Tôi đã học gì tại Nhật Bản

Mỗi con người chúng ta đều có một quan niệm khác nhau về cuộc sống. Đối với tôi cuộc sống phải có buồn có vui, có vất vả rèn luyện, có trải nghiệm học hỏi,  có bỏ công sức và đạt thành công. Đó mới chính là cuộc sống mà tôi muốn có. Đã là kiếp người thì phải chịu qua bao khổ ai gian truân. Càng dạn dầy càng từng trải con người ta càng thêm kinh nghiệm , cuộc sống chúng ta càng muôn màu hơn. Sống sao sau này có thứ để kể lại, truyền kinh nghiệm cho con cháu, thực sự đó mới là điều thú vị. Sao các cụ ta hay nói : “ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn “ việc học hành trên lý thuyết cũng như chỉ bó buộc chúng ta vào một khuôn khổ nào đó sẽ không bao giờ mở mang được tri thức cho các bạn cả. Bởi ra cuộc sống sau này sẽ khác lắm. Bây giờ là thời gian các bạn học viên du học Nhật Bản kỳ tháng 10 đang chuẩn bị một hành trang mới sang một đất nước mới cũng làm tôi nhớ lại hơn những cảm xúc của mình trước khi sang Nhật Bản. Một chân trời mới  lạ đang chờ đón tôi trước mắt, bao nhiêu điều tuyệt vời đang chờ tôi khám phá gọi mời ra trước mắt, ở thời điểm đó cũng biết là sẽ xa bố mẹ buồn thật đấy thế nhưng tôi lại mong chờ để sang Nhật nhiều hơn. Phải nói rằng một câu đó là : “ Sang Nhật thật tuyệt,  đây là một đất nước siêu sạch, siêu văn minh, và hiện đại vô cùng. Các bạn sẽ thấy nó hoàn toàn khác với khi các bạn ở Việt Nam. Chính một nơi tuyệt đẹp này đã nuôi lớn con người tôi cho đến hôm nay. 

Tôi đã học gì tại Nhật Bản

Không phải nuôi dưỡng bằng những cái hoa mĩ tôi vừa chỉ ra mà nó đã nuôi tôi bằng ý chí kiên cường, tinh thần phấn đấu trong mọi hoàn cảnh khó khăn.  Ngoài thời gian dành cho việc học là tôi đi làm. Có những ngày tôi làm đêm rồi sáng lại đi học. Thực sự có những  hôm tôi chỉ muốn một giấc ngủ sâu cho những ngày mệt mỏi. Mọi trải nghiệm tôi đều được trải qua hết.  Đường phố ở Nhật sạch sẽ đến mức nhìn đâu cũng như đâu khiến cho những người mới sang đều ít nhất là lạc một lần. Tin tôi đi đường phố Nhật rất sạch đẹp.

 Tôi đã học gì tại Nhật Bản

Lỡ tàu và chạy tàu là việc thường xuyên. Nhật Bản đã dậy tôi được cái tác phong phải đúng giờ mọi lúc mọi nơi. Với tác phong và sự chậm trễ thường xuyên ăn bớt giờ khi ở Việt Nam thì sẽ không thể sống được khi ở Nhật. Mọi thứ đều theo quy củ. Kỷ luật rõ ràng. Nhật Bản đã dạy tôi cách phải thật cố gắng trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

 Tôi đã học gì tại Nhật Bản

Tôi đi làm. Tôi sống. Tôi học tính tập thể cũng như giúp đỡ mọi người cùng tôi. Sang đây xa bố mẹ xa quê hương thực sự cuộc sống rất cô độc nếu cứ khép mình. Tôi giúp đỡ mọi người cùng phòng , các bạn bè và cũng được họ giúp đỡ lại rất nhiệt tình. Khi mới sang tôi tiếng cũng không giỏi nên cũng cố gắng đi làm từ những việc đơn giản nhất, bởi vì tôi đã quyết đi là phải nên người là phải thành công. Bao công sức bố mẹ làm ăn hy sinh vất vả cho tôi để tôi đi học tôi không thể phụ lòng cha mẹ được. Nhiều lúc nhớ cha mẹ lắm nhưng cũng chỉ được nhìn cha mẹ qua điện thoại mà thôi. Làm việc bên Nhật mất thời gian, làm ở Việt Nam mất sức. Thực sự làm việc tại Nhật được trả công đúng với sức lực bạn bỏ ra. Tôi không sợ mệt, tôi chỉ sợ người ta chê mình hèn kém. Chỉ đi làm một chút mà tôi đã thấy rất mệt rồi, phải đứng rất nhiều,đi bộ cũng nhiều nữa, vê vác nữa cần rất nhiều sức khỏe. Nhật Bản đã nuôi lớn tôi như vậy, đã cho tôi một sức khỏe dẻo dai bền bỉ như vậy. Có những lúc tôi rất mệt, cảm tưởng như đặt lưng  một cái là tôi có ngủ ngay được. Nhưng cứ nghĩ đến cha mẹ là lại tôi lại có động lực thêm để phấn đấu. Mới những ngày đầu tôi thật sự sốc. Nhưng sau thì thành quen, tôi đã quen dần với môi trường làm việc cũng như không thấy mệt nữa, số tiền tôi kiếm được sau những giờ làm ở Nhật Bản rất xứng đáng với công sức tôi bỏ ra. Việc ngủ trên tàu điện là quá quen thuộc với tôi rồi. Thế nhưng tôi lại thích một cuộc sống như thế này hơn, có mục tiêu để phấn đấu hơn là một cuộc sống được cha mẹ sắp ra trước. Tôi cũng cảm ơn bố mẹ khi đã cố gắng cho tôi một cuộc sống học tập và làm việc bên Nhật Bản như thế này. Có đi làm có đi học nhưng tôi vẫn dành ra cho mình những khoảng thời gian có thể tận hưởng được cuộc sống bên Nhật. Bạn nên thưởng thức các lễ hội và các hoạt động văn hóa bên này vì nó thực sự rất hay và lạ lẫm.

Xem thêm: Du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người

Một cuộc sống có vui có buồn có làm có tận hưởng, tự lập về mọi mặt cũng như còn làm cho chả mẹ hãnh diện. Với số tiền bỏ ra không quá lớn như du học các nước châu âu thì Nhật Bản chính là nước tuyệt vời định hướng con đường tương lai cho các bạn. Chúng ta hãy còn trẻ hãy thử sức mình và tạo ra một tương lai tốt cho mình nhé. 

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook