Du học Hàn Quốc ngành Y và những THÔNG TIN cần biết

Được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp, du học Hàn Quốc ngành Y đang là chọn lựa của nhiều bạn du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng. Vậy du học ngành Y tại Hàn Quốc có khó không? Cần điều kiện gì? Ngành nghề này có tiềm năng hay không? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu cụ thể qua bài chia sẻ này nhé!

Du học Hàn Quốc ngành Y

1. TÌM HIỂU CHUNG về ngành Y tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hiện đại. Đi liền với đó là sự phát triển của hạ tầng và hệ thống chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, đây cũng là quốc gia chú trọng đến lĩnh vực sức khỏe, y tế.

Theo trang Salary Expert, hầu hết nhân sự ngành y ở Hàn Quốc có học vấn cao. Hơn một nửa (56%) số bác sĩ và nhân sự hiện nay đã tốt nghiệp bằng Tiến sĩ ngành y. Con số này cho thấy chất lượng nhân sự ngành Y tại Hàn Quốc rất cao.

1.1 Chất lượng lao động ngành Y tại Hàn Quốc rất tốt

Để có thể làm việc trong ngành Y tế Hàn Quốc, đội ngũ bác sĩ cũng như các nhân viên lĩnh vực y tế đã dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu cũng như tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Thông thường, một cử nhân ngành Y phải dành khoảng 6 năm đào tạo tại trường đại học, chưa kể thời gian thực tập và thực hành để trau dồi năng lực chuyên môn.

Bên cạnh đó, để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn trong ngành, sinh viên ngành Y mất thêm 2 năm học lên bậc Thạc sĩ và 2 năm bậc Tiến sĩ. Một sinh viên ngành Y để có được tấm bằng Tiến sĩ Y học quý giá phải mất ít nhất 10 năm học tập và nghiên cứu.

1.2 Ngành nghề có mức lương hấp dẫn

Ngành y là nghề có mức lương hấp dẫn tại Hàn Quốc

Ngành Y cũng là ngành nghề đem đến mức lương và chế độ hấp dẫn cho người lao động.

Theo số liệu từ Salary Expert, một bác sĩ mới vào nghề có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm có mức lương trung bình khoảng 73 triệu won/năm (tương đương 1,460,000,000 đồng).

Mức lương của các các bác sĩ mới vào nghề và bác sĩ giàu kinh nghiệm cao hơn từ 2 đến 4 lần so với GDP bình quân của cả nước. Đặc biệt, mức lương ngạch bác sĩ trong 5 năm tới được dự đoán sẽ tăng lên 28%. Tại thời điểm đó, mức lương trung bình của bác sĩ là 138 triệu won/năm, tức 11.5 triệu won/tháng (230 triệu đồng/tháng).

2. Có nên đi du học ngành Y tại Hàn Quốc hay không?

Trong những ngành du học Hàn Quốc, ngành Y là thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, đây là một ngành khó, vì thế, việc chọn lựa vẫn đem đến khá nhiều băn khoăn. Hầu hết các bạn học sinh đều lo lắng về độ dó của chương trình và áp lực lớn khi tiếp cận nền y học hiện đại và lượng kiến thức “khổng lồ”.

Nếu bạn thắc mắc “Có nên du học Hàn Quốc ngành Y không?”, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của ngành Y tại Hàn Quốc nhé!

2.1 Yếu tố thuận lợi khi đi du học ngành Y Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp

Có thể thấy, yếu tố đầu tiên thu hút sinh viên quốc tế đến theo học các chương trình đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc là chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế và bằng cấp giá trị cao.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Hàn Quốc luôn được “chào đón” bởi những cơ sở y tế hàng đầu thế giới. Đặc biệt, trong quá trình học tập, bạn cũng sẽ được làm quen, tiếp xúc với công nghệ tiên tiến.

“Xứ kim chi cũng là quốc gia đầu tư về công nghệ hiện đại. Điều này tạo cho sinh viên của ngành cơ hội trải nghiệm và thực hành, tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại.

Tiếp cận thành tựu y khoa mới nhất

Đi du học ngành Y tại Hàn Quốc, bạn cũng sẽ được giảng dạy những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới. Các trường đại học Hàn Quốc rất chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất. Phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến và hiện đại, phục vụ tốt nhất cho hoạt động nghiên cứu của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Không chỉ là cơ hội tiếp cận trang thiết bị hiện đại và chương trình học tiên tiến, khi theo học ngành Y, bạn cũng sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành, những chuyên gia hàng đầu, được đào tạo trong và ngoài nước.

