Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn - TÌM HIỂU Chi tiết từ A-Z

Thời gian gần đây, du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ đang là chọn lựa của nhiều bạn du học sinh. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn đem đến cho bạn “cái nhìn” toàn diện về ngôn ngữ và cả văn hóa, văn học, con người “xứ kim chi”. Nếu bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc và muốn tìm hiểu thêm về đất nước này thì ngành Ngôn ngữ là chọn lựa lý tưởng. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế….và đào tạo về giáo dục tiếng Hàn. Cụ thể:

 • Đây là ngành học chuyên về ngôn ngữ Hàn Quốc. Nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Bao gồm: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,…
 • Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm về văn hóa, xã hội, du lịch… Hàn Quốc.

>>> Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Hiện Hàn Quốc đang là nhà đầu tư trọng điểm vào thị trường Việt Nam. Mối quan hệ giao thương và hợp tác giữa hai quốc gia đang ngày càng được đẩy mạnh. Điều này đem đến môi trường việc làm tiềm năng cho những sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ tại “xứ kim chi”, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu về văn, thơ cổ điển và hiện đại, cách hành văn của người Hàn Quốc. Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc là một trong những cách tiếp cận cơ bản đến văn hóa và tinh thần của đất nước Hàn Quốc.

Đồng thời, trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, bạn cũng sẽ có điều kiện sống trong môi trường tiếp xúc người Hàn Quốc nhiều hơn, từ đó khả năng tiếp thu và thực hành sẽ cao hơn.

Ngoài ra, lợi thế rất lớn của việc du học ở Hàn Quốc là bạn đã có kinh nghiệm tiếp xúc và hiểu về cách làm việc của người Hàn. Tất cả những yếu tố này đem đến cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại công ty ở Hàn Quốc hoặc làm ở công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam.

2. Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

2.1 Chương trình học ngành ngôn ngữ Hàn

Chương trình học ngành ngôn ngữ Hàn

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ học những gì? Là thắc mắc phổ biến của các bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình này. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, Thanh Giang xin chia sẻ chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ tại Hàn Quốc bạn có thể tham khảo.

Trong 2 năm đầu, bạn sẽ được học các môn chung và đại cương. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với một số môn học chuyên sâu như:

 • Ngôn ngữ học tiếng Hàn
 • Hình thái học tiếng Hàn
 • Hán tự tiếng Hàn
 • Tiếng Hàn kinh tế – thương mại
 • Tiếng Hàn quản trị – kinh doanh
 • Tiếng Hàn du lịch – khách sạn
 • Tiếng Hàn tài chính – ngân hàng

Trong 2 năm cuối, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về tiếng Hàn phiên dịch, bao gồm các môn như:

 • Lý thuyết dịch
 • Kỹ năng biên dịch
 • Kỹ năng phiên dịch
 • Biên – Phiên dịch chuyên ngành
 • Dịch văn học
 • Dịch phim
 • Dịch tin tức báo chí

Bên cạnh đó, du học sinh cũng sẽ được đào tạo các môn học chuyên sâu khác, hỗ trợ các bạn tích lũy đầy đủ kiến thức như:

 • Địa lý văn hóa du lịch Hàn Quốc
 • Kinh tế du lịch Hàn
 • Văn hóa kinh doanh Hàn Quốc
 • Quản trị kinh doanh

2.2 Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn sau đây:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự. Đồng thời, trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.0 trở lên.
 • Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt sẽ cần TOPIK cao hơn.

2.3 Học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Học bổng của chuyên ngành ngôn ngữ Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc thường được tính dựa trên hai yếu tố chính là:

 • Điểm TOPIK
 • Điểm GPA

Đối với hệ Đại học

Chỉ cần có TOPIK 3 trở lên là sinh viên đã nhận được học bổng từ trường. Mức học bổng tối thiểu sinh viên nhận được giao động từ 30% đến 40% học phí của kỳ học đầu tiên.

Các học kỳ tiếp theo học bổng sẽ được xét dựa trên điểm GPA. Sinh viên có GPA từ 2.0 – 4.0 xét theo hệ 4 sẽ được nhận học bổng miễn học phí từ 25% đến 100% cho học kỳ tiếp theo.

Đối với hệ sau đại học

Sinh viên muốn nhận học bổng cần có TOPIK 5 trở lên và phải vượt qua vòng phỏng vấn với giáo sư. Bên cạnh đó, việc được giáo sư tiến cử cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giành được học bổng hệ sau đại học.

Tương tự như học bổng hệ đại học, sinh viên có TOPIK 5 trở lên sẽ được nhận học bổng học kỳ đầu tiên và để duy trì học bổng sinh viên cần đạt GPA 3.0 trở lên.

2.4 Học phí du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ

Học phí du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ

So với những ngành học thuộc nhóm ngành Kỹ thuật hay Công nghệ thì ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có mức học phí thấp hơn. Chi phí học tập của ngành tùy thuộc vào quy định của trường bạn theo học.

Bạn có thể tham khảo thông tin học phí ngành Ngôn ngữ của một số trường đại học tại Hàn Quốc qua bảng sau:

Khu vực

Trường

Học phí (1 kỳ)

Seoul

Đại học Quốc gia Seoul

2,420,000 KRW

Đại học Yonsei

3,537,000 KRW

Đại học Konkuk

3,839,000 KRW

Đại học Kyunghee

3,147,000 KRW

Đại học Kookmin

3,980,000 KRW

Gyeonggi-do

Đại học Ajou

4,629,000 KRW

Đại học Kyonggi

3,222,000 KRW

Busan

Đại học Ngoại ngữ Busan

2,863,000 KRW

Đại học Quốc gia Pusan

1,810,000 KRW

Đại học Inje

2,840,000 KRW

Đại học DongA

2,857,000 KRW

Daejeon

Đại học Hannam

3,217,300 KRW

Đại học Quốc gia Chungnam

1,819,000 KRW

Đại học Mokwon

3,200,000 KRW

Daegu

Đại học Daegu

2,882,000 KRW

Đại học Keimyung

2,955,000 KRW

2.5 Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ và cơ hội việc làm

Theo thống kê, Hàn Quốc là nước có các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Các công ty này có nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn rất lớn. Nhiều doanh nghiệp phải “đỏ mắt” tìm nhân lực biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, nhân lực Việt Nam biết tiếng Hàn lại không đủ. Do đó mà rất nhiều vị trí công việc tốt doanh nghiệp phải tìm nhân sự ở nước ngoài. Đây có thể coi là một tiếc nuối lớn dành cho lao động Việt Nam. Thế nhưng, đây cũng được coi là điểm sáng cho những bạn học ngành Ngôn ngữ.

2.6 Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ ra trường làm gì?

Tùy vào khả năng và chuyên ngành đào tạo, sinh viên ngành Ngôn ngữ có thể làm các công việc sau:

 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường học hoặc trung tâm ngoại ngữ
 • Phiên dịch viên: đây là công việc được phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này cho thu nhập khá cao. Với công việc này bạn có thể làm việc ở các công ty, cơ quan ngoại giao. Với sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn cũng có thể làm việc tại chính các doanh nghiệp này ở Việt Nam.
 • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn: học ngôn ngữ bạn không chỉ giỏi tiếng Hàn mà còn được học về văn hóa Hàn. Do đó, đây chính là công việc hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch. Hoặc bạn có thể là việc tại các nhà hàng, khách sạn,..

2.7 Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ chọn trường nào?

Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn khu vực Seoul

>>> Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc HUFS

Trường đại học HUFS là một trường chuyên về ngoại ngữ lớn nhất Hàn Quốc nhất Hàn Quốc. Với thế mạnh chính là đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ. Trường đã khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại xứ sở kim chi.

>>> Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul

Là trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, người Hàn Quốc tin rằng được học tập tại ngôi trường này thì chắc chắn tương lai sẽ sáng lạn. Trường cung cấp nhiều khoá học từ cơ bản, ngắn hạn và chuyên sâu cho các học viên có nhu cầu. Trường sẽ phân thành 6 cấp độ tương đương với các trình độ Topik và sẽ học theo giáo trình tiếng Hàn của Đại học Quốc gia Seoul.

>>> Đại học Yonsei

Là 1 trong bộ 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, Đại học Yonsei là một trường đại học tư thục lâu đời tại Hàn Quốc. Với chương trình học tiếng của trường, du học sinh không chỉ học trên lớp mà nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khoá để giúp sinh viên nhanh chóng hiểu được văn hoá và con người Hàn Quốc, đồng thời tăng khả năng tiếng cho bản thân.

>>> Đại học Korea

Đại học Korea là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Danh tiếng của trường được khẳng định qua chất lượng đào tạo với các giảng viên nổi tiếng, sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu được quốc tế công nhận là những gì đại học Korea đạt được. Về chương trình học tiếng trường có các khoá tiếng Hàn thông thường và các khoá tiếng Hàn chuyên sâu dành cho những bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn về tiếng Hàn.

>>> Đại học Kyung Hee

Là một trong những ngôi trường danh giá nhất tại Hàn Quốc và Châu Á, Kyung Hee nổi tiếng với khuôn viên trường và lối kiến trúc độc đáo và được xếp vào những trường đại học đẹp nhất Seoul. Trung tâm tiếng Hàn của trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên chuyên môn và tâm huyết.

