SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC TRONG TẦM TAY CÙNG HỌC VIÊN THANH GIANG


>>> Hành trình săn học bổng tại đại học Konkuk (Seoul) – top 20 đại học hàng đầu Hàn Quốc <<<

Câu chuyện về bạn Đồng Phương Thảo - du học sinh của Thanh Giang sau khi tốt nghiệp THPT, Thảo quyết định sang Hàn Quốc du học để có cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn.
Theo lộ trình ban đầu, Thảo sang Hàn theo diện tự túc, gia đình phải chi trả toàn bộ học phí; cô bạn sẽ học tiếng Hàn 2 năm sau đó mới apply lên đại học. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và tinh thần ham học hỏi, CHỈ SAU 6 THÁNG học tập tại Hàn, Thảo đã lấy được TOPIK 4 (so với các bạn sinh viên ở khoa Hàn ở VN mất gần 3 năm để lấy được TOPIK 4, thế nên các bạn biết độ khó của chứng chỉ rồi đó), và sau 9 tháng Thảo đã trúng tuyển đại học Konkuk.


Bạn Đồng Phương Thảo và những "thành tích nổi bật" tại Trường Konkuk

Tại Đại học Konkuk, học bổng sẽ được trao tặng dựa vào chứng chỉ TOPIK và GPA, gồm các mức 20%, 40%, 70%, 100% và sẽ xin học bổng theo từng kỳ (trường có thể thay đổi thông tin học bổng do dịch bệnh). (Vì Thảo không muốn công khai GPA nên Thanh Giang xin giữ bí mật, nhưng mà được 100% thì các em biết là GPA khủng cỡ nào rồi hem).
Thảo tâm sự về quá trình học tập của mình:

Để đạt được mức GPA đó thì mình đã phải cố gắng rất nhiều. Bởi vì tỉ lệ cạnh tranh tại các trường đại học Hàn Quốc rất cao, cạnh tranh với sinh viên Hàn lại càng khó bởi vào lúc gần thi, học sinh Hàn có thể dành 16 tiếng 1 ngày để học.
Ở trên trường thì mình thường ghi âm lại bài giảng của các giáo sư (tuỳ từng môn), về nhà nghe lại, note lại những thông tin quan trọng, sau đó làm bài tập rồi lại chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Đến lúc thi, phải học thuộc những thứ mà mình đã note ra. Lúc đầu mình thấy việc note lại hơi phiền nhưng mà đây là 1 cách rất hiệu quả. Mình không đọc nhiều sách chuyên ngành mà chủ yếu chỉ nghe và ghi lại bài giảng của giáo sư thôi. Ngành của mình đòi hỏi sự sáng tạo nên mình cũng phải đầu tư chất xám của mình vào mỗi project.
Còn về việc học tiếng Hàn thì mình thường xuyên nói chuyện với người khác để nâng cao trình độ giao tiếp. Với mình, những người bạn ngoại quốc là người để giao lưu học hỏi, còn các bạn Việt Nam chính là gia đình để mình chia sẻ khó khăn vui buồn trong cuộc sống. Hơn nữa mình cũng là 1 fan siêu bự của drama Hàn, cả webtoon nữa. Nhờ drama mà trình nghe của mình khá hơn ngày xưa”.

Khi chia sẻ cùng Thanh Giang, Thảo rất khiêm tốn và không tự tin vào profile của mình. Thảo biết so với các anh chị có học bổng toàn phần, học bổng chính phủ thì Thảo vẫn còn kém hơn nhiều. Nhưng bản thân mình lại cho rằng: không phải ai cũng có cơ hội để apply học bổng toàn phần, thay vào đó thì mọi người có thể tìm 1 loại học bổng phù hợp với mình hơn. Thanh Giang hi vọng câu chuyện của Thảo sẽ truyền động lực tới tất cả các bạn du họ sinh, đặc biệt là với những bạn đang có dự định sang Hàn nhé.

Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc

Thanh Giang cảm thấy tự hào vì nhìn thấy những bước đầu thành công của các bạn - những người em - những mầm non mà ngày đầu đến với Thanh Giang vẫn còn rụt rè, trải qua những tháng ngày rèn luyện, học tập chăm chỉ nay đã tự tin và có những khởi đầu tốt đẹp.

Qua câu chuyện của Thảo cũng cho Thanh Giang thêm động lực quyết tâm theo đuổi nghề giáo dục, chắp cánh ước mơ, định hướng đúng đắn con đường học vấn cho các bạn trẻ Việt Nam.

>>> Đặc biệt về phía công ty Thanh Giang cũng luôn nỗ lực không ngừng để tìm kiếm thêm nhiều trường danh tiếng, liên hệ nhiều học bổng hấp dẫn hơn nữa để giới thiệu cho các em học viên của mình. Góc bật mí: cô bạn này có chất giọng Hà Nội rất êm, rất dễ thương. Hiện tại, Thảo đang làm thêm tại văn phòng trường đại học Konkuk, giúp đỡ xử lí hồ sơ và hướng dẫn các du học sinh mới sang kết hợp với phòng hồ sơ của Thanh Giang rất nhiệt tình. Nên bạn nào nhắm Konkuk hoặc tham khảo kinh nghiệm săn học bổng thì có thể hỏi thăm Thảo xinh đẹp của chúng ta hoặc liên hệ về công ty Thanh Giang nhé: Hotline: 0984502233

Viết bình luận
Click
Link text