2.2 Một vài khó khăn, trở ngại khi du học Hàn Quốc ngành Y

Ngành học “khó”, yêu cầu học tập khắt khe

Ngành học “khó”, yêu cầu học tập khắt khe

Theo học ngành Y là bạn đã chọn lựa một ngành học “khó nhằn”. Không chỉ tại Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, ngành Y cũng là ngành học gây nhiều trở ngại cho người học trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Vì thế, du học Hàn Quốc ngành Y đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được thành tích tốt. Bên cạnh đó sự cạnh tranh đầu vào cũng như cạnh tranh trong quá trình học tại bậc đại học ngành y tại Hàn cao hơn rất nhiều các khóa sau đại học.

Sinh viên muốn học cao học ngành y tại Hàn Quốc bên cạnh những hồ sơ như khi đăng ký học đại học cần kèm theo điểm MEET (Media Education Elegibility Test). Đây là điểm thi bắt buộc các bạn phải có.

Yêu cầu năng lực tiếng Hàn tốt

Có thể thấy, đây là rào cản đầu tiên đối với các bạn có ý định Du Học Y Hàn. Bởi ngay cả học Y bằng tiếng Việt cũng là một trở ngại không nhỏ cho nhiều bạn. Các bạn đều biết, thuật ngữ Y học không dễ. Kể cả có đạt được TOPIK 6 hay IELTS của bạn là 8,5 đi chăng nữa thì chuyện học Y, hiểu hết và có thể thực hành được là vô-cùng-khó.

Thời gian học dài 

Chương trình đào tạo ngành Y khá “dài”, đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian. Cũng như ở Việt Nam, trung bình, bạn cũng sẽ phải mất khoảng 10 năm để có thể coi là có chút tay nghề. Thêm đó,  khả năng xin được việc tại các trường bệnh viện ở đây là rất khó khăn. Nếu có quay về nước thì bạn cũng phải cố gắng trong khâu đi xin việc.

Vấn đề tài chính

Không chỉ nói đến chuyện học phí ngành Y ở Hàn Quốc đắt hơn nhiều lần so với các ngành khác. Mà thời gian học còn lâu hơn. Xác định đã theo học ngành Y thì bạn sẽ bận rộn và phải tập trung theo kịp các bạn Hàn bản xứ khác trong lớp rất nhiều.

3. THÔNG TIN cần nắm khi du học Hàn Quốc ngành Y

3.1 Điều kiện tuyển sinh du học ngành Y ở Hàn Quốc

Ngành Y là một ngành rất đặc thù nên tuyển sinh của ngành này đặc biệt khắt khe không chỉ riêng tại Hàn Quốc. Theo một ước tính gần đây, chỉ khoảng 1% số sinh viên xuất sắc tại Hàn mới đăng ký theo học các chương trình đào tạo ngành Y.

Để đi du học ngành Y tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện về năng lực chuyên môn và một số yếu tố khách quan khác. Với từng hệ học, điều kiện tham gia chương trình sẽ có một số thay đổi. Cụ thể như sau:

>>> Đối với ngành đào tạo Y khoa bậc đại học:

 • Thời gian học và thực tập: 6 năm. Tuy nhiên nhiều bác sĩ Hàn Quốc cần khoảng thời gian 8-10 năm để chuẩn bị cả về mặt tinh thần lẫn tay nghề vững vàng.

 • Giấy tờ cần thiết: Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm học tập tại THPT, Chứng minh tài chính, Visa,…
 • Đối với sinh viên quốc tế thì cần có một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường và một kỳ thi đầu vào.

>>> Đối với đào tạo Y khoa sau đại học:

 • Thời gian học tập: 4 năm.
 • Sinh viên cần có điểm GPA đại học cao, nộp bảng điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và có một buổi phỏng vấn với nhà trường.
 • Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mỗi trường khác nhau sẽ có những tiêu chí phụ và yêu cầu khác nhau.

3.2 Du học Hàn Quốc ngành Y có đắt không?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học Hàn Quốc của Thanh Giang, ngành Y là một ngành đòi hỏi rất cao về tài chính. Các khoản học phí, chi phí sinh hoạt, ăn ở sẽ chiếm một số tiền lớn. Vì vậy, chỉ khi xác định đủ điều kiện năng lực về tài chính hoặc có học bổng du học ngành Y thì bạn mới nên cân nhắc theo đuổi ngành học này.

