Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đi du học Hàn Quốc muốn tìm hiểu. Vì rất nhiều bạn trẻ không xin được visa du học khi đã có thư mời của trường bên Hàn Quốc.

Với kinh nghiệm đưa hàng trăm học sinh đi du học Hàn Quốc mỗi năm. Thanh Giang xin chia sẻ và giải đáp câu hỏi trên để các bạn trẻ tham khảo và tự trả lời được câu hỏi là Xin visa du học Hàn Quốc có khó không nhé!

Về quy trình xin visa Thanh Giang xin được tóm lược như sau

Các bạn hãy đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Giang xin được trao đổi về các bước xin Visa tại Hà Nội nhé!

Địa chỉ: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 1: Rút số ở tầng 1 để được số thứ tự lên cửa số 10 ở tầng 7 , trong trường hợp trời mưa thì xuống tầng hầm B1 của tòa nhà.

Bước 2: Lên tầng 7 các bạn đưa số đã rút cho bảo vệ để được vào cửa số 10 chờ ngày nộp hồ sơ xin Visa.

Bước 3: Khi các bạn có ngày hẹn nộp xin Visa thì khoảng sau 15-30 ngày các bạn sẽ mang tới cửa số 1 để nộp.

3.1 Nếu bạn đi trường Top 1%:  Khoảng 25 ngày là sẽ có Visa. Các bạn có thể tra theo đường link dưới đây bằng cách điền thông tin:

https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Sẽ hiện ra bảng giao dịch như dưới đây:

bước 1 quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Ở mục Seclect: Lựa chọn. Các bạn chỉ con trỏ chuột vào thì sẽ hiện ra 3 lựa chọn, bạn hãy chọn cái thứ 3 là: Passport No. - Số hộ chiếu

bước 2 quy trình xin visa du học Hàn Quôc

Bước tiếp theo đó là bạn điền số hộ chiếu, điền tên và ngày tháng năm sinh xong. Các bạn bấm vào nút search để tìm kiếm như ảnh dưới đây.

bước 3 quy trình xin visa du học Hàn Quốc

3.2 Nếu bạn đi trường thường:  Khoảng 30 ngày sau thì sẽ được Đại Sứ Quán gọi lên để phỏng vấn.

- Nếu phỏng vấn đỗ thì 2 ngày sau sẽ lên lấy Visa.

- Nếu bạn phỏng vấn trượt, thì sẽ được trả hồ sơ sau khi kết thúc của buổi phỏng vấn. Thường thì 12h trưa đến 1h chiều. Sau khi bạn phỏng vấn trượt, kể từ ngày đó đến 3 tháng sau bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa lại.

Trong trường hợp nếu khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán, mà các bạn chưa chứng thực bằng cấp thì kết quả xét hồ sơ xin visa sẽ dao động từ 1.5 – 2 tháng.

Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi phỏng vấn xin visa như sau:

- Các bạn hãy chuẩn bị năng lực tiếng Hàn thật tốt, trình độ Topic 2 thì các bạn yên tâm là sẽ đỗ visa một cách dễ dàng. Nhiều năm Thanh Giang đào tạo học sinh học tiếng Hàn liên tục cả ngày (thời gian học liên tục khoảng 9 tiếng/ngày và học cả tuần) Thì tỷ lệ visa phỏng vấn thường đỗ 100%. Kỳ gần đây nhất là kỳ tháng 9/2017 Học viên Thanh Giang đỗ 100% du học Hàn Quốc.

- Các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ, trình bày lý do du học rõ ràng. Học thêm tiếng Anh để tăng thêm tỷ lệ đỗ Visa

- Chứng minh năng lực tài chính thì các bạn hãy kê khai thật trung thực, giải trình rõ ràng về năng lực của người bảo lãnh tài chính. Khi đó Đại Sứ Quán có gọi xác thực thì đó là những thông tin rõ ràng, nên bạn rất dễ ràng xin được visa du học.

- Khi đã xác định đi du học Hàn Quốc, các bạn cần xác định rõ tư tưởng và mục đích đi là để học, để thay đổi tương lai. Hiện nay, rất nhiều bạn sang Hàn Quốc là có tư tưởng bỏ trốn. Vì vậy, hãy xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu nhé!

Thanh Giang xin được trao đổi với các bạn những điều như trên và hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào trả lời được: Xin visa du học Hàn Quốc có khó không nhé! Chúc các bạn thành công và may mắn.

Thân mến

Thanh Giang

Tham khảo thêm bài viết khác về Du học Hàn Quốc:

P/s: Nếu bạn có điều gì chưa rõ về chương trình du học, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng bạn!


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text