Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc như  thế nào? Điều kiện ra sao? Nếu có học bổng thì có nên đi du học Hàn Quốc hay không?. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh.

Còn gì tuyệt vời hơn cơ hội học tập tại một đất nước có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á, một đất nước đã có sự phát triển lâu đời về văn hóa, khoa học và nghệ thuật. Không những thế, đến với Hàn Quốc, bạn còn được chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh hoa lệ rực rỡ mà thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây. Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành nghề lựa chọn. Mở ra rất nhiều cơ hội lớn, như các học bổng và đặc biệt là các học bổng toàn phần du học Hàn Quốc. “Cơ hội vàng” cho các bạn trẻ ấp ủ ước mơ du học nhưng vì điều kiện gia đình không cho phép. Dưới đây, mình sẽ chỉ cho các bạn cách săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc nhé.

Để biết được cách săn học bổng trước tiên các bạn cần biết có bao nhiêu loại học bổng toàn phần và điều kiện như thế nào. Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc có 3 loại chính.

Những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc các bạn có thể tham khảo ở những bài viết bên dưới:

Để có thể biết chi tiết học bổng khi đi du học Hàn Quốc như thế nào các bạn có thể truy cập bài viết: Học bổng du học Hàn Quốc Thanh Giang Conincon để tham khảo nhé

Học bổng toàn phần chính phủ.

Đây là những suất học bổng hấp dẫn nhằm gia tăng tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc với các nước đối tác trên thế giới, do Chính phủ Hàn Quốc cấp. Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc đa dạng, không giới hạn bất kì ngành nghề, tuổi tác, giới tính, tôn giáo: Sinh viên du học tự túc, nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài trong khu vực châu Á.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc gồm cả hai bậc là cử nhân và cao học. Học bổng có giá trị từ 30% lên đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Có một số loại học bổng toàn phần, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ vé máy bay, các khóa học ngoại ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Quá trình nộp hồ sơ xin học bổng thường diễn ra từ tháng chín đến tháng mười. Các bạn nhớ kiểm tra lại thời hạn theo từng loại học bổng để tránh sai sót đáng tiếc. Những học bổng từ nhiều ngành khác nhau nhưng tất cả hồ sơ sẽ thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau khi nộp lên, họ sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến những Bộ có liên quan.

săn học bổng toàn phần du học hàn quốc

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Có ba điều kiện chính để đăng ký những suất học bổng toàn phần này:

  • GPA: GPA trung bình trên 8 phẩy là điều kiện đầu tiên, các bạn muốn sức cạnh tranh cao thì cần cố gắng để đạt điểm GPA càng cao càng tốt, đồng thời hạnh kiểm tốt và hạn chế các buổi nghỉ học thấp nhất , nên dưới 3 ngày trên 3 năm học.

  • Bằng tiếng: điều kiện cần yêu cầu bằng TOPIC 6  

  • Hoạt động ngoại khóa: Đây không là điều kiện cần nhưng là điều kiện để khả năng đăng ký học bổng của bạn vào đến vòng “ chung kết”.

Cố gắng tối ưu hóa ba điều kiện trên, bạn sẽ có cơ hội vàng.

Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU – WOONGJIN

Học bổng này đến từ các trường đối tác của Đại học Quốc gia Seoul. Học bổng trao đổi dành cho 10 sinh viên thuộc các nước đang phát triển ở châu Á. Giá trị học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt (600,000 won/tháng đối với sinh viên Đại học; 700,000 won/tháng đối với sinh viên cao học), vé máy bay khứ hồi và khóa học tiếng Hàn ngay tại trường. Thời gian học trao đổi có thể kéo dài từ 1 đến 2 kì học.

Học bổng WOONGJIN ưu tiên cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng GSK của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận là khác nhau và sẽ được công bố bởi Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE). Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won / tháng (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ).

Những sinh viên muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

Học bổng tại các trường đại học khác

Hầu hết các trường đại học lớn tại Hàn Quốc đều có các xuất học bổng giá trị nhằm mục đích khuyến học và thu hút sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới. Chi tiết các học bổng này cùng thủ tục ứng tuyển được công bố trên website chính thức của nhà trường. Hầu như điều kiện chung để đăng ký là các em cần đạt điểm GPA trên 7 và chứng chỉ tiếng Hàn TOPIC 6. Cụ thể một số trường như:

+ Học bổng Đại học Kyung Hee: Đại học Kyung Hee cấp nhiều học bổng bậc đại học cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học tại trường. Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đại học Kyung Hee. Trong đó, một số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đảm bảo các yêu cầu về GPA và tín chỉ. Ngoài ra, trường cũng cấp các học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.

+ Học bổng Đại học Sogang: Đại học Sogang được coi là trái tim của Seoul và là trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Học bổng của trường bao gồm miễn phí nhập học và học phí cả 4 năm, cung cấp chỗ ở ký túc xá ở kì đầu cùng chi phí sinh hoạt 200 000 won/ tháng, với điều kiện sinh viên phải hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và đạt ít nhất GPA 2.8  trong học kì trước.

Trên đây là danh sách các học bổng toàn phần và cách săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc, là cơ hội vàng chắp cánh ước mơ du học xứ Kim Chi. Những yêu cầu của các học bổng không phải quá khó  nếu có sự nỗ lực  và một kế hoạch cụ thể. Vì vậy nếu bạn cảm thấy đủ khả năng cạnh tranh, đừng ngần ngại ứng tuyển, tự tin và  nắm bắt. Thanh Giang CONINCON đồng hành cùng các bạn. Chúc các bạn thành công!

Thân mến!

Thanh Giang

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text