Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Xấu hổ vì tệ nạn ăn cắp của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng nhiều

Hiện nay, số các vụ trộm cắp do du học sinh Nhật Bản ngày càng tăng cao, đây mới là con số bị bắt còn những vụ chót lọt nữa chưa tính. Vậy sự ích kỷ của các bạn sẽ phải nhận lại trái đắng và chiếc vé máy bay về nước lúc nào cũng sẵn sàng.

Tệ nạn ăn cắp của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng tăng

du học nhật bản

Du học sinh Nhật Bản bị bắt và kéo lê

Dưới đây là tâm sự của một bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật bản chứng kiến tận mắt đồng hương của mình trộm đồ và bị bắt tại một cửa hàng tạp hóa. Mọi người hãy lắng nghe và cùng nhau rút kinh nghiệm.

Khoảng 7h tối, mình đang làm thêm trong một cửa hàng tạp hóa ở Osaka thì xảy ra vụ ăn trộm do chính người Việt mình thực hiện. Lúc đó mình được gọi đến làm phiên dịch hộ nên được chứng kiến toàn bộ sự việc, nhưng theo như mình quan sát thì bạn đó cũng có biết một chút tiếng Nhật nhưng cư vờ như không hiểu gì mà thôi.

Có 2 người cùng đi với nhau, nhưng một người may mắn chạy thoát. Nôm na là lúc vào cửa hàng, 2 người đó tự lấy mỹ phẩm bỏ vào balo của mình, nhân viên bán hàng phát hiện và nhắc nhở là phải bỏ ra giỏ, sau đó tính tiền xong mới được bỏ vào túi cả nhân. Nhưng hai bạn ý không nghe, đến lúc gọi người tới thì lại bỏ chạy, và kết quả là một bạn đã bị bắt.

du học nhật bản

Biển cảnh báo bằng tiếng Việt được in khắp nơi

Sau khi bị bắt bạn đã phân trần là chỉ bỏ vào túi thôi chứ chưa ra tính tiền cũng chưa ra khỏi đây. Nhưng không thể có chuyện như thế được, vì nếu không có ý định ăn trộm thì lúc nhân viên nhắc nhở sao bạn không bỏ đồ ra giỏ như mọi người.

Cuối cùng, mình được biết là bạn đó ăn trộm mỹ phẩm có giá 10 man, còn bạn kia thì mang theo cả đồ trộm được bỏ chạy, cảnh sát đã theo chân và bắt bạn đó rút tiền đền. Trong thang máy có một ông ảnh sát hỏi ”mày sang đây đi du học đúng không?, thế sao không học mà lại đi ăn trộm?”

Bí quyết phỏng vấn xin visa đi du học Nhật Bản thành công

Du học sinh Nhật Bản vừa bị trục xuất có đi xuất khẩu lao động được không?

Tiếp theo cảnh sát hỏi số điện thoại của gia đình, nhưng bạn cứ quanh co là không có, cảnh sát đưa cho mình tìm thì thấy có. Lúc đó bạn rưng rưng khóc nên cũng thấy tội, sau đó họ hỏi tiếp “đây là lần thứ mấy? và người đi cùng là ai?” và bạn trả lời là lần đầu, người đi cùng quen ở quán bia chứ không biết là ai nhưng cảnh sát cũng chẳng tin, họ thu điện thoải và tiếp tục kiểm tra. Lúc này mình phải xin phép về làm việc tiếp vì đúng giờ cao điểm đông khách nên cũng không biết cuối cùng như thế nào, nhưng chắc chắn là sẽ bị trục xuất về nước.

du học nhật bản

Cảnh sát tuần liên tục để bắt những du học sinh Nhật Bản lẩn trốn

Về tới cửa hàng mọi người túm vào trêu đùa, nào là người Việt Nam ăn trộm lắm thế? Liệu mày có ăn trộm không đấy? dẫu vẫn biết chỉ là câu nói đùa thôi mà sao mình thấy chua chat đến thế và cũng chỉ biết cắm mặt xuống làm việc tiếp.

Chỉ là sự ích kỷ của một số bạn thôi mà làm ảnh hưởng chung tới cộng đồng du học Việt Nam tại Nhật, nếu các bạn có đọc được bài này thì hãy ngừng lại trước khi quá muộn. Có thể thoát được 1 lần 2 lần những không thể mãi mãi, luật nhân quả chắc chắn là có chỉ là chưa đến với bạn mà thôi.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook