Du học Hàn Quốc ngành y? Và những thông tin cần biết

Du học Hàn Quốc ngành Y có tốt không? Chi phí, điều kiện đi du học ngành Y tại hàn Quốc là gì? Những trường đại học nào nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành này? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu mọi thông tin liên quan ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lý do bạn chọn du học Hàn Quốc ngành y là gì?

1. Ngành y là một trong số các ngành Hot tại Hàn Quốc

Xét về điểm chung về y học tại Hàn Quốc và Việt Nam thì đều có sự song hành giữa Y học phương Đông và Phương Tây. Vì thế khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y thì những du học sinh Việt Nam vẫn luôn cảm thấy quen thuộc, gần gũi cho dù bạn có học chuyên ngành y học cổ truyền hay y học hiện đại.

Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn theo học ngành Y, nó sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và có được sự trải nghiệm tốt nhất.

2. Môi trường học tập Y học lý tưởng tại Hàn Quốc

Có thể nói du học Hàn Quốc ngành y sẽ tạo ra một môi trường học lý tưởng cho bạn, với cơ sở vật chất hiện đại cùng các trang thiết bị hàng đầu thế giới, đã giúp cho sinh viên có thể tiếp cận được với khoa học, đây chính là cơ sở và tạo nền tảng rất tốt giúp cho du học Hàn Quốc ngành y bổ sung kiến thức và có điều kiện học tập cũng như nghiên cứu sâu nhất.

Tham khảo thêm: Sự thật khi du học Hàn quốc để có cái nhìn tổng quát hơn.

3. Cơ hội làm việc hấp dẫn khi đi du học Hàn Quốc ngành y

Hàn Quốc là một trong số những quốc gia có sự phát triển kinh tế, giáo dục hàng đầu trong khu vực. Không những thế, chất lượng giáo dục còn đi kèm với công nghệ tiên tiến, thiết bị y tế hiện đại, các trường học luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế. Đây chính là điều tuyệt vời nhất khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y. Không những thế, với sinh viên sở hữu tấm bằng có giá trị thì đảm bảo con đường tương lai của bạn sẽ luôn rộng mở ở phía trước, việc tìm kiếm được công việc ưng ý tại các cơ sở y tế hàng đầu là điều dễ dàng thực hiện được.

Phải nói hiện nay, một trong số các ngành nghề có thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường chính là ngành y, khi cầm tấm bằng sau khi du học Hàn Quốc ngành y thì bạn sẽ tìm được công việc với mức thù lao xứng đáng với công sức và nỗ lực của bản thân, thậm chí có thể xin được việc cả ở những bệnh viện lớn trên thế giới.

4. Được hỗ trợ chi phí học tập nhờ học bổng du học Hàn Quốc

Ngành y tại Hàn có rất nhiều những suất học bổng khác nhau dành cho sinh viên y khoa, để có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một suất học bổng phù hợp thì điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là bạn cần phải chịu khó học tập, tìm hiểu và thực sự yêu nghề, có như thế cơ hội để giành được 1 suất học bổng du học Hàn Quốc ngành y mới cao được nhé.

Vậy để đi du học Hàn Quốc ngành y bạn đã có đủ khả năng chưa?

1. Về ngôn ngữ

Rào cản lớn nhất với một du học Hàn Quốc ngành y chính là khả năng tiếng Hàn của bạn phải tốt, nếu không thì cũng phải là tiếng Anh, chứ bạn không thể học tiếng Việt trên đất nước Hàn được. Vì thế mà ngay từ bây giờ, cần rèn luyện khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh của mình thật tốt để đảm bảo có thể theo kịp nhé.

2. Thời gian học tập

Thời gian đi du học Hàn Quốc ngành y thường khá dài, dài hơn những chuyên ngành khác, nó thường kéo dài từ 5 – 7 năm. Vì thế mà sinh viên khi theo học tại Hàn sẽ mất khá nhiều thời gian thì mới thực sự có tay nghề, vậy nên vấn đề chuẩn bị tâm lý về mặt thời gian là điều cần thiết.

3. Về mặt tài chính

Để du học sinh có thể thoải mái trong quá trình học tập và không bị áp lực về mặt kinh tế thì việc có tài chính tốt được cho là yếu tố quyết định. Học phí khi du học Hàn Quốc ngành y không những đắt hơn so với các chuyên ngành khác mà bạn còn phải mất một số tiền để học tập, ăn ở, chi tiêu… của sinh viên.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Đầu vào với bậc đại học khi du học y khoa Hàn Quốc:

- Cam kết học tập trong tối thiểu 6 năm

- Đã tốt nghiệp THPT

- Kết quả bài thi đầu vào đại học

- Vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường

- Đạt TOPIK 4 trở lên

Với bậc cao học khi du học y khoa Hàn Quốc:

- Cam kết học tập trong tối thiểu 4 năm

- Có điểm GPA – kết quả học tập tốt tại bậc đại học cao

- Có điểm MEET tốt

- Vượt qua vòng phỏng vấn với nhà trường

- TOPIK 4 trở lên

Một số trường đại học đi du học Hàn Quốc ngành Y nên chọn

- Đại học Quốc gia Seoul

- Đại học Chung Ang

- Đại học Ajou

- Đại học Quốc gia Chonbuk

 Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Lời khuyên là nên chọn ngành y nếu như bạn thực sự yêu thích và có năng lực về ngành này nhé. Nếu bạn muốn có thêm bất kỳ thông tin nào về du học Hàn Quốc ngành Y thì hãy đến với Thanh Giang qua hotline 091.858.2233 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Viết bình luận