Du học Nhật Bản – Báo động đỏ về tình trạng gây rối của sinh viên Việt Nam

Thời gian gần đây các du học sinh của Việt Nam liên tục được các kênh truyền hình của Nhật đưa lên sóng vì tình trạng đánh nhau, ăn cắp đồ, lừa đảo,….

Mời các bạn cùng xem một số phóng sự sau để biết được thực trạng hiện tại

 

Du học nhật bản giá rẻ

Siêu thị Nhật “đe” người Việt ăn cắp bằng tiếng Việt

Các bạn đã sống và làm việc ở Nhật chắc chắn rất hiểu thiết chế xã hội Nhật Bản nghiêm ngặt và con người Nhật Bản ý thức tuân thủ và tôn trọng pháp luật rất cao. Vì vậy Thanh Giang xin được chia sẻ những hình ảnh này tới tất cả các bạn đang tìm hiểu về Nhật Bản trước khi sang Nhật thấy rõ thực trạng để chuẩn bị trước và rèn luyện trước cho mình những kỹ năng cần thiết để khi sang Nhật Bản các bạn hòa nhập ngay được với cuộc sống mới.

Các bạn hãy thật tỉnh táo trước những lời môi giới ngọt ngào rằng đất nước Nhật Bản là đất nước thần tiên, thu nhập 40 triệu/tháng,… Mà quên mất rằng muốn có một cuộc sống tốt ở Nhật thì bản thân các bạn cần phải ý thức rõ về việc học tiếng và rèn luyện tác phong cho mình trước khi lên đường. Đừng để khi sang tới Nhật các bạn mới ngộ ra được sự thật thì khi đó sự hối hận đã quá muộn màng. Kể cả ở Việt Nam thì các bạn muốn có cuộc sống tốt cũng phải lao động nghiêm túc thì mới có được.

Các bạn cũng cần lưu ý tìm hiểu thông tin của trường nơi bạn sẽ sang để biết được thực tế học phí như thế nào. Đừng nhẹ dạ cả tin nghe những lời “Mật ngọt” để rồi gia đình phải nộp số tiền lên tới 220-300 triệu/ học phí 1 năm. Mà thực chất học phí các trường Nhật trung bình là 150 triệu/ năm (với những trường tiếng trong các trường Đại Học công lập thì mức học phí này chỉ khoảng 120 triệu/năm). Hãy thật tỉnh táo, các cụ ta thường có câu “càng quen, càng nèn cho đau” các bạn nhé!

Mong rằng các bạn hãy luôn xây dựng một hình ảnh thật tốt về người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Thanh Giang là thế hệ lưu học sinh đi trước, rất mong muốn rằng các em thế hệ lưu học sinh kế tiếp sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó và học tập được những điều tốt nhất để giúp ích được cho chính bản thân của mình và cho đất nước Việt Nam. Đây là một cơ hội tốt để các em phát triển, nhưng nó sẽ không dễ dàng gì đối với những ai không cố gắng, không nỗ lực vươn lên vượt qua chính mình và không xác định rõ mục đích du học của mình.

Tất cả các bạn lưu học sinh hãy cùng chung tay xây dựng, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau vì một tương lai tươi sáng cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Thanh Giang xin chia sẻ 02 clips về hoạt động của Hội sinh viên Kitakyushu và học sinh Thanh Giang Conincon tại Nhật Bản 

Múa thương quá Việt Nam (Nữ sinh Vysakj)

Giao lưu với hội Kiinet – thành phố Kitakyushu – Fukuoka – Nhật Bản

Về quê

Giao lưu với hội Kiinet – thành phố Kitakyushu – Fukuoka – Nhật Bản

Bạn Hương - Học sinh Thanh Giang Conincon: https://www.facebook.com/smile.ximok

Du học nhật bản giá rẻ

THANH GIANG CONINCON

Facebook: https://www.facebook.com/duhocthanhgiangconincon

Vươn tới ước mơ

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook