Du học thạc sĩ Canada 2018 cần điều kiện gì?

Canada  là một trong những đất nước thu hút đông đảo học sinh du học thạc sĩ Việt Nam, nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc, môi trường sinh hoạt hiện đại, đa văn hóa đời sống con người phát triển hàng đầu thế giới. Nhưng muốn đi du học thạc sĩ Canada bạn cần phải đáp ứng điều kiện gì? Dưới đây là những chia sẻ quan trọng để bạn nhanh chóng lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp.

1. Điều kiện cần có để đi du học thạc sĩ Canada gồm

 

Ngôi trường nổi tiếng tại Canada cho học sinh du học

- Đã tốt nghiệp đại học, các chuyên ngành theo học

- Học lực từ trung bình khá trở lên, GPA ngành kỹ thuật trên 6.5, ngành kinh tế trên 7.0 tùy thuộc từng ngành và từng trường.

- Chứng chỉ GMAT/GRE (bài kiểm tra đầu vào) không phải trường nào cũng yêu cầu.

- Có kinh nghiệm làm việc trong ngành 2 năm, tùy trường và tùy từng ngành đào tạo.

- Quan trọng nữa là khả năng tài chính đủ để sinh hoạt và học tập tại Canada bởi đây là nước phát triển nên chi phí khá cao.

- Ngoài ra, ở một số trường đứng đầu nếu bạn đủ điều kiện trên chưa chắc đã nhận được thư mời mà học sinh còn phải viết thêm một Letter of Reference khéo léo từ kinh nghiệm đến quá trình học tập  nữa.

Thông thường thì thời gian thạc sĩ theo du học Canada kéo dài trong khoảng 2 năm và chia ra 4 kỳ với mức chi phí từ 25.000 CAD đến 50.000 CAD/khóa tùy từng trường. Chi phí sinh hoạt 8.000 CAD – 12.000 CAD/năm tùy từng người.

2. Hồ sơ du học thạc sĩ Canada đòi hỏi những gì?

Vươn tời thành công và chắp cánh ước mơ cho bản thân


- Hộ chiếu

- Bằng cấp, bảng điểm đại học chuyên ngành đã dịch và công chứng tiếng anh

- Chứng chỉ tiếng anh, GMAT nếu có

- CV- hồ sơ, sơ yếu lý lịch

- Thư trình bầy nguyện vọng bản thân

- Thư giới thiệu

- Lệ phí để được xét hồ sơ bên trường

3. Ưu nhược điểm khi đi du học Thạc sĩ Canada

Tương lai rộng mở sau khi bước qua cánh cửa du học

Ưu điểm:

- Chất lượng đào tạo tốt, được các nước xung quanh đánh giá cao.

- Thủ tục hồ sơ giấy tờ cho du học thạc sĩ Canada dễ làm và xin visa cũng nhanh chóng hơn.

- Có kiến thức chuyên sâu, giúp ích cho công việc sau khi ra trường

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội nộp hồ sơ xin PR định cư  mà không cần job offer

- Sinh viên dễ tìm được một công việc làm thêm phù hợp với bản thân để trang trải chi phí cho cuộc sống hằng ngày.

- Bằng cấp có chất lượng trên toàn cầu

- Sau khi ra trường về nước với tầm bằng trên tay, bạn dễ xin được một công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Nhược điểm:

- Điều kiện đầu vào tương đối cao, ngoài kinh tế thì bạn cần phải học giỏi, bằng tiếng anh khá

- Học phí và mức sinh hoạt cũng cao không phải ai cũng đủ điều kiện để theo học

- Khí hậu khá khắc nghiệt, mùa đông lạnh lên tới -50oC

Lưu ý: Đối với những bạn đủ điều kiện kinh tế nhưng khó chứng minh có thể đi theo chương trình du học CES. Còn những bạn không đủ tài chính hãy cố gắng thi IELTS trên 7.5 để xin học bổng từ trường.

Tóm lại: Nếu đã có bằng đại học và đang có nguyện vọng học tâp, nghiên cứu định hướng cho tương lai vươn tới những  ước mơ. Hoặc bạn đang có ý định thay đổi môi trường sống và làm việc định cư tại nước ngoài thì du học thạc sĩ Canada là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học!

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook