Săn học bổng du học Hàn Quốc

Du học hàn Quốc đang là một trào lưu du học mạnh mẽ trong giới trẻ. Không quá khó để đưa ra lý do khiến các bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học. Hàn Quốc nổi tiếng bởi nền kinh tế phát triển đan xen giữa truyền thống và hiện đại, ngành dịch vu giải trí phát triển tầm cỡ quốc tế, và hơn cả Hàn Quốc là một trong những nước đang chú trọng đầu tư giáo dục toàn diện. Có lẽ do đó mà nhu cầu du học Hàn Quốc ngày một tăng. Có rất nhiều lựa bạn chọn đi du học Hàn Quốc tự túc. Các bạn cũng có thể đi du học tại Hàn Quốc bằng các chương trình học bổng toàn phần hoặc một phần của Hàn Quốc. Vậy có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào? Và săn học bổng du học Hàn Quốc đó ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu săn học bổng du học Hàn Quốc như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu qua về các loại học bổng du học Hàn Quốc nhé. Cũng như các nước khác, hệ thống giáo dục của Hàn Quốc được xem là môt trong những mục tiêu quan trọng để phát triển toàn diện. Hàn Quốc có rất nhiều suất học bổng có giá trị. Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau. Để dành được học bổng các bạn phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện yêu cầu. Tại Hàn Quốc có 3 loại học bổng thường gặp. Học bổng do nhà trường cấp, học bổng chính phủ và học bổng do một số công ty, tập đoàn lớn. Hầu hết những suất học bổng của các trường đại học ở Hàn Quốc thì không có yêu cầu khá cao về trình độ học vấn. Nhưng với học bổng chính phủ và học bổng của tập đoàn lớn sẽ yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, tình nguyện…

săn học bổng du học hàn quốc

Săn học bổng du học Hàn Quốc

Ngoài ra, khi đi du học Hàn Quốc các bạn còn có cơ hội nhân được các học bổng khác như học bổng phòng thì nghiệm và học bổng của giáo sư. Với các phòng thì nghiệm riêng của mình, mỗi giáo sư sẽ lựa chọn những sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng. Để săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng các bạn cần phải có một sự chuẩn bị lâu dài. Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với các giáo sư. Cũng như phải tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa để làm đẹp bộ hồ sơ xin học bổng của mình. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về 3 loại học bổng du học và cách để săn học bổng du học Hàn Quốc học bổng mà bạn nên biết.

1. Học bổng của chính phủ:

Học bổng sẽ được trao cho những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Thông thường, học bổng này sẽ hỗ trợ 100% học phí và có hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt. Điều kiện để có được học bổng này rất khó và độ cạnh tranh cũng rất cao. Thêm vào đó là kinh nghiệm của các chương trình phi chính phủ , các chương trình hợp tác quốc tế cũng khiến hồ sơ của bạn được đánh giá cao 

Xem chi tiết: Học bổng chính phủ du học Hàn Quốc là gì?

2. Học bổng trao đổi sinh viên:

Các suất học bổng này thường dành cho những sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xã hội thực sự xuất sắc. Nếu đang theo học tại một trường đại học có liên kết với Hàn Quốc. Bạn hoàn toàn có thể săn được học bổng này. Bạn cần duy trì kết quả học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa của trường. Và chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) nhất định. Theo học bổng này, chi phí du học sẽ được hỗ trợ 100%, do hai trường chi trả nên du học sinh không phải lo lắng về vấn đề chi phí du học Hàn Quốc. Bạn sẽ đảm nhiệm là người trao đổi, giao lưu, mang nền văn hóa Việt Nam tới nước bạn.

3. Học bổng của các công ty tổ chức:

Thông thường những suất học bổng này dành cho các khối ngành kỹ thuật của các công ty, tổ chức. Đối tượng được ưu tiên là nhân viên tại công ty. Sau khi du học tại Hàn Quốc, những nhân viên này sẽ quay trở lại làm việc tại Việt Nam. Nếu quá trình học tập tốt, kết quả học tập xuất sắc, bạn còn có cơ hội làm việc tại trụ sở chính của công ty. Dạng học bổng này thường rất ít và phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của các công ty, tổ chức. Và để đạt được học bổng này bạn cũng phải là một nhân viên nổi bật, có nhiều đóng góp cho công ty.

Tuy đối tượng của các học bổng này đều có những yêu cầu gắt gao. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể săn học bổng du học Hàn Quốc khi có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Thanh Giang xin đưa ra một vài bí quyết giúp các bạn săn học bổng Du học hàn Quốc như sau:

  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tiếng Hàn ở trình độ TOPIK 3 trở lên sẽ giúp bạn có cơ hội xin học bổng cao hơn.

  • Kết quả học tập tốt nhất: GPA năm THPT trên 8.0. Hạnh kiểm tốt. Nếu bạn đang học đại học thì hãy cố gắng, chuyên cần học tập để có kết quả, bảng điểm học tập tốt nhất. Bạn có thể tham gia nghiên cứu khoa học với những giáo sư Hàn Quốc. Như vậy, cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn

  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình phi chính phủ hoặc hợp tác quốc tế ở Việt Nam: Bạn cần xây dựng cho mình một hồ sơ các hoạt động ngoại khóa tương đối dày thì cơ hội xin học bổng sẽ cao hơn bởi bên cạnh kiến thức, giáo dục Hàn Quốc đề cao tính cộng đồng.

Săn học bổng du học Hàn Quốc chính là cách giúp học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, phát triển hàng đầu thế giới. Hơn nữa, đây là cơ hội để các bạn tiếp cận với nền văn hóa đa dạng, phong phú và phát triển.

Qua quá trình làm việc với nhiều trường Đại học tại hàn Quốc và kinh nghiệm trao đổi của các du học sinhThanh Giang đã và đang học tập tại Hàn Quốc qua diện Học bổng, thì Đặng Giang hy vọng sẽ giải đáp một phần nào đó thắc mắc của các bạn. Nếu có khó khăn gì trong quá trình tiếp cận thông tin về các  loại học bổng của Hàn Quốc cũng như các thông tin du học khác , các bạn vui lòng trao đổi cùng mình nhé . Đặng Giang luôn sẵn sang.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết chia sẻ thông tin du học khác nhé.

Thân mến

Thanh Giang

 

 


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text