3.3 Hồ sơ du học Hàn Quốc ngành Y – gồm những giấy tờ gì?

Để tham gia chương trình du học Hàn Quốc ngành Y,bạn cần chuẩn bị các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết. Gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học/ Bảng điểm với kết quả học tập: đạt loại khá trở lên
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh, đặc biệt chứng chỉ tiếng Hàn sẽ là điểm cộng cho bạn
 • Kết quả thi đầu vào đại học Hàn Quốc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Thư giới thiệu của thầy cô, người hướng dẫn hoặc quản lý của bạn
 • Bạn cũng tham khảo thêm những thứ cần chuẩn bị khi xin đi du học Hàn Quốc với các tiền bối đi trước
 • Bên cạnh đó, khi chọn du học ngành y khoa tại Hàn Quốc thì năng lực và bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn được ưu tiên nhất.

3.4 Cơ hội việc làm của sinh viên du học Hàn Quốc ngành Y

Trong các ngành du học Hàn Quốc, ngành Y là một trong những ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Hàn Quốc là quốc gia có nền y học phát triển hiện đại, chất lượng giáo dục hàng đầu, là nền tảng đem đến cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Thông thường, những sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Hàn Quốc có cơ hội trở thành bác sĩ chuyên môn đầu ngành; chuyên gia, nhà nghiên cứu Y học tại các trung tâm thí nghiệm; lãnh đạo hoặc nắm giữ những vị trí trọng yếu tại bệnh viện; bác sĩ gia đình hoặc thậm chí là mở phòng khám riêng.

>>>> Mức lương của bác sĩ tại Hàn Quốc như thế nào?

Mức lương của bác sĩ tại Hàn Quốc được xếp ở top cao, tùy vào thứ hạng mà mức lương khởi điểm được phân chia cơ bản như sau:

 • Bác sĩ cao cấp hạng I; Bác sĩ y học dự phòng cao cấp hạng I: Lương khởi điểm từ 30 – 40 triệu VNĐ
 • Bác sĩ chính hạng II, bác sĩ y học dự phòng chính hạng II: Lương khởi điểm từ 25 – 30 triệu VNĐ
 • Bác sĩ hạng III, bác sĩ y học dự phòng hạng III: Lương khởi điểm từ 23 – 27 triệu VNĐ
 • Y sĩ: Lương khởi điểm từ 20 – 25 triệu VNĐ

3.4 Du học ngành Y Hàn Quốc có thể làm công việc gì?

Du học ngành Y Hàn Quốc có thể làm công việc gì

Sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Hàn Quốc, tùy vào năng lực chuyên môn có thể chọn lựa nhiều công việc khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Bác sĩ đa khoa: khám tổng quát cho bệnh nhân mà không chuyên sâu một lĩnh vực nào
 • Bác sĩ chuyên khoa: chuyên sâu về một số bộ phận trong cơ thể con người: răng – hàm – mặt; tai – mũi – họng; da liễu; chỉnh hình; tim mạch; nội tiết;…
 • Bác sĩ ngoại khoa: công việc chủ yếu là tham gia phẫu thuật
 • Bác sĩ sản phụ khoa: tham gia vào các công việc về kế hoạch hoá gia đình, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho thai nhi và sản phụ
 • Điều dưỡng viên (y tá): chăm sóc bệnh nhân, thực hiện những y lệnh bác sĩ đưa ra
 • Hộ lý: dọn dẹp vệ sinh nói chung trong bệnh viện

3.5 Sinh viên Việt Nam có thể làm bác sĩ tại Hàn Quốc không?

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc học khoa Y chuẩn bị 1 năm cho kì thi này và hầu hết đều vượt qua. Tuy nhiên, với ứng viên là người nước ngoài thì ngược lại. Một năm, chỉ có rất ít ứng viên nước ngoài đỗ KMLE.

Theo số liệu từ Viện Kiểm tra Cấp phép Nhân viên Y tế Hàn Quốc, có tổng 813 ứng viên nước ngoài tham dự kỳ thi KMLE từ 2003 đến giữa 2018. Tuy nhiên, chỉ có 246 thí sinh hoàn thành kì thi tương ứng với tỉ lệ đỗ khoảng 30%. Nói cách khác, trong vòng 16 năm có 246 ứng viên đỗ, tương ứng với 15 người/năm. Như vậy, sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam có cơ hội trở thành bác sĩ tại Hàn Quốc, xong việc này tương đối khó khăn, đòi hỏi bạn có năng lực chuyên môn tốt.

Đỗ kỳ thi tiền đề và kì thi cấp phép hành nghề y KMLE

Ứng viên Việt Nam đã đáp ứng điều kiện phải tham dự kỳ thi tiền đề rồi mới được phép tham dự KMLE. Cả 2 kỳ thi đều rất khó và tốn nhiều thời gian chuẩn bị cũng như hoàn thành.

Kỳ thi tiền đề bao gồm bài thi viết và kỹ năng lâm sàng được tổ chức tháng 7 và 8 mỗi năm. Yêu cầu thí sinh nước ngoài phải đạt tối thiểu TOPIK 5.

Thông thường, các thí sinh chuẩn bị khoảng hai năm cho kì thi tiền đề bởi nó rất khó. Kỳ thi này chủ yếu dành cho công dân Hàn Quốc du học tại nước ngoài. Do đó, không chỉ mỗi sinh viên nước ngoài mà ngay cả các sinh viên Hàn cũng cần cố gắng hết sức cho kì thi này.

Mỗi năm, chỉ 1 – 3% người nước ngoài vượt qua kỳ thi tiền đề. Nói cách khác, có ít hơn 10 ứng viên vượt qua bài kiểm tra và tiếp tục tham dự KMLE. Nếu kỹ năng ngôn ngữ Hàn không thành thạo mức độ xuất sắc, cơ hội đỗ kỳ thi của bạn gần như là con số 0.

3.6 Danh sách trường du học Hàn Quốc ngành Y

Hàn Quốc có hệ thống trường đào tạo ngành Y học rất đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho du học sinh. Bạn có thể tham khảo qua danh sách tổng hợp dưới đây:

Danh sách trường đào tạo Y học phương Tây

STT

Tên trường

STT

Tên trường

1

Đại học Quốc gia Seoul

20

Đại học Konkuk

2

Đại học Sungkyunkwan

21

Đại học Quốc gia Chonbuk

3

Đại học Yonsei

22

Đại học ChungAng

4

Đại học Ulsan

23

Đại học Gyeongsang

5

Đại học Korea

24

Đại học Yeungnam

6

Đại học Công giáo Hàn Quốc

25

Đại học Quốc gia Chungnam

7

Đại học Kyung Hee

26

Đại học Pochon Cha

8

Đại học Quốc gia Kyungpook

27

Đại học Inha

9

Đại học Quốc gia Pusan

28

Đại học Keimyung

10

Đại học Inje

29

Đại học Công giáo Kwandong

11

Đại học Ajou

30

Đại học Công giáo Daegu

12

Đại học Chosun

31

Đại học Quốc gia Jeju

13

Đại học Nữ EWHA

32

Đại học Dong A

14

Đại học Hanyang

33

Đại học Dongguk

15

Đại học Gachon

34

Đại học Kosin

16

Đại học Soonchunhyang

35

Đại học Wonkwang

17

Đại học Quốc gia Chonnam

36

Đại học Dankook

18

Đại học Quốc gia Chungbuk

37

Đại học Eulji

19

Đại học Hallym

38

Đại học Konyang

   

39

Đại học Quốc gia Kangwon

Danh sách trường đào tạo Y học Hàn Quốc

STT

Tên trường

STT

Tên trường

1

Đại học Kachon

7

Đại học Dong-Eui

2

Đại học Kyung Hee

8

Đại học Quốc gia Pusan

3

Đại học Daegu Hanny

9

Đại học Sangji

4

Đại học Daejeon

10

Đại học Semyung

5

Đại học Dongguk

11

Đại học Woosuk

6

Đại học Dongshin

12

Đại học Wonkwang

TOP trường du học ngành Y hàng đầu tại “xứ sở kim chi”

Nếu bạn đang thắc mắc “Du học Hàn Quốc ngành Y chọn trường nào?”, bạn có thể tham khảo danh sách trường đào tạo ngành Y hàng đầu, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy dưới đây:

