Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh NHƯ THẾ NÀO? Cần điều kiện gì?

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh đang được nhiều bạn học sinh chọn lựa. Đây là một trong những ngành nghề hấp dẫn cho các bạn trẻ năng động. Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc không chỉ đem đến cơ hội học tập trong môi trường chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn đem đến rất nhiều trải nghiệm tại quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực. Cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết về ngành học này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

1. HIỂU ĐÚNG về ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

1.1 Quản trị kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, bạn cần hiểu đúng về ngành học này. Vậy Quản trị kinh doanh là gì?

Hiểu một cách chung nhất, Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm việc cân nhắc, tạo hệ thống, quy trình và “tối đa hóa” hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng tư duy…

1.2 Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc gồm những lĩnh vực nào?

Với mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực quan trọng có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề, ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Tài chính/ Kinh tế: làm thế nào để tối đa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vốn
 • Nhân sự: quản lý con người hiệu quả
 • Tiếp thị: xâm nhập thị trường, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, đo lường thị trường và đối thủ cạnh tranh, xác định nguồn hàng…
 • Quản lý sản xuất: tối ưu hóa vai trò kinh doanh, tạo thành quy trình hiệu quả
 • Hệ thống thông tin: biết cách quản lý, tối ưu hóa và áp dụng công nghệ trong kinh doanh
 • Luật: nắm được cơ bản về luật kinh doanh…
 • Kiến thức và kỹ năng đạt được khi đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh:

Trong quá trình du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản sau:

 • Kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.
 • Đào tạo kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh và đánh giá tiềm năng thành công của các cơ hội này, từ đó thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh hợp lý.

>>> Sau tốt nghiệp, bạn sẽ có khả năng xây dựng hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, tìm kiếm thị trường kinh doanh, xây dựng và phát triển các chiến lược hay tự tạo doanh nghiệp riêng cho bản thân.

2. Tại sao nên du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc?

Tại sao nên du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ đi kèm với đó là sự tự do thương mại, tự do đầu tư của các nước trên thế giới vì thế mà ngành quản trị kinh doanh trong nước đang rất phát triển và dần trở thành ngành được ưu tiên hàng đầu.

Hàn Quốc hiện đang đầu tư khá nhiều vào nước ta vì thế mà cơ hội để du học sinh Hàn Quốc trở về có việc làm ổn định, lương cao sẽ nhiều hơn. Hiện nay quản trị kinh doanh đã lọt vào top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất Việt Nam.

Như vậy có thể nói, đây là ngành HOT lương cao trong xã hội và những học sinh theo đuổi ngành học này sẽ có cơ hội phát triển cũng như thành công hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số lý do nên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc:

2.1 Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, đẳng cấp

Hàn Quốc là đất nước rất quen thuộc với người dân Việt Nam, những bộ phim, văn hóa, ca nhạc… Hàn Quốc đã tràn ngập ở nước ta. Không những thế, sự phát triển của nền kinh tế còn khiến cho những quốc gia trong châu lục ngưỡng mộ. Theo thống kê thì hiện tại Hàn Quốc đang xếp thứ 11 trong tổng số 23 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

Đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến giáo dục, nhất là những ngành nghề liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh… nên việc đi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh là sự lựa chọn đúng đắn. Chính thế mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc đã là lời cam kết du học sinh học tại đây sẽ có tươi lai rất nhiều.

2.2 Nhiều việc làm thêm hấp dẫn, dễ dàng tìm được công việc sau khi ra trường

Việc đi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc sau khi ra trường, không chỉ việc tại Việt Nam, Hàn Quốc mà bất kỳ nước nào trên thế giới. Tấm bằng quản trị kinh doanh tại Hàn được công nhận trên khắp thế giới.

Quản trị kinh doanh có khá nhiều ngành học như quản trị nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị marketing, PR… bạn có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích, ngoài ra thì trong quá trình học bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình công việc làm thêm dễ dàng.

2.3 Cơ hội nhận những suất học bổng hấp dẫn

Chính phủ Hàn cùng với những trường đại học Hàn Quốc có khá nhiều các chương trình học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ cho du học sinh, đặc biệt số lượng học bổng ngành quản trị kinh doanh cũng khá nhiều vì thế mà tạo được động lực để bạn trẻ cố gắng học tập, tạo cơ hội để các bạn thể hiện ước mơ.

3. Đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh như thế nào? Học những gì?

Đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh như thế nào

3.1 Điều kiện du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Để đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần đáp ứng điều kiện cơ bản như sau để được du học Hàn ngành quản trị kinh doanh:

 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên (có trường yêu cầu từ 6.5 trở lên).
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 3 trở lên
 • Hoặc trình độ ngoại ngữ tiếng Anh: TOEFL IBM 80, PBT 550 hoặc TEPS 550 hoặc IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700
 • Sức khỏe  đảm bảo cho việc học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (Lao, phổi, HIV/AIDS…)
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

3.2 Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Khi đi du học Hàn Quốc tùy vào từng chuyên ngành đào tạo cụ thể mà bạn sẽ được học các môn học khác nhau. Dưới đây là một số môn học chính mà bạn có thể tham khảo:

 • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ học Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị chuỗi cung ứng, Luật hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội,…
 • Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp học: Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp, Luật kinh doanh; Quản trị dự án, Quản trị văn phòng,…
 • Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp học: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo,…
 • Chuyên ngành Quản trị Logistics học: Tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, Quản trị chuỗi cung ứng,…

3.3 Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không?

