Thực chất du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Du học Hàn Quốc có những ngành nào? Vấn đề này đang được khá nhiều du học sinh quan tâm, để có thể chọn được ngành mà mình yêu thích cũng như thích hợp với sở thích, trình độ của bản thân.

 Du học Hàn Quốc, một quyết định đúng đắn! Quả thật một đất nước với nền kinh tế và giáo dục phát triển nằm tong TOP đầu Châu Á như Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua được. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ, bởi để có thể phát triển tốt nhất và định hướng được tương lai rõ ràng thì bạn cần phải biết cách chọn ngành học tại quốc gia này sao cho đúng? Vậy, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu xem, du học Hàn Quốc có những ngành nào nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về Sự thật khi du học Hàn Quốc để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra những quyết định cho bản thân nhé!

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

Việc lựa chọn  du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào luôn là quyết định khó khăn đối với mỗi du học sinh, các trường đại học tại Hàn đều có rất nhiều những ngành học để cho các bạn lựa chọn, đây là cơ hội để bạn đưa ra quyết định dựa trên năng lực và trình độ của bản thân. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc có những ngành nào? Hãy cùng theo dõi nhé

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

1.     

Ngành quản trị khách sạn và du lịch

Khi được hỏi du học Hàn Quốc có những ngành nào? Thì ta không thể bỏ qua ngành quản trị khách sạn và du lịch được, bởi đây là một ngành khá HOT và có cơ hội làm việc cao sau khi tốt nghiệp vì thế mà chuyên ngành này ngày càng thu hút được du học sinh đi du học Hàn Quốc.

Không những thế du lịch Việt Nam đang rất phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực khá mạnh mẽ, khi học khóa học này tại Hàn Quốc bạn sẽ được khám phá những vùng đất mới, được học hỏi kỹ năng cơ bản và chuyên sâu nhằm đáp ứng được công việc thực tế.

Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch

-         

Có khá nhiều tập đoàn lớn tại Hàn đang lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư về kinh kế, nổi bật là Samsung, vì thế mà người Hàn sang Việt Nam làm việc cũng khá nhiều, đây chính là cơ hội để các nhà hàng, khách sạn phục vụ riêng cho những đối tượng này và cũng tạo nên cơ hội làm việc mới cho bạn khi đi du học Hàn Quốc về nhé.

-         

Việt Nam đang trở thành một đất nước lọt vào danh sách đầu tư hấp dẫn của nhiều công ty quản lý khách sạn lớn tại Hàn, đây chính là cơ hội lớn để các bạn bộc lộ được tài năng của mình.

-         

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cũng rất dễ dàng kiếm việc làm thêm liên quan trực tiếp đến ngành học ví dụ như: làm lễ tân cho khách sạn, tạp vụ, hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại các nhà hàng lớn… Tuy nhiên muốn dễ dàng kiếm việc và thực hiện tốt công việc thì bạn cần phải có vốn tiếng Hàn tốt nhé.

Có một nhược điểm của ngành nghề này là bạn cần phải có vốn tiếng Hàn thật tốt thì mới đáp ứng được công việc.

2.     

Du học Hàn Quốc có những ngành nào? Ngành công nghệ thông tin

Với thời đại 4.0 như hiện nay thì việc học ngành công nghệ thông tin sẽ giúp chúng ta đến gần hơn với công nghệ tiên tiến, sự phát triển về khoa học của thế giới. Tuy nhiên trong ngành công nghệ thông tin cũng có rất nhiều các ngành nghề khác nhau vì thế bạn cần phải tìm hiểu xem mình yêu thích chuyên ngành nào và có khả năng theo học ngành nào để lựa chọn cho chính xác, cần xác định rõ thể mạnh của mình nữa nhé.

3.     

Khối ngành kỹ thuật

Khi tìm hiểu du học Hàn Quốc có những ngành nào? Thì ta không thể không nhắc đến khối ngành kỹ thuật được, đây là một ngành đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là với những bạn nam. Tại bất kỳ một đất nước nào, các công ty cũng đều cần đến nhân viên kỹ thuật để hoạt động. Đây là một ngành có mức lương ổn định, công việc gắn liền với cuộc sống và thực tiễn.

Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó khăn để bạn có thể đưa ra được quyết định lựa chọn ngành nghè nào đâu nhé.

4.     

Khối ngành nghệ thuật

Đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Những bạn theo học được ngành nghề này thì cần phải là người có năng khiếu về hát, múa, nhảy, diễn xuất, thiết kế, nhạc cụ… Đồng thời du học sinh cần phải có đam mê và hiểu được năng lực của bản thân mình là gì? Không những thế bạn cần phải theo học cơ bản trong một khoảng thời gian nhất định để có thể học chuyên sâu và rèn luyện được kỹ năng riêng cho mình.

Đặc biệt điện ảnh Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng trong những năm gần đây và nó có sự phát triển nổi bật. Khi tham gia du học Hàn Quốc khối ngành nghệ thuật bạn sẽ được trải nghiệm thực tế, được học hỏi kinh nghiệm từ những diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp…

5.     

Ngành truyền thông - đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Du học Hàn Quốc có những ngành nào? Không nên bỏ qua ngành truyền thông nhé, vì đây là một ngành bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau được đào tạo tại các trường đại học chuyên nghiệp vì thế mà bạn có thể học hỏi được khá nhiều điều. Một số ngành nghề mà bạn có thể tham khảo như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quảng cáo, làm phim…

6.     

Ngành thẩm mỹ và làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều du học sinh, khi chất lượng cuộc sống tăng lên thì việc chăm sóc đến ngoại hình cũng ngày 1 cao hơn. Mà Hàn Quốc lại nổi tiếng là quốc gia dẫn đầu về ngành thẩm mỹ làm đẹp trên thế giới. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

>>> Du học Hàn Quốc ngành chăm sóc da

7.     

Nhóm ngành y dược, điều dưỡng

Du học Hàn Quốc có những ngành nào? Ta không thể bỏ qua nhóm ngành y dược và điều dưỡng được nhé, khi đi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng, y dược bạn sẽ  được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

 Trên đây là một số ngành nghề không thể bỏ qua khi đi du học Hàn Quốc, nếu như đang phân vân không biết lựa chọn ngành nào thì có thể liên hệ với Thanh Giang theo hotline 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

Viết bình luận