Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng là một trong những tiêu chí và điều kiện thu hút nhiều du học sinh đến với các trường đại học, tại Hàn Quốc hàng năm có nhiều suất học bổng từ loại học bổng từng phần ( 30-100% học phí ) đến học bổng toàn phần  (bao gồm cả học phí và phí sinh hoạt) dành cho các sinh viên quốc tế đến du học tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, để “ring” được những học bổng hấp dẫn đó, điều đầu tiên bạn cần quan tâm nhất chính là hồ sơ xin học bổng. Hiểu được điều đó, Thanh Giang Conincon chia sẻ cùng với các bạn những hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc?

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc?

Đây là câu hỏi rất nhiều sinh viên đặt và là một trong những lý do khiến nhiều bạn bỏ học để du học Hàn Quốc. Bởi vì, một hồ sơ lộn xộn trình bày, chữ viết sai chính tả...sẽ làm cho các nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang không tôn trọng. Ngay cả từ hồ sơ của bạn, họ có thể đánh giá bạn ngay lập tức. Vì vậy, hãy cẩn thận trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ nhé!

Như các bạn biết, đi làm giấy tờ bình thường ví dụ như thiếu một giấy tờ như chứng minh thư cũng không được,hơn nữa đây là việc quan trọng. Bạn thử hỏi bạn đi du học để làm gì? Bạn đi du học là để có được tương lai sáng, nó là ước mơ kiến thức của bạn...đúng không nào? Vậy ngay bây giờ trong bài viết này bạn hãy xem xét những giấy tờ cẩn thận để không thể bỏ qua nhé!

Nếu bạn bỏ lỡ một trong những điều sau, có thể bạn sẽ hối hận vì bạn không nhận được học bổng.

hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bao gồm:

Thông tin cá nhân: Đây cũng là một phần rất quan trọng. Thông thường, các trường học hoặc các tổ chức học bổng chỉ cần bạn nộp hồ sơ, bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm (nếu học cao đẳng, đại học ).

Đơn xin học bổng: Bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào cũng có đơn xin học bổng riêng. Bạn có thể tham khảo thông tin và xem mẫu tren trang Web của trường, sau đó tải xuống, điền vào các thông tin cần thiết trong đơn.

Thư giới thiệu: Kinh nghiệm cuối cùng để bạn có thể tạo được đột phá trong hồ sơ của mình chính là thư giới thiệu. Lựa chọn ai là người giới thiệu đặc biệt quan trọng, vì người đó không chỉ là người có chức vụ cao, mà còn là người hiểu bạn. Đa số các học bổng sẽ đều kiểm tra lại người giới thiệu bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi email, nếu người bạn chọn không hiểu và thân với bạn, họ sẽ không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến bạn được. Và đương nhiên bạn sẽ thất bại cho dù người giới thiệu đó có là tổng giám đốc hay hiệu trưởng của bạn.

Bài luận: đây là phần giúp bạn thể hiện được năng lực học tập của bản thân nhằm chứng tỏ cho người cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để nhận được học bổng đó. Tùy vào yêu cầu và mục đích của bài tự luận mà bạn nên tìm cách viết khác nhau. Chẳng hạn sẽ có trường yêu cầu bạn viết theo đề tài, có trường sẽ để bạn tự chọn đề tài. Tùy vào tính chất học bổng mà bạn nên có cách đề cập hoàn cảnh khác nhau. Đối với học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, bạn cần lồng ghép hoàn cảnh gia đình để khẳng định với họ rằng nếu không có học bổng này, bạn sẽ không thể đạt được ước mơ của mình vì lý do tài chính. Để có bài luận xin học bổng hay cần viết mục tiêu học tập phải thực tiễn và cụ thể, viết ngắn gọn nhưng tập trung phân tích sâu vào những ý cần diễn đạt và đưa nhiều ví dụ cụ thể, tạo sự thu hút cho hội đồng tuyển sinh.

Học bổng du học Hàn Quốc chính là niềm ước mơ ước lớn nhất của nhiều bạn trẻ. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể tìm ra những mục tiêu phấn đấu và kế hoạch cụ thể để chinh phục được học bổng du học Hàn Quốc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến quy trình hay thủ tục đi du học, các bạn hãy đến với Thanh Giang để nhận được những dịch vụ tư vấn tốt nhất nhé !

Trên đây là những chia sẻ về hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Thanh Giang hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn có mục tiêu đi du học Hàn Quốc. Để phục vụ cho con đường săn học bổng tại các trường đại học ở Hàn Quốc của mình.

Chúc các bạn thành công và may mắn!

Thân mến

Thanh Giang

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text