các loại giấy tờ cơ bản gồm:

 • Giấy báo nhập học bản gốc

 • Bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm tổng kết Trung học phổ thông hoặc Đại học/ Cao đẳng (dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng kèm bản gốc)
 • Thư tự giới thiệu về bản thân (hình thức viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Kế hoạch lộ trình học tập khi sang du học Hàn Quốc (viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng kèm bản gốc)
 • Giấy khai sinh công chứng và sổ Hộ khẩu (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng kèm bản gốc)
 • Chứng minh tài chính bản thân và gia đình bao gồm Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hợp pháp của bản thân hoặc người bảo lãnh (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng)
 • Sổ tiết kiệm bản thân bao gồm bản gốc, 01 bản sao và xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh của ngân hàng trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ.
 • Cam kết bảo lãnh tài chính của gia đình. Bản cam kết này do người bảo lãnh tài chính của bạn viết tay và được chứng thực từ địa phương.

Xin visa du học Hàn Quốc tự túc có khó không?

Đây là vấn đề khá nhiều bạn học sinh thắc mắc. Trên thực tế, xin visa du học Hàn Quốc không khó. Tỷ lệ đỗ visa cao hơn so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, cũng có một số người chủ quan khi xin visa du học. Thế nên, trên thực tế không ít bạn trẻ vẫn trượt visa du học tại Hàn Quốc tự túc.

Trên đây là phần giải đáp một số thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc tự túc. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu toàn diện về chương trình. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với Thanh Giang để được hỗ trợ.

Với mong muốn chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ có nhu cầu du học tại Hàn Quốc

THANH GIANG CONINCON.,JSC Có chương trình du học Hàn Quốc tự túc chi phí tối ưu nhất cho các bạn trẻ

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn 

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text