Chi phí 1 năm sinh hoạt của du học sinh Singapore

Singapore là đất nước đứng trong top quốc gia đắt đỏ nhất thế giới nhưng bù lại về chất lượng, dịch vụ thì chi phí mà bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận lại được. Tuy nhiên, 1 năm du học Singapore 2017 có thực sự tốn kém như bạn nghĩ, hãy cùng VNPC đi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

chi phí 1 năm tại singapore

Học phí tại Singapore

- Tiếng Anh: 12,000 – 15,000 SGD/năm
- Dự bị đại học: 4,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
- Cao đẳng: 5,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
- Cao đẳng nâng cao: 5,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
- Đại học: 9,000 – 16,000 SGD/năm
- Thạc sỹ: 18,000 – 32,000 SGD/trọn khóa

Chi phí sinh hoạt

Tiền ở

Có khá nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên lựa chọn khi du học tại Singapore. Đầu tiên phải kể đến Ký túc xá. Singapore có diện tích khá nhỏ bé nên không phải trường nào cũng có ký túc xá riêng ở ngay trong khuôn viên trường. Với những trường không có Ký túc xá riêng này, sinh viên có thể đăng ký ở những ký túc xá liên kết gần trường, chỉ cách từ 10 - 20 phút đi bộ. Hoặc thuê các căn hộ ở các khu vực lân cận cũng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Giá phòng ở trong Ký túc xá hay ở các khu Condo (chung cư) dao động từ 300 - 800 SGD/người tùy loại phòng.

Tiền ăn

Singapore cũng là một thiên đường ăn uống với các món ăn đa dạng và hấp dẫn, nếu bạn hay ăn ngoài thì mỗi tháng sẽ mất khoảng 500 SGD tiền ăn. Sinh viên có thể lựa chọn tự nấu nướng để tiết kiệm tiền sinh hoạt phí. Nhất là những bạn thuê phòng ở cùng nhau thì việc nấu ăn chung vừa vui vừa ngon miệng lại khá tiết kiệm. Bạn sẽ mất khoảng 300 SGD/tháng nếu lựa chọn xách túi đi chợ mua đồ ăn về nấu nướng mỗi ngày.

Chi phí di chuyển

Chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng ở Singapore như tàu điện ngầm (MRT) hay xe bus khá rẻ, nếu bạn hay đi lại thì mỗi tháng sẽ mất thêm khoảng từ 60-100 SGD ngoài các khoản chi tiêu khác.

Tiền tiêu vặt

Cuộc sống sinh viên hẳn không thể thiếu những buổi offline hội nhóm, những buổi mua sắm vào mùa sales. Nếu bạn là một chú mọt sách đích thực thì tiền tiêu vặt chắc sẽ không tốn nhiều, còn nếu bạn năng tham gia vào các hoạt động cộng đồng hay vi vu đây đó trong những dịp nghỉ lễ thì nên chuẩn bị 100-200 SGD tiền tiêu vặt mỗi tháng nhé.

 

Viết bình luận