Các học bổng du học Hàn Quốc

Đã bao giờ bạn tìm hiểu về các loại học bổng du học Hàn Quốc hiện nay? trước khi có ý định đi du học Hàn Quốc chưa?.

Xu hướng du học ngày càng được ưa chuộng, Hàn Quốc đang trở thành điểm dừng chân của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam cũng như trên thế giới. Với sự phát triển mạnh về kinh tế, chính trị, xã hội và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nhưng không kém phần hiện đại. Giáo dục tại Hàn Quốc được đánh giá cao với những trường đại học hàng đầu Châu Á như đại học Seoul, đại học Kyunghee, đại học Korea...Du học Hàn Quốc bạn có cơ hội được học hỏi những kiến thức mở. Và học bổng du học chắc không còn là những từ mới lạ đối với các bạn sinh viên, học sinh hiện nay. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc không? và làm cách nào để xin được học bổng du học Hàn Quốc?.

Đi học tập tại nước ngoài có lẽ là ước mơ của hàng nghìn sinh viên, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện ước mơ ấy. Chính vì lẽ đó, mà nhiều bạn phấn đấu giành các học bổng để có thể giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình.

Nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa nắm được thông tin cụ thể về các học bổng du học Hàn Quốc. Để không bỏ lỡ cơ hội giúp bạn cất cánh sang đất nước Hàn Quốc, Thanh Giang Conincon sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ đầy đủ và chính xác nhất.

các học bổng du học Hàn Quốc

Các học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc:

Học bổng này nhằm mang đến cho những sinh viên quốc tế ưu tú, có cơ hội theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở đào tạo giáo dục đại học của Hàn Quốc. Đối tượng khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á, có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số học bổng sinh viên có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Với những ứng viên chưa có trình độ tiếng Hàn trên topik 5, bạn phải tham gia chương trình học tiếng trong vòng một năm ngay tại khu học xá của các trường đại học. Quá trình nộp hồ sơ cho các học bổng này thường diễn ra từ tháng 9-10 ở bậc đại học và tháng 2-3 đối với bậc cao học

Xem chi tiết: Học bổng chính phủ du học Hàn Quốc là gì?

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK):

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK cấp học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học tại các chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ hoặc một năm ( hai học kỳ ).

Giá trị học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí ( 800.000 won/ 1 tháng), vé máy bay khứ hồi ( đôi với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won ( cấp 1 lần), bảo hiểm y tế.

Những bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU.

Học bổng của các trường đại học:

Học bổng không phân biệt chuyên ngành, bạn có thể đăng ký vào chuyên ngành nào cũng được. Nếu đã có topik 4 hoặc topik 5 rồi mà vẫn đăng ký học tiếng thì có 1 số trường sẽ miễn giảm 30-50% học phí khóa tiếng.

Rất nhiều trường đại học của Hàn Quốc đang thực hiện chế độ học bổng dành cho học sinh du học Hàn Quốc, đa số các trường sẽ hỗ trợ từ 30% đến 70% học phí dựa vào kết quả học tập của học sinh.

  • Học bổng đại học Hàn Quốc:

Đại học Hàn Quốc là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn và cổ kính nhất, thuộc top đầu xứ Hàn. Có các học bổng khác nhau tại trường mà bạn có thể tìm hiểu, bao gồm:

   - Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn phí toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.

   - Học bổng hằng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất.

  • Học bổng học viện KAIST:

Học viện KAIST là một ngôi trường danh giá, xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực kỹ sư và công nghệ thông tin, đứng thứ 39 trên thế giới về khoa học tự nhiên theo bảng xếp hạng của QS University Ranking. Trường cấp học bổng thạc sỹ nghành công nghệ và thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh, ưu tiên cho những ứng viên có 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên, với giá trị học bổng bao gồm học phí cho toàn bộ 2 năm cùng khoản trợ cấp hàng tháng 500,000 won.

Trên đây, Thanh Giang mới đưa ra một số trường đại diện, còn có rất nhiều trường khác có chính sách học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên có thể theo học tại trường. Nếu bạn không thể có được một học bổng trước khi nhập học, thì cũng đừng nên lo lắng! Một số học bổng ngắn hạn cũng được cấp cho sinh viên quốc tế, nếu bạn tự tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập thì có thể hướng tới học bổng ngắn hạn.

Hiện nay, tại Thanh Giang đang có chương trình học bổng chính phủ 100%, dành cho các bạn có điểm phẩy cấp 3 trên 8.0, ưu tiên có chứng chỉ topik hoặc chứng chỉ tiếng anh. Học sinh sau khi được tuyển chọn sẽ được miễn 100% học phí và mỗi tháng trợ cấp 800.000 won phí sinh hoạt.

Qua những thông tin mà Thanh Giang đã đưa ra ở trên, hy vọng là các bạn đã có thể năm rõ và đầy đủ thông tin về các học bổng du học Hàn Quốc để có thể biến ước mơ du học trở thành hiện thực.

Chúc bạn may mắn và tìm được hướng đi đúng đắn trên con đường du học.

Thân mến!

Thanh Giang

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text