Du học Nhật Bản khó hay dễ

Nhiều bạn đang tìm hiểu du học Nhật Bản không biết là du học Nhật Bản khó hay dễ. Thực tế qua nhiều năm làm về du học Nhật Bản. Thanh Giang có thể trả lời với các bạn rằng: Du học Nhật Bản vừa khó vừa dễ. Vì sao lại như vậy? Thanh Giang trao đổi cùng bạn như sau:

Du học Nhật Bản Khó

Du học Nhật Bản vì sao lại khó? Cái khó đầu tiên đó chính là ngôn ngữ. Xét về chữ viết, ngôn ngữ Nhật sẽ khó hơn các nước trong khu vực châu Á, vì có tới 3 loại chữ là: Chữ cứng, chữ mềm và Kanji. Việc khó ở đây là chữ viết thôi, còn cách phát âm thì rất rễ không quá phức tạp. do đó sẽ rất khó cho những bạn lười học ngôn ngữ.

Du học Nhật Bản khó vì Nhật Bản là một nước phát triển. Đất nước không có nhiều tài nguyên và luôn gặp các thiên tai. Vì vậy, con người Nhật Bản rất nghiêm khắc. Ở Nhật không cho phép sự gian dối, không cho phép sự lười biếng trong học tập cũng như lao động. Nên sẽ rất khó cho các bạn có tư tưởng ham chơi và không có ý trí.

Du học Nhật Bản khó vì Nhật Bản là một đất nước luôn coi trọng sự đúng giờ, văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử,… vì thế trước khi sang Nhật, các bạn cần phải học và rèn luyện rất nhiều các kỹ năng này để không bị sốc với văn hóa Nhật Bản rất lễ nghi và phép tắc này.

du học nhật bản khó hay dễ

Du học nhật bản khó hay dễ

Du học Nhật Bản khó, vì với những bạn đi theo hình thức tự túc thì các bạn sẽ phải vừa học vừa làm. Ngoài thời gian trên lớp, các bạn còn phải đi làm thêm để có thu nhập nhằm trang trải chi phí cho việc học, tiền nhà, tiền sinh hoạt hàng tháng. Các bạn sẽ phải đi trên chính đôi chân của mình. Không còn được cha mẹ hỗ trợ như khi còn ở nhà nữa. Cho nên, du học Nhật Bản sẽ giúp bản trưởng thành hơn và phù hợp với những bạn đã từng trải qua cuộc sống tự lập. Nó chính là hố sâu với những bạn luôn có tư tưởng dựa dẫm, ỷ lại, không có ý trí vượt khó rồi các bạn ấy sẽ chìm trong điều đó.

Du học Nhật Bản khó vì phương tiện công cộng bên Nhật rất phát triển. Phần lớn người dân Nhật Bản sử dụng phương tiện công cộng. Nên các bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều, sẽ không còn được như ở trong nước là khoảng cách mấy trăm mét cũng lấy xe máy để đi. Cường độ thời gian làm việc cũng dài, chính vì điều đó với những bạn không có sức khỏe, không chịu rèn luyện thường xuyên, sẽ rất khó có thể đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm…

Du học Nhật Bản khó vì các bạn phải xa gia đình, xa người thân, xa bạn bè. Những lúc vui cũng như lúc buồn các bạn hầu như không có ai để cùng sẻ chia. Lúc ba mẹ, người thân ở nhà ốm đau. Các bạn cũng không thể luôn ở bên để chăm sóc, báo hiếu,… Chính vì vậy, những ai không chuẩn bị sẵn sàng tâm lý này. Cũng sẽ vô cùng khó để vượt qua nhưng giai đoạn đó. Nhiều bạn thời gian đầu qua Nhật Bản thì đêm nào cũng khóc vì nhớ nhà, nhớ người thương,…

Du học Nhật Bản khó vì áp lực về tài chính làm cho rất nhiều bạn phải đi làm thêm nhiều. Nhiều bạn khi qua Nhật thì đều bị sút cân, Vậy nên sẽ khó với những bạn mà du học vừa học vừa làm mà gai đình phải đi vay quá nhiều để đi du học Nhật Bản, chịu áp lực trả nợ ngân hàng.

Du học Nhật Bản khó vì nó có quá nhiều cám dỗ và cạm bẫy. Cám dỗ về tình cảm, cám dỗ về vật chất,… dẫn tới rất nhiều bạn trẻ đã rơi vào những cạm bẫy mà không làm lại được. Những cạm bẫy này như thế nào. Thanh Giang mời các bạn đọc thêm bài: Những cạm bẫy của du học Nhật Bản để cùng tìm hiểu nhé!

cạm bẫy du học nhật bản

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/nhung-cam-bay-cua-du-hoc-nhat-ban

Du học Nhật Bản khó với những bạn sang Nhật chỉ với mục đích duy nhất là đi làm để kiếm tiền. Vì luật của Nhật chỉ cho phép du học sinh đi làm thêm 28h/ tuần, nếu vi phạm thì các bạn sẽ không thể gia hạn được visa và hệ quả tất yếu là về nước.

Du học Nhật Bản khó, rất khó và còn nhiều điều nữa Thanh Giang chưa liệt kê hết được. Nhưng những điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và biết giá trị của sức lao động, giá trị của gia đình, gia trị của sự nỗ lực phấn đấu, giá trị của bản thân,… Rất nhiều các giá trị các bạn nhận được mà có mơ các bạn cũng không thể tưởng tượng được nếu như bạn thực sự là người có ý trí.

Du học Nhật Bản Dễ:

Du học Nhật Bản dễ vì thời gian gần đây Nhật Bản mở cửa cho du học sinh Việt Nam sang học tập, vì vậy việc xin visa cũng không quá khó. Trước đây, du học Nhật Bản hầu như chỉ dành cho những gia đình giầu có, còn hiện nay thì với mức trung bình các bạn cũng có thể đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản dễ đối với những bạn mong muốn học tập, có ý trí tiến thủ, cầu tiến. Chấp nhận thử thách, chấp nhận khó khăn. Luôn có tinh thần vượt qua rào cản, khó khăn để đến được cái đích của cuộc đời đó là: học tập để có một tương lai vững vàng.

Thanh Giang xin được chia sẻ đôi điều để trả lời câu hỏi Du học Nhật Bản khó hay dễ như ở trên để mong rằng giúp được phần nào các bạn có mục đích du học Nhật Bản hiểu được, du học Nhật Bản khó hay dễ ra sao để có quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Không biết nói gì hơn, Thanh Giang xin chúc các bạn thành công, hạnh phúc và may mắn trên con đường mình đã lựa chọn.

Thân mến

Thanh Giang

P/s: Nếu bạn có điều gì chưa rõ về chương trình du học, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng bạn. 

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook