Cuộc sống của du học sinh tại Singapore

Những năm gần đây, Singapore là nơi được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi nền giáo dục tiên tiến, chi phí lại rẻ hơn so với các nước Âu, Mỹ.

Ngoài điều kiện, chi phí, chương trình học tập môi trường sống tại đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Sống và học tập tại một môi trường hoàn toàn mới, những khó khăn là điều không thể tránh khỏi, song cũng chính những khó khăn ấy đã giúp các du học sinh trưởng thành hơn rất nhiều.

Lần đầu bước chân đến một đất nước xa lạ, chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ không thoát khỏi những lo lắng nhất định. Bao nhiêu là câu hỏi được đặt ra cho bản thân: “Liệu mình có thể thích nghi được với môi trường sống này không? Không biết những lúc nhớ nhà mình sẽ ra sao? Lúc rảnh rỗi thì làm gì, đi đâu, ăn cái gì hay là phải đi tuyến xe buýt nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc cống của du học sinh tại Singapore.

- Bạn đã làm gì để thích nghi với môi trường sống tại Singapore?

Khi đi Singapore du học bạn nên đã tìm hiểu qua mạng trước về cách sống của người dân bản địa, tìm đường xá, tìm hiểu, làm quen trước một số bạn du học sinh Việt Nam tại Singapore nên cũng được giúp đỡ nhiều.

Khí hậu Singapore có nét tương đồng với Việt Nam nên các bạn du học sinh Việt Nam khác khi sang đây nhanh chóng thích nghi được với môi trường.

- Chi phí sinh hoạt

Siêu thị thực phẩm tại Singapore chia ra nhiều loại hình phân phối. Có riêng siêu thị cho người thu nhập thấp cũng như người thu nhập tầm trung đến tầm cao.

Chi phí sinh hoạt không thực sự quá đắt đỏ. Mỗi tuần chỉ cần góp khoảng S$90-S$100 để đi chợ nấu ăn, tương đương với mỗi tháng tầm 6-7 triệu VNĐ thôi. Tuy nhiên nếu đi ăn quán thì phải bỏ ra tầm 15 triệu VNĐ.

- Đi lại

Nếu ở gần thì bạn có thể đi bộ, hoặc đi xe đạp. Nếu địa điểm bạn cần đến xa quá thì có thể đi bus hoặc tàu điện ngầm (MRT). Chỉ cần bước lên tàu điện ngầm hay bus, bạn gần như có thể đến được mọi điểm du lịch nổi tiếng nhất tại quốc đảo sư tử. Điều thú vị nhất ở đây chính là đường phố, thang cuốn và người đi bộ đều đi ở phía bên trái.

- Ẩm thực

Tại Singapore, mọi người có khá ít thời gian để ăn ở nhà nên rất hay ăn ở foodcourt hoặc các tiệm fast food. Đồ ăn chủ yếu theo phong cách Trung Quốc nên khá hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Đối với những bạn không thể nấu ăn thì việc đi ăn ngoài là một lựa chọn phù hợp.

                                                    món ăn tại singapore

Một số món ăn nổi tiếng tại Singapore  

Một số những món không thể không thử ít nhất một lần khi đang là du học sinh tại Singapore: Cua sốt ớt, cơm gà Singapore, Laksa, cháo ếch Singapore, chai tow kuay, cá đuối nướng, Hokkien Mee, Chui Kueh, Rojak, Ice Kachang. Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn có thể sang khu China Town để mua sắm cũng như thưởng thức những món ăn hợp khẩu vị mà lại vừa túi tiền (chỉ S$2-S$3/món)

- Vui chơi giải trí – mua sắm

Vào các ngày cuối tuần, bạn có thể đi Ion Orchard và Somerset (2 trung tâm tập trung  mua sắm, ăn uống và giải trí). Thi thoảng bạn nên qua chợ Bugis và Chinatown mua đồ vì giá cả phù hợp túi tiền sinh viên. Nếu có thời gian thì Marina Bay hay đảo Sentosa cũng là một ý kiến hay.

 

Viết bình luận