Hồ sơ du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha ít được biết đến hơn so với du học Anh, Pháp hay Mỹ nhưng điều này không có nghĩa là các bạn không thể thực hiện ước mơ du học đến với xứ sở Bò Tót của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các Trung tâm, các công ty tư vấn du học để nhờ tư vấn và làm hồ sơ du học từ A đến Z (cách này sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn nhưng sẽ nhanh và tiện lợi) hoặc tự tìm hiểu thông tin du học và xin kinh nghiệm từ  đó tự mình làm hồ sơ du học (cách này khá tốn thời gian và vất vả, nhưng tiết kiệm chi phí rất nhiều). Dù bằng cách nào thì nếu đã chọn du học Tây Ban Nha là điểm đến cho hành trình du học tương lai của mình, các bạn hãy chuẩn tất cả những thứ cần thiết và hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Bạn dự định du học Tây Ban Nha? Bạn đang lo lắng về hồ sơ du học Tây Ban Nha? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu việc chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha như thế nào nhé!

Bất kể bạn chọn du học một nước quốc tế nào đó, việc đầu tiên là xác định rõ ngành học của mình. Các bạn cần xác định rõ cho bản thân ngành học và thành phố mà bạn muốn được theo học. Có rất nhiều lựa chọn ngành học phù hợp với năng khiếu cá nhân, sở thích hay xu hướng phát triển của bản thân trong thế giới tương lai. Hãy lắng nghe bản thân mình muốn làm gì, xác định bạn có thể làm được gì, đừng quên những nhu cầu của bản thân và khả năng điều kiện phù hợp.

Hồ sơ du học Tây Ban Nha hiện nay cũng không quá khó vì ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha, hiện nay ở các trường của Tây Ban Nha cũng có các ngành học bằng Tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều cho các bạn chọn lựa ngành học cho mình.

Tây Ban Nha là đất nước phát triển với nền giáo dục khoa học tiên tiến được rất nhiều bạn lựa chọn làm điểm đến du học cho mình. Madrid, Seville, Zaragoza, Barcelona, Toledo là những thành phố lớn, tập trung nhiều trường đại học với môi trường học tập tốt, cuộc sống sôi động. Ngoài chương trình học chính ra thì bạn cũng nên cân nhắc việc chọn địa điểm học tiếng Tây Ban Nha ở đây. Và đi du học cũng là một cơ hội đi du lịch tuyệt vời nhất nhé. Đó chính là việc lưu thông đi lại giữa các nước.

Tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đúng theo những gì các trường yê cầu, công chứng và gửi hồ sơ online. Trường mà các bạn nộp hồ sơ sẽ căn cứ vào đó đánh giá xem bạn có phù hợp với chương trình mà bạn đăng kí hay không? Thông thường những trường công sẽ trả  kết quả hồ sơ sẽ lâu hơn trường tư. Do những ưu đãi về độ nổi tiếng, mức học phí, cơ sở vật chất và chi phí sinh hoạt kèm trường công luôn thu hút một số lượng lớn hồ sơ và thời gian giải quyết xét duyệt những hồ sơ nay cũng trở nên lâu hơn. Trong trường hợp bạn được trường chấp nhận, trường sẽ gửi email thông báo chúc mừng bạn và hướng dẫn bạn những thủ tục giấy tờ và chi phí đặt cọc cho trường để giữ chỗ (khoản tiền này sẽ được trừ vào học phí của các bạn sau này). Sau khi trường nhận được khoản tiền đặt cọc này thì bạn sẽ nhận được một thư mời nhập học chính thức có dấu mộc đầy đủ của trường. Và từ bây giờ các bạn mới có thể tập trung vào việc làm hồ sơ xin visa.

hồ sơ du học Tây Ban Nha

Hồ sơ du học Tây Ban Nha

Xin visa chắc chắn sẽ tốn thời gian nếu các bạn xác định mình tự chuẩn bị hồ sơ và làm tất cả các thủ tục liên quan. Hiểu được điều đó Thanh Giang sẽ chia sẻ với các bạn về những hồ sơ du học Tây Ban Nha:

Hồ sơ du học Tây Ban Nha bao gồm:

Các giấy tờ liên quan đến cá nhân trong bộ hồ sơ du học Tây Ban Nha

1. Hộ chiếu bản gốc

2. Ảnh chụp 3 ảnh 4x6 phông trắng

3. Giấy khai sinh (bản gốc hoặc bản trích lục khai sinh)

4. Giấy khám sức khỏe (cần dịch công chứng tiếng Tây Ban Nha)

5. Lý lịch tư pháp ( cần dịch công chứng tiếng Tây Ban Nha)

6. Bằng cấp ở bậc học cao nhất và bảng điểm tương ứng với bậc học( cần dịch công chứng tiếng Tây Ban Nha)

7. CV theo mẫu ĐSQ

8. Tờ khai theo mẫu ĐSQ

9. Thư giới thiệu hoặc bằng cấp tiếng anh / tiếng Tây Ban Nha (nếu có

Tiếp đến các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính

 1. Giấy các nhận số dư của sổ tiết kiệm

 2. Sổ tiết kiệm gốc tối thiểu 300-400 triệu, lùi 4-6 tháng

 3. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 4. Thư cam kết bảo lãnh tài chính (nếu có )

Đối với những bạn đang đi làm thì sẽ cần thêm những giấy tờ như sau:

 1. Xác nhận việc làm và thu nhập

 2. Hợp đồng lao động

 3. Quyết định bổ nhiệm ( nếu có )

 4. Sao kê lương 6 tháng gần nhất

Đối với người bảo lãnh là nhân viên cần:

 1. Xác nhận việc làm và thu nhập

 2. Hợp đồng lao động

 3. Quyết định bổ nhiệm

 4. Sao kê lương 6 tháng gần nhất

Nếu phụ huynh là chủ doanh nghiệp hoặc kinh doanh

 1. Dăng kí kinh doanh

 2. Báo cáo thuế thu nhập gần nhất

 3. Giấy xác nhận của địa phương về việc kinh doanh

 4. Hợp đồng kinh doanh, mua bán

 5. Biên bản họp công ty

 6. Biên bản phân chia lợi nhuận

 7. Báo cáo lưu chuyển tiền tế

Ngoài ra cần có những giấy tờ khác nhu:

  1. Hợp đồng thuê nhà, cho thuê mặt bằng

  2. Hợp đồng làm thêm của bố/ mẹ

  3. Chứng chỉ hành nghề của bố/ mẹ

  4. Bằng cấp của bố/ mẹ

Trên đây là tất cả những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị. Sau khi có đầy đủ, theo hướng dẫn trên Website của Đại sứ quán Tây Ban Nha, các bạn đi nộp hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn nhé!!!

Thanh Giang luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi nẻo đường

Thân mến

Thu Hoàn

Viết bình luận
Click
Link text