Để theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Đam mê kinh doanh và có khát vọng làm giàu
 • Có khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng, có tố chất lãnh đạo
 • Chịu áp lực công việc tốt, thích môi trường cạnh tranh.

3.4 Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh như thế nào?

Có thể nói, ngành quản trị kinh doanh là ngành học đa năng, sinh viên có thể làm rất nhiều công việc và nhiều vị trí đối với ngành học này.

Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại Hàn quốc được công nhận trên khắp thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể cầm tấm bằng của mình và thử sức với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như quản trị nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học năng động và thực tế tại Hàn quốc, nhất là với các kiến thức được truyền đạt bởi các giáo viên hàng đầu tại các trường đại học tốt tại Hàn Quốc.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cũng có thể ở lại Hàn Quốc làm việc và định cư, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, bởi vì Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển và có rất nhiều công ty lớn với các chính sách tuyển dụng rộng mở và áp dụng chính sách phát triển nhân lực tốt. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Cụ thể, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh Hàn Quốc có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Giám đốc điều hành
 • Giám đốc tài chính
 • Quản lý kinh doanh
 • Quản lý văn phòng
 • Quản trị nhân sự
 • Chuyên viên tư vấn quản trị kinh doanh
 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên phân tích
 • Nghiên cứu thị trường
 • Nhân viên nghiệp vụ (nhân viên sales, kế hoạch, tài chính, kế toán, ngân hàng)

>>> LƯU Ý khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh đem đến cho sinh viên tốt nghiệp cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc tất cả các bạn đều thành công sau khi học ngành này.

Cùng với việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, yếu tố kinh nghiệm thực tế cũng góp phần không nhỏ. Vì vậy, mong muốn có được nền tảng nghề nghiệp vững chắc, các bạn còn cần chọn đúng trường đào tạo ở Hàn Quốc nhằm đảm bảo cơ hội ghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.

Một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn trường du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc:

 • Một môi trường học tập Quốc tế, giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và có thể hoàn toàn tự tin làm việc ở công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.
 • Một nơi bạn vừa có thể học, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện để phát triển bản thân và thu hoạch thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

4. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào

Hiện nay có khá nhiều trường cao đẳng, đại học tại Hàn đang đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên nếu như thực sự nghiêm túc với du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh thì bạn có thể lựa chọn một trong số các trường dưới đây:

4.1 TOP trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Với những bạn lựa chọn học tại các trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh ở Việt Nam thì sẽ phải đưa ra lựa chọn xem học Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất. Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo của một số trường sau:

Top 5 trường Đại học Quản trị kinh doanh Hà Nội tốt nhất:

 • Trường Đại Học Kinh tế Quốc dân – NEU
 • Trường Đại học Ngoại thương – FTU
 • Khoa quản trị kinh doanh Đại học Quốc gia Hà Nội – VNU
 • Trường Đại học Thương Mại -TMU
 • Trường Đại học Thăng Long – TLU

Top 5 các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất TP.HCM:

 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM
 • Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
 • Trường Đại học FPT TPHCM
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM
 • Trường Đại học Hồng Bàng

4.2 TOP trường du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Đại học Myongji

Đại học Myongji là một trong những ngôi trường đào tạo Quản trị kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc. Trường thu hút 15.000 sinh viên theo học hàng năm trong đó có khoảng 500 sinh viên quốc tế đến từ 21 quốc gia trên toàn thế giới.

Là ngôi trường danh tiếng tại “xứ kim chi”, Đại học Myongji có hệ thống giáo dục đa dạng, chất lượng cao. Trường cũng nằm trong TOP 26 trường được cấp giấy chứng nhận “Business Education Accreditation”.

Đại học Quốc gia Seoul

Được ví như “Đại học Harvard” của Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul là chọn lựa lý tưởng cho những bạn du học sinh Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh.

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường đại học kiểu mẫu, với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100%. Trường có thế mạnh trong đào  tạo ngành Quản trị kinh doanh, đem đến chương trình đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Trường Đại học Sejong

Trường Đại học Sejong là ngôi trường tư thục uy tín trong đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Ngôi trường này có lịch sử hình thành lâu đời, cùng cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tối đa hoạt động học tập cũng như nghiên cứu của sinh viên.

Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Sejong, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao từ các giảng viên ưu tú, giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, trường chú trọng đến hoạt động thực hành, tạo nền tảng tốt để sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.

Trường Đại học Hansung

Thành lập năm 1972, Đại học Hansung là ngôi trường uy tín của “xứ kim chi” . Ngôi trường đại học tổng hợp này đem đến nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo nổi bật.

Theo học Quản trị kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau.

Trường Đại học Kyonggi

Đây là ngôi trường đại học lâu đời, có thế mạnh trong đào tạo Quản trị kinh doanh, thu hút đến 17.000 sinh viên theo học. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại và các trang thiết bị và hỗ trợ tốt, đáp ứng tối ưu nhu cầu tìm hiểu và học tập của sinh viên.

Bên cạnh đó, Đại học Kyonggi còn có chính sách học bổng tốt, học phí của trường cũng tương đối thấp, đem đến nhiều thuận lợi cho du học sinh.

>>> THAM KHẢO Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Trên đây là một số thông tin cơ bản, giúp bạn tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh đầy đủ và chi tiết. Hi vọng qua bài viết này, Thanh Giang đã giúp bạn giải đáp những băn khoăn như “Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh học gì?”, “Có nên du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc?” hay “Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh chọn trường nào?”…Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với Thanh Giang để được giải đáp nhé!

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề ngành học - du học Hàn Quốc

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text