Những ngày đầu nơi xứ người xa lạ

Dòng cảm xúc của bạn Dương - DHS Nhật mới qua kỳ tháng 07/2017

Những cảm xúc chân thật nhất sẽ giúp các bạn, các em phần nào hình dung được từ góc nhìn của Dương, những ngày đầu ở Nhật sẽ thế nào nhé! " Còn 2 tuần nữa là tròn 3 tháng sang Nhật Bản rồi. Vui có, buồn có, nước mắt cũng nhiều lần rơi xuống.

Từ hôm đầu tiên sang Nhật thật sự rất shock, 4 thằng sang cùng chỉ có #Thịnh mang điện thoại sang, wifi thì lúc có lúc không, thay nhau gọi về nhà báo là con vẫn ổn, cả nhà đừng lo, nhưng nhắn đc 1-2 tin lại mất mạng, gọi thì nghe đc 1 vài câu, nhìn thấy bố mẹ, người thân đc 1 lúc rồi lại tịt ngỏm. 4 thằng hôm đầu sang k có nồi cơm, không bếp, không biết mua ở đâu. Bất lực chỉ muốn về việt nam, mì tôm phải pha bằng bình nước nóng chỉ 60 độ. mặt thằng nào thằng nấy méo xệch đi(chả biết sệch hay xệch nữa). Có thăng vừa ăn vừa ngẩn ngơ nhìn ra khoảng xa có mấy cái tàu đang chạy mà chả biết nó nghĩ gì, thằng k chịu đc chạy thẳng vào nhà vệ sinh ngồi khóc, thằng thì trẻ con vẫn vui tươi yêu đời nói là long lắng cũng hcar ích gì cứ cười cho sướng đã, thằng nữa là mìn, lúc đó mình nghĩ thật tủi thân, bỡ ngỡ quá chả biết gì, xót cho thằng đang ngồi khóc trong nhà vệ sinh, buồn khi nhìn thấy thằng ngẩn ngơ ngồi k ăn được mì để nó trương lên, lo lắng cho thằng yêu đời quá mức kia không biết ngày mai ăn gì mà nó vẫn vui như thế. Hôm sau quyết định dậy sớm đi mua đồ bằng đủ thì thôi. Ôi trời, dậy từ 6h để đi mà thấy xe chạy ngoài đường không à, chả có mống người nào mà hỏi, thì ra các cửa hàng 9-10h sáng mới mở cửa. Người Nhật thì chả biết thế nào mà không có bóng người nào luôn. Cuối cùng cũng mua được đồ là cái bếp ga, nồi, chảo và nồi cơm điện cách nhà có 30 phút đi bộ thôi, thay nhau mang vác, xách cuối cùng cũng về đến nhà. Cũng tìm được siêu thị mua đồ về nấu ăn. Thằng nào mặt cũng hí hửng chứ k bí xị như hôm trước.

Ngày đầu nơi xứ người xa lạ

Giờ cả 4 thằng đều đi làm hết, nhưng toàn là việc đêm. đi từ 6h30 tối hôm trước 7h sáng hôm sau mới về đến phòng(vì di chuyển đến ga bằng xe đạp và đi tàu đến chỗ làm cũng mất cả tiếng đồng hồ). về đến phòng ăn tạm cái bánh mì, bát cơm nguội rồi ngủ ngay 11h30 dậy nấu ăn, tắm rửa đi học từ 12h55 đến 4h25. Sau giờ học cũng về nhà nghỉ ngơi chút lại chuẩn bị đi làm tiếp.

Nhớ bà, nhớ bố mẹ, chị gái, nhớ cháu, nhớ người thân.....

Nhiều cái buồn, khi ốm, mệt chả dám nói ra sợ bố mẹ lo lắng. con trai bất hiếu từng này tuổi vẫn chưa làm được gì cho bố mẹ vui lòng cả. Con nhớ những ngày nhỏ xíu chạy theo bố bắt cá, tắm suối, bố hết mực chiều chuộng, con nhớ lúc phụ mẹ bán bánh cuốn, khi k đc ăn còn mặt nặng mày nhẹ. con biết con sai nhiều lắm, con mê game, ham chơi chả chịu làm việc nhà cứ đi học về ăn cơm là nhảy tót sang quán nét, mặc mẹ trăm công nghìn việc vẫn 1 tay mẹ làm, mẹ không mắng 1 lời vì con hay ốm yếu, mẹ còn cho tiền sang ngồi chơi để con vui hơn, chăm con nhưng lần con ốm liệt giường cả tuần, những trận đau đầu do xoang. thương mẹ có 2 đứa con lớn lắm rồi mà chả được an nhàn, thương bố có tuổi rồi hay ốm bệnh, chỉ mong bố cai thuốc, bỏ rượu, chỉ mong bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc, mong con mau thành công để phụng dưỡng bố mẹ thật tốt, thật chu đáo. con nhớ bà, lần nào mơ thấy bà là con lại bật dậy ngồi khóc như 1 đứa trẻ, muốn đc về với mà, đc bón cơm cho bà, nói chuyện với bà cho bà vui. Muốn về chơi với cháu, nô đùa với nó, muốn gia đình quây quần vủi vẻ, hạnh phúc biết bao... Bố mẹ yên tâm con đã biết tự lo cho mình rồi, con lớn rồi con sẽ không làm bố mẹ phải lo lắng quá nhiều nữa đâu ạ.

Hôm nay nghe tin chú của thằng bạn cùng phòng bị tai nạn qua đời, nó khóc, nó thương thím cũng bị thương khá nặng chưa đỡ, thương 2 em giờ ai chăm? Mình không làm gì được chó nó, chỉ biết nói vài câu an ủi. Nó chạy ra ngoài khóc, từ sáng hôm qua đến tận bây giờ nó chưa được ngủ. Thương nó, nhưng biết làm gì được, cuộc sống xa nhà nó là thế, du học nó đánh đổi nhiều thứ quá. chưa nhận tháng lương đầu, nó cũng không biết phải về như nào...Cố lên nhé bạn tôi!!!

Nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua thôi, và tất cả trong số chúng ta sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn, mạnh mẽ hơn, thành công hơn. Dù con đường này có gian khổ bao nhiêu thì cuối cùng vẫn sẽ đến đích thôi. thôi cũng 10h rồi từ hôm qua vẫn chưa được ngủ, phải ngủ để lấy sức tối lại chiến đấu đây!"

Nguồn: Dương

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook