Những ngành học HOT tại Singapore cho du học sinh

Rất nhiều học sinh chọn du học Singapore vì nền giáo dục tiên tiến, môi trường xanh sạch nhất thế giới, và khoảng cách địa lý chỉ cách Việt Nam 3 giờ bay. Để giúp các bạn có thêm định hướng cho con đường học tập của mình, Thanh Giang xin giới thiệu 5 ngành học hot nhất tại Sing hiện nay.

những ngành hot tại singapore

1. Ngành truyền thông  

Singapore được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới trong năm 2007-2008. Rất nhiều công ty truyền thông lớn của thế giới đặt văn phòng tại Singapore như Disney, BBC, ESPN, MTV,…

Có rất nhiều trường đại học tại Singapore đào tạo ngành này. Trong đó, nổi bật nhất là đại học quốc gia Singapore National University of Singapore (NUS). Trường có danh tiếng cao trên cả thế giới, nên sau tốt nghiệp, xin việc ở những quốc gia phát triển sẽ dễ dàng hơn vì bằng cấp của NUS rất được trọng dụng. Ngoài ra còn có các trường đại học khác đào tạo ngành này như Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA), SMF Institute of Higher Learning, Singapore Institute of Management (SIM),…

2. Ngành Kỹ Thuật  

Hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi đầu tư các dự án kỹ thuật, điện lạnh, điện tử,.. Nên nếu chọn học ngành Kỹ thuật thì cơ hội việc làm sau khi về nước là rất cao. Singapore là một quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao bậc nhất Châu Á. Du học singapore ngành kỹ thuật sinh viên có thể cân nhắc một số trường sau: Học Viện Khoa Học, Kỹ Thuật và Hóa Học - Institute of Chemical and Engineering Sciences, Học viện công nghệ Singapore – Singapore Institute of Technology, Đại học Quốc Gia Sigapore – National University of Singapore.

3. Ngành thời trang

Tuy bé nhỏ nhưng Singapore không hề thua kém các quốc gia khác trong lĩnh vực thời trang. Nơi đây hội tụ đầy đủ các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới. Singapore cũng là nơi tổ chức rất nhiều chương trình thời trang, người mẫu. Ngay cả nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Thế giới Victoria Beckham cũng chọn Singapore để trình làng bộ sưu tập mới của mình. Sinh viên du học Singapore ngành thời trang có thể học tại Đại học Nayang Academy of Fine Arts (NAFA), Management Development Institute of Singapore và First Media Design School.

4. Ngành kinh doanh

Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính và Thương mại điện tử (E-commerce). Nói đến du học ngành kinh doanh thì người ta thường nghĩ đến Úc, tuy nhiên chi phí đắt đỏ tại Úc khiến cho giấc mơ du học của các bạn học sinh bị gián đoạn. Giờ đây bạn có thêm một lựa chọn mới là Du học ngành kinh doanh tại Đại học James Cook của Úc tại Singapore. Chương trình giảng dạy của JCU Singapore đồng nhất với JCU của Úc, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. JCU Singapore còn là trường duy nhất tại đảo quốc sư tử được chứng nhận Edutrust-chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục ở Singapore. Ngành kinh doanh rất đa dạng, dễ xin việc làm và mang lại thu nhập tốt. Sinh viên tốt ngiệp ngành này tại JCU đều giữ được vị trí quan trọng trong các ngành Tài chính, Ngân Hàng, Bất Động sản,…

5. Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Đất nước Singapore với diện tích bé nhỏ, ít danh lam thắng cảnh nhưng lại có nguồn thu khổng lồ từ ngành du lịch và khách sạn. Đáng nói là con số du khách thế giới đến Singapore không ngừng tăng cao trong những năm qua. Nếu tốt nghiệp ngành này, cơ hội việc làm và định cư tại Singapore rất cao. Các trường đào tạo ngành du lịch và quản trị khách sạn tại Singapore bao gồm Học Viện Phát Triển Quản Lý Singapore - Management Development Institute of Singapore, Học viện Kaplan Singapore và Cao Đẳng Quản Lý Resort và Khách Sạn SHRM Singapore.

Với những gợi ý về các ngành học đang hot tại Singapore hiện nay, hi vọng các bậc phụ huynh và học sinh có được những lựa chọn phù hợp cho ngành học của mình để mang lại kết quả tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Thực tế du học nhật bản

Du học hàn quốc đâu phải màu hồng

 

Viết bình luận