Trường đào tạo ngôn ngữ khu vực Incheon

>>> Đại học Inha

Tọa lạc tại thành phố Incheon sát cạnh Seoul, trường nổi trội về đào tạo công nghệ và khoa học tự nhiên. Ngoài các chương trình lý thuyết tại trường, đại học Inha cung cấp những buổi giao lưu văn hoá và các buổi tư vấn sinh hoạt cho sinh viên quốc tế.

Trường đào tạo ngôn ngữ khu vực Daejeon

>>> Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học quốc gia Chungnam là một trong 5 trường hàng đầu của khối các trường đại học Quốc gia Hàn Quốc và là một trong những trường Top đầu thành phố Daejeon. Ngoài chương trình học tiếng lý thuyết tại trường, sinh viên còn được học về các văn hoá Hàn Quốc như: Hanbok, nghi thức tại Hàn Quốc, tham quan khu lịch sử,…

>>> Đại học Hannam

Đại học Hannam là một trường đại học lớn tại thành phố Daejeon với hơn 64 năm hoạt động. Cơ sở hạ tầng hiện đại hứa hẹn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Ngoài chương trình đào tạo tiếng thông thường, đại học Hannam còn tổ chức các khóa ôn luyện Topik giúp cho các sinh viên có ý định tham gia kì thi năng lực tiếng Hàn sắp tới.

Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khu vực Gwangju

>>> Đại học Gwangju

Trường đại học Gwangju được thành lập vào năm 1980 với mục tiêu đào tạo những nhân lực vừa có tài năng vừa có đức hạnh. Về chương trình học tiếng, trường đặt trọng tâm vào lý thuyết và học viên có khả năng đạt được Topik 3 chỉ sau một năm học, ngoài ra trường còn có chương trình học nhóm 1:1 với sinh viên Hàn Quốc để giao lưu văn hoá và nhiều kỳ thi định kỳ để đánh giá năng lực tiếng Hàn.

>>> Đại học Quốc gia Chonnam:

Nằm tại thành phố Gwangju của tỉnh Chonnam, Đại học quốc gia Chonnam được xây dựng với mục tiêu trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc tế. Chương trình học tiếng Hàn của trường lấy học sinh làm trung tâm. Giáo dục theo nhu cầu của học sinh (lên chuyên ngành, để đi làm,…), ngoài ra còn có nhiều chương trình trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc qua các buổi học văn hoá và các chương trình Mentor-Mentee giao lưu với các sinh viên của trường.

Trường đào tạo Ngôn ngữ Khu vực Busan

>>> Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan được thành lập dưới sự đầu tư của chính phủ Hàn Quốc nên cơ sở vật chất cho đến chất lượng đào tạo đều được đầu tư toàn diện. Chương trình học tiếng được giảng dạy theo giáo trình chuẩn quốc gia, ngoài ra trường cũng có những chương trình giao lưu văn hoá dành cho sinh viên quốc tế

>>> Đại học Dong A

Đại học Dong A là trường đại học tư thục có tiếng nhất tại thành phố du lịch Busan. Trường rất chú trọng trong việc đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế với rất nhiều hoạt động văn hoá, các cuộc thi dành cho sinh viên quốc tế có thể hòa nhập với văn hoá Hàn Quốc.

>>> Đại học ngoại ngữ Busan

Đại học ngoại ngữ Busan là một trường tư thục tại thành phố cảng Busan và là một trong những trường đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ xuất sắc nhất Hàn Quốc hiện nay, trường luôn đề ra những mục tiêu về học tập giúp sinh viên học tốt ngoại ngữ cũng như văn hoá của cộng đồng thế giới.

Trường đào tạo ngôn ngữ Khu vực Daegu 

>>> Đại học Keimyung

Được mệnh danh là một trong những trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Với bề dày lịch sử lâu đời, chất lượng giảng dạy uy tín, Keimyung là mái nhà thứ hai của rất nhiều sinh viên quốc tế từ Châu u, Bắc Mỹ và Châu Á. 

Lớp học tiếng được chia ra 6 cấp phù hợp với trình độ sinh viên, chương trình học tiếng sử dụng giảo trình được phát triển bởi nhà trường. Ngoài ra sinh viên còn được tham gia các hoạt động văn hoá khác như tìm hiểu về lịch sử, tham gia các sinh hoạt, vui chơi, ca hát,…

>>> THAM KHẢO Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

3. Lời kết

Trên đây là thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ, giúp bạn tìm hiểu đầy đủ các thông tin cần thiết như điều kiện, học bổng, học phí, trường đào tạo…và cơ hội việc làm của ngành. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề ngành học - du học Hàn Quốc

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text