Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Chị gái đi du học Nhật Bản bị trục xuất về nước thì em trai có quay lại Nhật được hay không?

Năm 2015 chị gái em đi du học Nhật Bản, đến năm 2017 hết hạn Visa nhưng vì lý do riêng nên chị em chưa về và bị trục xuất khỏi nước. Năm nay, em cũng có ý định đi du học Nhật Bản nhưng không biết việc của chị gái như vậy có ảnh hưởng gì tới em hay không? Nhờ Thanh Giang tư vấn giúp.

Trả lời: Chị là Huế, nhân viên tư vấn tại trung tâm Thanh Giang sẽ giúp em trả lời câu hỏi này như sau:

Thực ra, Nhật Bản không có quy định về việc du học sinh có người nhà đã từng bị trục xuất khỏi Nhật Bản. Nhưng thực tế, hồ sơ của bạn và tất cả những người có liên quan đến chị gái của bạn đã vô tình vào rơi vào diện tình nghi. Nên khi bạn có ý định đi du học, họ cho rằng có thể bạn lợi dụng du học để làm kinh tế, để bỏ trốn hoặc làm những điều phạm pháp nên phía Đại sứ quán sẽ rà soát hồ sơ của bạn và liệt kê vào danh sách đen. Do vậy, việc đặt chân đến sử sở hoa anh đào cho dù bắng bất cứ hình thức nào đối với bạn đều rất khó.

Thế mới nói, tất cả các bạn đang có ý định đi du học hoặc đang là du học sinh Nhật Bản hãy xác định cho mình một tư tưởng rõ ràng. Nếu thực yêu thích và gia đình đủ điều kiện thì hãy đi, đừng như bạn gái bên trên làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của mình, ảnh hưởng tới cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, ảnh hưởng tới uy tín của trung tâm và điều quan trọng là làm mất đi tương lai của người thân trong gia đình mình.

Trong trường hợp của bạn, nếu yêu thích du học thì có thể lựa chọn một quốc gia khác để theo học như du học Hàn Quốc, Canada, Đài Loan… và định hướng cho mình một tư tưởng rõ ràng là học tập cho thật tốt sau đó ra trường đi làm kinh tế vẫn chưa muộn.

 

Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến du học, hãy liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Viết bình luận