Top 15 trường Đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc

Chọn trường Đại học khi đi du học Hàn Quốc luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phải làm sao để chọn được ngôi trường uy tín, phù hợp với năng lực của mình mà mức học phí lại không quá cao?. Đừng lo lắng, Thanh Giang sẽ giúp bạn bằng cách giới thiệu 15 trường Đại học được người dân Hàn Quốc đánh giá cao, các bạn trẻ theo học nhiều nhất bằng nội dung bài viết dưới đây nhé!

15 trường Đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc

1. Đại học quốc gia Seoul (SNU)

Được thành lập từ năm 1946, tuy không phải là trường lâu đời nhất nhưng là trường Đại học quốc gia đầu tiên có chất lượng đào tạo vượt trội, để lại danh tiếng vang dội trong suốt quá trình hoạt động. Xếp hạng thứ 42 trên toàn thế giới, Đại học quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universitis – 3 trường Đại học được học sinh Hàn Quốc mơ ước.

Không những thế, SNU còn có nhiều chương trình trao đổi với sinh viên trường ....và nhiều trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp từ SNU thì cơ hội việc làm rất cao, đã có rất nhiều giám đốc, kỹ sư và các nhà kinh doanh tài ba tốt nghiệp từ trường Đại học này. Chính vì thế, tấm vé vào cho bạn khá khốc liệt, chỉ có 2.5% sinh viên có cơ hội theo học.

Tuy nhiên, từ các chương trình trao đổi sinh viên cho thấy, SNU có chú ý và ưu tiên đặc biệt tới sinh viên quốc tế. Bằng chứng là hàng năm có tới 2.000 sinh viên từ các nước nhập học, trong đó có Việt Nam. Website: http://www.useoul.edu/

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-quoc-gia-seoul

2. Đại học Yonsei (YU)

Trường Đại học góp chữ Y vào SKY Universitis, xếp thứ 129 theo QS World University Ranking. Trường gồm 24 đơn vị nhỏ được phân bổ ở khắp nơi trên Hàn Quốc với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau, trong đó chất lượng đào tạo luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

Trong những năm gần đây, YU ưu tiên tuyển dụng nhiều sinh viên ngoại quốc. Tuy nhiên, hồ sơ ứng tuyển sẽ được xét riêng biệt so với sinh viên trong nước và nếu được chấp nhận thì năng lực tiếng của du học sinh phải đạt được level 5 hoặc 6 cho Korean Language Test. Website: http://www.yonsei.ac.kr/

Hiện nay, Thanh Giang có rất nhiều cựu học viên theo học, thâm chí có người còn nhận được học bổng sau 1 kỳ học ở trường. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới ngôi trường này thì đừng ngần ngại nữa, liên hệ với Thanh Giang từ bây giờ để được hỗ trợ

Tham khảohttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-yonsei

3. Đại học Chung Ang (CAU)

Gồm có 10 trường trung học hệ chưa tốt nghiệp được biết đến với các ngành nổi tiếng như: Dược (Pharmacy), Phim trường (Theater), Quay phim (Film), thiết kế (Design) và khoa học nhân văn xã hội (Liberal Arts)...Đây là ngôi trường tóp đầu nên quá trình tuyển dụng khá khắt khe, chỉ có 7% trong số hồ sơ tuyển dụng được chấp nhận mỗi năm, trong đó có cả du học sinh nước ngoài. Có rất nhiều các ngôi sao ca nhạc xuất phát từ ngôi trường ngày như: Luna trong nhóm f(x), Sooyung Yuri trong Girls Generation, Seungri của Big Bang...nếu bạn có ý định đi du học Hàn và mong muốn thành công ở ngành học này thì CAU chính là sự khởi đầu đúng đắn.

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-chung-ang

4. Đại học Hanyang (HU)

Được thành lập vào năm 1959, ngôi trường kỹ thuật đứng đầu Hàn Quốc và top 400 trên thế giới. Đã có rất nhiều các cựu sinh viên tốt nghiệp từ HU là thành phần tiên phong trong quá trình Công nghiệp hóa Hàn Quốc vào những năm 70. Ngày nay, một số chủ tịch và giám đốc, kỹ sư...của các tổ chức cấp cao nguyên là sinh viên của trường HU.

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-hanyang

5. Đại học Sungkyunkwan

Được thành lập từ rất lâu đời nhưng mãi đến năm 1938 mới được nhiều người biết đến là ngôi trường Đạo khổng, hoạt động dưới triều đại nhà Joseon. Năm 2005, SKKU trở thành Học viện tiên tiến về Công nghệ Nano, lọt vào top 1 trong 5 trung tâm về Công nghệ nano hàng đầu thế giới. Ngày nay, SKKU là ngôi trường tư thục thuộc tập đoàn Samsung gồm 18 chuyên ngành tiêu biểu cùng với trang thiết bị hiện đại bậc nhất Hàn Quốc nên du học sinh sẽ được thừa hưởng trọn vẹn một môi trường học tập chất lượng cao.

Thanh Giang thăm quan và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-sungkyunkwan

6. Trường Đại học Sogang

Là ngôi trường Đại học danh tiếng được thành lập vào năm 1960, xếp hạng thứ 4 ở hàn Quốc và top 100 tại Châu Á với rất nhiều thành tựu nổi trội là các giải thưởng quốc gia và được công nhận về chất lượng giáo dục nhiều năm liền. Website: http://wwwe.sogang.ac.kr/

Thanh Giang thăm quan và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-sogang

7. Trường Đại học Inha

Được thành lập năm 1954, trải qua hơn 60 năm hoạt động và phát triển mạnh mẽ, Trường Đại học Inha đang khẳng định vị trí của mình bằng sự nổi tiếng bậc nhất về lĩnh vực đào tạo Công nghệ khoa học tự nhiên, gặt hái được những thành tích cao.

Thanh Giang thăm quan và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảohttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-inha-inha-university

8. Trường Đại học Soongsil

Thành lập vào năm 1897, mang đậm tín ngưỡi Cơ-đốc với ý nghĩa là “Song” sự tôn kính, “Sil” sự tin tưởng. Ngày nay, Trường Đại học Soongsil được chia ra thành 18 đơn vị nhỏ với 44 khoa nổi trội cùng những ngành nổi tiếng như: Kinh tế, kinh doanh, Công nghệ thông tin...

Thanh Giang thăm quan và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/truong-dai-hoc-soongsil

9. Trường soonchunhyang

Thành lập vào năm 1978, ban đầu là một trường Cao đẳng y khoa nhưng với sự nỗ lực và cố gắng của mình, ngôi trường đã gặt hái được nhiều thành công và nhanh chóng vươn lên thành trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc với rất nhiều ngành học nổi trội như: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, Giáo dục, Dược...

 

Là ngôi trường tư thục được thành lập khá lâu đời nằm ở quanh bờ biển phía Tây Hàn Quốc, đây là nơi được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi chất lượng đào tạo tốt, đầu vào không quá cao mà mức học phí phải chăng nữa nhé.

10. Trường Keimyung

Thành lập vào năm 1954, ngôi trường có sự đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại Bậc nhất tại Hàn Quốc nhằm phục vụ cho mọi hoạt động của sinh viên. Hiện nay, Trường Keimyung có quan hệ hợp tác với 19 trường Đại học tại 7 quốc gia trên Thế giới, trong đó có Việt Nam nhằm giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và trao đổi kiến thức quốc tế.

Thanh Giang làm việc và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-keimyung-truong-dai-hoc-hot-xu-han

11. Trường Đại học sangmyung

Được thành lập từ năm 1937, ưu điểm nổi trội là sở hữu hơn 300 giảng viên là các giáo sư nổi tiểng có kinh nghiệm giảng dậy lâu năm cùng với nhiều chương trình đào tạo phong phú, nên ngôi trường nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực, được Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc đánh giá là một trong các trường Đại học tốt nhất quốc gia, có tiềm năng trở thành trường Đại học ưu tú trên toàn thế giới.

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-sangmyung-mot-trong-nhung-truong-dai-hoc-uu-tu-nhat-han-quoc

12. Trường Đại học Kyonggi

Được thành lập năm 1947 với 2 cơ sở, cơ sở chính  tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi, cơ sở thứ 2 ngay tại thủ đô hoa lệ Seoul của Hàn. Hiện nay, trường có hơn 19.000 người theo học cả hệ đại học và sau đại học với hơn 80 chuyên ngành. Thế mạnh đào tạo các ngành du lịch, tổ chức sự kiện, thiết kế, kinh doanh…

Thanh Giang làm việc và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/truong-dai-hoc-kyonggi

13. Trường Đại học Ajou

Được thành lập năm 1973, cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam. Tuy là trường tư thục nhưng sự hợp tác và giao lưu với các trường đại học trên thế giới tại trường đại học Ajou khá mở rộng với 200 trường đại học tại gần 60 quốc gia trên thế giới. Lọt trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

Thanh Giang làm việc và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/truong-dai-hoc-ajou

14. Trường Đại học Hannam

Được thành lập năm 1956, là trường tư thục hàng đầu ở Hàn Quốc và đứng thứ 44 trên toàn Quốc. Hiện nay, Trường Đại học Hannam  sở hữu 7 viện đào tạo sau đại học và 10 trường đại học trực thuộc, 4 phòng và 58 khoa, 10 tổ chức phụ trợ giáo dục, 32 viện nghiên cứu...Được bộ giáo dục  chính thức công nhận là đại học năng lực giáo dục quốc tế.

Thanh Giang làm việc và giao lưu với cán bộ nhà trường

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/truong-dai-hoc-hannam-hannam-university

15. Trường Đại học Nam Seoul

Được thành lập năm 1994, tại thành phố Cheonan với chuyên khoa là khoa học máy tính, kỹ thật điện tử, Thông tin và công nghệ, nghiên cứu truyền thông... Hiện nay, trường đang đào tạo cho khoảng 15000 học sinh Hàn Quốc, 200 sinh viên nước ngoài và hợp tác với khoảng 500 doanh nghiệp, trường học ở trong và ngoài nước.

Tham khảo: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-nam-seoul

Trên đây, là 15 trường Đại học hàng đầu của Hàn Quốc uy tín, có mức học phí phải chăng. Hiện nay, Thanh Giang đang là đơn vị đại diện uy tín cho 15 ngôi trường nay. Nếu bạn quan tâm hoặc có mong muốn đi du học Hàn Quốc và cần hỗ trợ, tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với chúng tôi địa chỉ sau:

Trụ sở chính: Lô N7A, Khu tái định cư X2A, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, HN

Địa chỉ danh sách các chi nhánh tại: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/danh-sach-chi-nhanh-thanh-giang

Điện thoại: 024 66801552 /024 32005137

HOTLINE: 091 858 2233 

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn/

 

 

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text