>>> Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)
 • Là trường đại học Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, có 24 trường Đại học trực thuộc với hơn 30.000 sinh viên theo học
 • Ngành Y của SNU xếp thứ 33 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực (theo tổ chức QS năm 2020)
 • Khoa Y của đại học Quốc gia Seoul luôn cung cấp cho sinh viên những cập nhật mới nhất về kiến thức hay những thành tựu y khoa mới nhất của thế giới
 • Kiến thức chuyên môn được đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, các trang thiết bị tiên tiến giúp sinh viên được tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ
>>> Đại học Ajou (Ajou University)
 • Trường đại học Ajou thành lập với mục tiêu trở thành trường đại học tốt nhất châu Á thế kỷ 21, hiện nay gồm 10 phân viện và khoảng 14.000 sinh viên theo học
 • Khoa Y của trường đào tạo song song 2 ngành Y học cổ truyền và Y học hiện đại, tích hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y trong nghiên cứu học tập
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kiến thức uyên sâu và đều là những chuyên gia có tiếng trong ngành
 • Sinh viên tốt nghiệp hầu hết đều làm việc tại các vị trí quan trọng trong các bệnh viện lớn
>>> Đại học Yonsei (Yonsei University)
 • Nằm trong bộ 3 trường đại học SKY đáng mơ ước tại Hàn Quốc
 • Ngành Y của trường đào tạo cho sinh viên vững vàng cả về chuyên môn lẫn khả năng thực hành thực tế
 • Giáo dục ngành Y lấy y đức làm trọng
 • Nhiều sinh viên tốt nghiệp Yonsei hiện đang nắm giữ các chức vụ trọng yếu trong các bệnh viện lớn và là cán bộ y tế đầu ngành tại Hàn Quốc
>>> Đại học Quốc gia Jeonbuk (Jeonbuk National University)
 • Đại học Jeonbuk có ngành Y là một trong những ngành dẫn đầu tại Hàn Quốc
 • Ngành Y của Jeonbuk đào tạo các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình thạc sĩ cho y tá chuyên nghiệp (lão khoa, khối u, tế bần) và thạc sĩ ngành giáo dục điều dưỡng
 • Chương trình học của ngành Y của JBNU theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu, đào tạo ra những bậc thầy Y học
 • Trường có nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc ngành Y hấp dẫn cho các bạn sinh viên quốc tế
>>> Đại học Hanyang (Hanyang University)
 • Thuộc top đầu các trường Đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành Y
 • Khoa Y của đại học Hanyang giáo dục sinh viên bằng cách giáo dục tinh thần phục vụ và đức hy sinh cho bệnh nhân
 • Hiện tại, trường đang cung cấp đội ngũ nhân viên y tế tốt nhất tại Seoul và các bệnh viện thuộc Guri
 • Ngoài ra, Hanyang còn có hệ thống các cơ sở y tế tiên tiến trực thuộc trường
>>> Đại học Korea (Korea University)
 • Nằm trong bộ 3 trường đại học SKY đáng mơ ước tại Hàn Quốc
 • Chương trình học tăng cương nghiên cứu tính ứng dụng của Y học vào thực tế
 • Khoa Y học đại học Hàn Quốc luôn cố gắng và nỗ lực cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh
 • Có nhiều nghiên cứu, đóng góp cho Y học thế giới nhiều thành tựu to lớn
>>> Đại học Chung Ang (Chung Ang University)
 • Ngành Y tại đại học Chung Ang là một Trung tâm Y tế gồm 2 bệnh viện giảng dạy tại Heukseok-Dong và Yong-san, Seoul
 • Trung tâm Y tế này được đầu tư trang thiết bị hiện đại với đầy đủ hệ thống phòng thí nghiệm tự động và hệ thống thông tin quản lý bệnh viện (OCS, EMR, PACS, GW, DW,…)
 • Môi trường học tập vô cùng chuyên nghiệp, sinh viên được thực hành trực tiếp tại các phòng thí nghiệm kể trên
 • Có nhiều chương trình ưu đãi, suất học bổng du học Hàn Quốc ngành Y hấp dẫn cho các bạn sinh viên quốc tế

>>> THAM KHẢO Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Trên đây là phần tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Y, giúp bạn tìm hiểu các thông tin cần nắm như điều kiện, chi phí, lộ trình, trường du học ngành Y…và nhiều thông tin cần thiết khác. Nếu có vấn đề thắc mắc, cần tư vấn, giải đáp, bạn có thể liên hệ với Thanh Giang theo số hotline 0918582233 để được hỗ trợ nhé!

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề ngành học - du học Hàn Quốc

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text