Chat facebook

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon tuyệt cú mèo

Cơm trộn Hàn Quốc là một trong những món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc, với hương vị truyền thống xứ kim chi được nhiều người quan tâm, đang dần phổ biến tại Việt Nam. Hôm nay, mình chia sẻ bí quyết tự chế biến món cơm trộn ngon tuyệt cú mèo, đây là công thức mình đã học được trong thời gian đi du học Hàn Quốc, mời các bạn cùng tham khảo

Nguyên Liệu

 

Sơ Chế

v  Gạo: 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp

v  Thịt bò thăn: 200g

v  Trứng: 4 quả

v  Nấm hương: 200g

v  Nấm kim châm: 200g

v  Cải bó xôi: 200gCà rốt: 200g

v  Bí ngò : 200gGiá đỗ: 200gv  Tỏi: ½ củ

v  Mè: 100g

v  Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 3 muỗng

v  Các gia vị bao gồm: muối,đường, dầu ăn, xì dầu, giấm gạo…

 

– Vo gạo, nấu cơm như bình thường.

 

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

 

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, đem ướp với gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh.

 

– Cà rốt, bí ngò làm sạch, thái sợi nhỏ, dài 3 – 5cm.

 

– Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.

 

– Nấm hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng.

 

– Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch.

 

– Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

 

– Mè rang chín.

 

Nào hãy cùng bắt đầu làm cơm trộn Hàn Quốc nào:

Chần Rau:

– Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Vắt nhẹ để rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè, mè rang.

– Nấm kim châm và giá đỗ làm tương tự, để riêng.

Xào rau củ quả:

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà rốt, nấm hương vào xào cùng chút muối. Đảo đều tay đến khi cà rốt chín mềm thì đổ ra chén để riêng.

– Cũng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho bí ngòi vào xào cùng chút muối cho chín tái thì tắt bếp, đổ ra chén để riêng.

Xào thịt bò.

– Thịt bò đã ướp gia vị đem xào đến khi thịt săn lại, chín tới thì đổ ra chén. Không nên xào kỹ quá, thịt bị dai, không ngon

Pha nước xốt bibimbap.

Chuẩn bị một cái chén, cho 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1 muỗng dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 muỗng nước, khuấy đều hỗn hợp nước xốt.

Thành phẩm và thưởng thức món cơm trộn

– Để bày trí món ăn theo phong cách người Hàn, bạn hãy chuẩn bị chuẩn bị 4 – 5 bát đá Hàn Quốc, thoa một lớp dầu ăn mỏng trong lòng bát rồi cho vào mỗi bát một phần cơm, nén nhẹ xuống.

– Lần lượt xếp các loại rau củ quả, thịt bò, nấm lên mặt cơm, để riêng các loại.

– Đặt bát cơm lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn thì bắc xuống.

– Ốp la trứng rồi đặt trứng vào giữa bát cơm, rắc thêm mè rang lên trên.

– Cuối cùng rưới nước xốt, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức.

– Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm

 

5 bước đơn giản là các bạn có thể làm được món cơm trộn Hàn Quốc ngon tuyệt cú mèo phải không, bạn có thể trổ tài đổi vị cho gia đình hoặc đón khách nhé, chúc bạn thành công!

Bài viết được nhiều người quan tâm:

DU HỌC HÀN QUỐC: BÁT CƠM CHAN ĐẦY NƯỚC MẮT

 

Viết bình luận