Cuộc sống của du học sinh Việt tại Nhật qua lời kể của chàng trai trẻ

Lưu Xuân Khôi - chàng trai du học sinh khoa Kinh tế Chính trị, đại học Waseda, Nhật Bản, có những chia sẻ rất thú vị về cuộc sống của mình, cũng như đời sống du học Nhật Bản của sinh viên Việt Nam  .

Sinh ra tại Thái Nguyên , trong một gia đình tri thức : bố bộ đội , mẹ là giáo viên mầm non , Lưu Xuân Khôi từ bé đã được rèn dũa để trở thành một cậu bé ngoan ngoãn , tự lập .

Với những nỗ lực không ngừng cùng những thành tích học tập ấn tượng , Khôi vinh dự nhận học bổng theo Đề án 322 của Chính phủ đi học tại Nhật Bản.

Vì những thành tích

 chàng du học sinh Nhật Lưu Xuân Khôi 

Khôi chia sẻ, việc lựa chọn Nhật Bản để du học là một quyết định rất sáng suốt. Đất nước mặt trời mọc nổi tiếng về nền văn hóa lâu đời, con người kiên cường và phong cách làm việc chuẩn mực. Những gì người Nhật chứng minh cho thế giới thấy về phong cách sống của họ thật sự đáng nể. Hơn nữa, Nhật Bản và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về địa lý, con người và quá trình phát triển. Khôi mong muốn được học hỏi vì sao người Nhật Bản có thể đạt được nhiều thành tựu đáng nể như vậy để có thể áp dụng vào Việt Nam

Chàng sinh viên Lưu Xuân Khôi tại Đại học Waseda
Chàng sinh viên Lưu Xuân Khôi tại Đại học Waseda

Một số chia sẻ cần thiết khi du học Nhật Bản

Tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc đối với bất kể ai ở Nhật . Tất cả các cửa hàng , điểm chỉ dẫn ... đều bằng tiếng Nhật . Nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thì chưa đủ , vì hầu như bạn sẽ không thể tìm được một chủ cửa hàng nào nói tiếng Anh.
Kí túc xá là lựa chọn ưu tiên của các bạn sinh viên Việt Nam khi du học tại Nhật , bởi khoảng cách thật gần nếu bạn muốn lên giảng đường . Hơn thế nữa chi phí phải trả cho kí túc khá rẻ so với thuê nhà . TUy nhiên , việc ở kí túc cũng đem đến nhiều bất lợi : khá ồn ào , thường có những xích míc giữa các bạn học viên , thi thoảng có thể bị mất đồ ...
Về vấn đề đi lại tại Nhật , các bạn nên lựa chọn xe đạp vừa tiện lợi vừa tiết kiệm .
Học tập tại Nhật thật căng thẳng .Các giáo sư giảng dạy yêu cầu cao đối với sinh viên và nghiêm túc trong việc học tập, giảng dạy. Ở Nhật Bản, tính trung thực trong bài làm được đặt lên hàng đầu. Nghiêm cấm mọi hình thức coppy , sao chép bởi thế các sinh viên sẽ có ý thức hơn trong việc học tập của mình , và sẽ tự tin khẳng định năng lực học tập của bản thân.
 Việc làm thêm trong thời gian du học đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị , những kinh nghiệm quý báu . Giúp bạn thực hiện chuyến du học Nhật Bản giá rẻ hơn .
Cuộc sống tại một đất nước khác quả thật không dễ dàng nhưng các bạn sinh viên Việt Nam luôn biết cách làm cho đời sống sinh hoạt và học tập của mình diễn ra thật có ích và vui vẻ.

 


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook