Mức sinh hoạt phí của du học sinh Singapore

mức phí sinh hoạt du học singapore

1. Nhà ở: 400 – 1,500 (SGD)

Ở Singapore có nhiều hình thức chỗ ở dành cho bạn. Du học sinh có thể ở với các gia đình dân cư theo sự sắp xếp hay ở tại khu ký túc xá của trong trường, sống với những người đỡ đầu trong các ký túc xá độc lập, hoặc có thể thuê chung căn hộ với các sinh viên quốc tế khác.

Giá tham khảo (giá thuê hàng tháng):

Khu nhà sinh viên gần trường

Phòng tập thể 150 (SGD)
Phòng đơn 180 đến 500 (SGD)

Phòng ở ký túc xá trường học:

Phòng đơn (bao ăn) 800 – 1500 (SGD)
Phòng đôi (bao ăn)   600 – 1200 (SGD) 
Phòng từ 3 người trở lên (bao ăn) 400 – 800 (SGD)

Nhà hoặc căn hộ tư nhân bên ngoài trường học:

Phòng đơn 350 – 500 (SGD)
Phòng đôi 250 – 350 (SGD)

2. Vật dụng: 80 – 100 (SGD)

Nếu các bạn ở tại ký túc xá của trường thì sẽ đỡ được một khoản tiền mua sắm các vật dụng vì hầu hết ký túc xá đều được trang bị khá đầy đủ các tiện nghi, nhưng nếu bạn thuê nhà ở bên ngoài thì sẽ tốn một số tiền để mua sắm các vật dụng sinh hoạt cần thiết.

3. Thức ăn: 300 – 450 (SGD) (tính trên cơ sở 10 – 15 một ngày với 3 bữa ăn)

Nếu bạn thích nấu nướng, bạn có thể mua thức ăn ở chợ. Các cửa hiệu và siêu thị bán với giá cao hơn một chút. Để tiện, bạn có thể ăn một bữa ăn ngon chỉ vài Đôla Singapore tại trung tâm ăn uống. Mất khoảng từ 100 đến 450 (SGD) cho một tháng tiền ăn.

4. Phương tiện giao thông công cộng: 20 – 150 (SGD)

Xe bus và MRT vừa rẻ lại vừa nhanh. Nhiều sinh viên còn được giảm giá. Đi bằng MRT giá từ 80 xu đến 1.7 (SGD). Bạn có thể mua vé đi một chiều. Nhưng sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn nếu bạn mua thẻ EZ-link card. Bạn có thể sử dụng nó để đi xe bus và MRT. Thẻ EZ-linkcard là thẻ điện tử (cũng có thể là thẻ lưu trữ tiền). Bạn phải trả 5 SGD tiền cọc cho mỗi thẻ dành cho người lớn (hãy mang theo hộ chiếu và Visa sinh viên của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xe Taxi:

Giá cước chuẩn tại Singapore là 2.4 SGD cho 1 km. Tuy nhiên, taxi vào giờ cao điểm sẽ có thể đắt hơn. Đón xe vào lúc 12 giờ khuya đến 6 giờ sáng cũng vậy. Nhiều xe taxi chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn phải trả 3 SGD để gọi taxi bằng điện thoại.

5. Điện thoại: Từ 30 SGD

Bạn sẽ mất khoảng 30 SGD một tháng tuỳ theo mật độ cuộc gọi, nơi bạ gọi tới và số lượng tin nhắn bạn gửi đi.

Đối với những cuộc gọi nội vùng trong Singapore giá cuộc gọi sẽ rẻ hơn từ 6h tối đến 8h sáng của các ngày từ thứ hai đến thứ sáu và vào các ngày cuối tuần.

6. Sách và văn phòng phẩm: 30 – 100 (SGD)

Tuỳ thuộc vào khoá học mà bạn sẽ phải chuẩn bị các loại sách và giáo trình khác nhau.

Có thể một số trường sẽ yêu cầu các bạn đóng phí này từ khi chuẩn bị vào trường và kỳ học mới.

7. Chi phí cá nhân: 5 – 300 (SGD)

Tùy thuộc vào từng cá nhân, (bao gồm các phí: quần áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác…)

8. Bảo hiểm y tế: 100 – 300 (SGD)

Bạn nên có bảo hiểm y tế. Vì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn tiền viện phí và tiền thuốc nếu bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn ở Singapore. Các trường đại học có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn còn phải chi trả tiền. Điện, ga và nước, ước tính chi phí khoảng từ $50 đến $100 nếu bạn thuê chung căn hộ với người khác.

Học sinh Quốc tế thường có mức sinh hoạt phí trong khoảng từ 750 (SGD) đôla Singapore đến 2,000 SGD) đôla Singapore một tháng. Chi phí này dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào cách sống và chi phí khóa học của từng cá nhân học sinh.

 

Viết bình luận