Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

Sau khi học xong cấp bậc THPT hay đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng bạn sẽ rơi vào cảnh phân vân không định hướng được tiếp cho tương lai của mình, không chỉ có mình bạn đâu mà bay giờ gần như là thực trạng của tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Bây giờ, mình cho bạn được quay trở lại thời gian thì bạn có thay đổi quyết định của mình không. Nếu là mình chắc chắn mình sẽ thay đổi để bây giờ được sống đúng với ước muốn, sống đúng với đam mê.

Đã bao giờ bạn phân vân rằng liệu giữa học một trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam thì lựa chọn được sang một đất nước khác, được học tập, khám phá về văn hóa, con người, thiên nhiên và cảnh đẹp. Chắc chắn là rất nhiều...

Xu hướng hội nhập của đất nước, vấn đề du học ngày càng trở nên phổ biến và bạn cũng nên có suy nghĩ tích cực hơn về chuyện du học. Ngoài lựa chọn du học các nước Châu Á thì du học các nước Châu Âu cũng không kém hấp dẫn. Dù xứ sở bò tót vẫn là một đất nước khá xa lạ với học sinh Việt Nam, nhưng với mức học phí rẻ và chi phí sinh hoạt phải chăng thì du học Tây Ban Nha ngày càng được học sinh, sinh viên lựa chọn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới.

Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến với du học, nhắc tới du học thì vấn đề chi phí sẽ được quan tấm nhất. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ lo lắng rằng liệu sang đó chi phí học tập, sinh hoạt có đắt không, hay nhiều bạn gia đình điều kiện có hạn chỉ đủ trang trải cho 1 năm học thì những năm còn lại sẽ ra sao...

du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

Đừng quá lo lắng, bạn đã nghe qua chương trình du học vừa học vừa làm chưa.

Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, mình nghĩ những thông tin dưới đây dù chưa đầy đủ nhất nhưng sẽ giải đáp cho bạn hiểu được du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm là gì.

1, Trong rất nhiều nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Điển... tại sao du học Tây Ban Nha lại được học sinh, sinh viên ưu tiên lựa chọn, Tây Ban Nha xếp thứ 3 trên thế giới thu hút học sinh đến từ châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh.

  • Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được xem là hệ thống giáo dục tiêu biểu của Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường Đại học lâu đời với chương trình học tập hợp lý, chất lượng giáo dục hàng đầu.

  • Du học Tây Ban Nha là bạn được học tập đồng thời cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

  • Bằng cấp được công nhận và có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước phát triển.

  • Học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ.

  • Chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

2, Chương trình thực tập hưởng lương được áp dụng cho nhiều ngành học

Thực tập hưởng lương là chương trình học được thiết kế một cách sáng tạo, học đi đôi với hành. Trong đó, sinh viên sẽ có một khoảng thời gian nhất định, tùy vào chương trình học bắt buộc phải đi làm để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có những kĩ năng cần thiết thông qua quá trình làm việc. Điều đáng nói là trong thời gian thực tập này, sinh viên sẽ được trả lương như những lao động bình thường.

Hầu hết các chương trình học ở Tây Ban Nha đều có chương trình thực tập hưởng lương, đặc biệt là trong 2 chuyên ngành là quản lý khách sạn và international business. Trung bình, bạn sẽ được trả khoảng 350 – 800Euro/ tháng, với số tiền này bạn hoàn toàn có thể dùng để chi trả học phí và phí sinh hoạt cho kì học sau. Chưa dừng lại ở đó, trong thời gian học lý thuyết bạn vẫn có thể đi làm thêm với những công việc vô cùng đa dạng từ bồi bàn, lễ tân đến gia sư…

Hơn nữa, xin việc ở Tây Ban Nha cũng rất dễ dàng, nếu biết tiếng bạn cũng có thể xin việc ngay từ khi còn ở Việt Nam chứ không cần phải chờ sang tận nơi như những quốc gia khác.

Theo Luật pháp Tây Ban Nha, các du học sinh sẽ được phép làm thêm 4h/ngày (80h/tháng) mỗi giờ khoảng từ: 6 – 10Euro (Thu nhập khoảng: 500 – 800Euro/tháng).

– Dự kiến thời gian làm thêm có thể từ: 8 – 10h/ngày (Thu nhập khoảng: 1.000 – 1.500Euro/tháng).

– Ngoài ra, với thời gian nghỉ hè 3 tháng, học viên có thể làm thêm toàn thời gian với mức thu nhập khoảng từ: 1.500 – 2.000Euro/tháng).

– Với mức thu nhập làm thêm như trên, các bạn có thể đạt từ: 12.000 – 15.000Euro/năm. Hàng năm, sau khi trừ các khoản học phí, sinh hoạt tại Tây Ban Nha, các bạn có thể tiết kiệm được khoảng từ: 6.000 – 10.000Euro/năm.

–Sau khi tích lũy được một khoản bạn có thể để tự thưởng cho mình bằng những chuyến du lịch đến các vùng và các nước lân cận vì chính sách visa ở đây rất thoải mái và thuận lợi.

Bạn thấy thế nào, theo mình thì quá là tuyệt vời khi lựa chọn Tây Ban Nha - đất nước của điệu nhảy Flamenco quyến rũ là đích đến du học vừa học vừa làm.

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, Thanh Giang Conincon luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học, khám phá thế giới. Hãy đến với du học Thanh Giang ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn.

Thân mến!

Cao Phượng

Viết bình luận
Click
Link text