DU HỌC NGHỀ ĐỨC CÙNG THANH GIANG CONINCON.,JSC

 

Chào các bạn. Gần đây Thanh Giang nhận được rất nhiều câu hỏi của đông đảo các bạn học sinh hỏi về chương trình du học nghề Đức. Hôm nay Thanh Giang xin chia sẻ lại những thông tin liên quan đến các chương trình Du học Nghề Đức mà Thanh Giang hiện có. Như chúng ta đã biết thì du học nghề Đức đang là xu thế dịch chuyển mới tại Việt Nam. Thời gian gần đây nước Đức đã mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Tại Thanh Giang đang có rất nhiều chương trình du học nghề Đức với những ưu đãi hấp dẫn dành cho các ngành nghề sau: du học nghề Điều dưỡng, du học nghề Xây Dựng, du học nghề thực phẩm.


Video giới thiệu tổng quan du học nghề Đức tại Thanh Giang

I.  Các Chương Trình du học Đức cụ thể tại Thanh Giang

1. Du học nghề ngành Điều Dưỡng

- Những năm gần đây, du học Đức đang nổi lên như một xu hướng hàng đầu, đặc biệt là du học ngành Điều dưỡng. Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học: Nước Đức đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, nhu cầu ngành Điều dưỡng tăng cao. Cánh cửa sang Đức du học nghề Điều dưỡng ngày càng mở rộng với những quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

- Cụ thể, kết quả thống kê và bám sát vào thực trạng dân số hiện nay cho thấy tuổi thọ trung bình của người Đức đang tăng lên đáng kể. Số lượng người lớn tuổi ngày càng nhiều khiến cho gánh nặng an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi ngày càng lớn.

- Theo kết quả thống kê, năm 2025, Đức cần tới 152.000 điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc tại bệnh viện, nhà dưỡng lão và các trung tâm y tế…Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, vì thế, đang là “bài toán khó” cho quốc gia này.

- Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho những bạn du học Đức ngành Điều dưỡng dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực chuyên môn.

- Để giải quyết bài toán nhân lực ngành Điều dưỡng, Chính phủ nước này đem đến rất nhiều chính sách hỗ trợ tốt và cơ hội hấp dẫn cho những bạn trẻ nước ngoài tham gia chương trình ngành Điều dưỡng tại Đức.

Đầu tiên là mức thu nhập hấp dẫn:

- Ngành Điều dưỡng tại Đức đang là nghề có mặt bằng trả lương cao hơn các ngành nghề khác. Điều dưỡng viên ở Đức có thể kiếm được số tiền khoảng 30 triệu VNĐ/tháng khi đang học việc và khoảng trên 60 triệu VNĐ/tháng khi làm toàn thời gian.

Đặc biệt, nếu được thăng tiến lên các chức vụ cao hơn, mức thu nhập của Điều dưỡng viên cũng tăng lên rất nhiều.

Tiếp đến là Cơ hội định cư tại Đức:

- Sau 3 năm làm việc trong ngành Điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có cơ hội định cư và làm việc vĩnh viễn tại đây. Cụ thể, từ ngày 01 tháng 03 năm 2020, Luật cư trú cho người nước ngoài học nghề ở Đức bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, các du học sinh từ quốc gia khác đến Đức học nghề điều dưỡng, sau khi ra trường và đi làm được 2 năm sẽ được cấp thẻ vĩnh trú.

- Khi nhận được visa vĩnh trú, bạn có thể đón vợ (chồng), con sang Đức định cư theo dạng đoàn tụ gia đình.

Sau đây Thanh Giang sẽ giải thích cho các bạn về chi phí du học nghề Điều dưỡng tại Đức, cụ thể như sau:

- Chi phí: Tổng chi phí du học nghề điều dưỡng Đức khoảng 154 triệu bao gồm tổng tất cả chi phí trong nước cho đến bay( học phí, phí hồ sơ, phí thi B1, lệ phí visa…). Miễn 100% học phí 3 năm học nghề tại Đức.

- Chính phủ Đức có chính sách ưu đãi tuyệt vời với sinh viên, vì thế, bạn sẽ được miễn 100% học phí khi theo học. Theo đó, du học sinh ngành Điều dưỡng chỉ cần đóng một số phí dạy nghề và trả tiền chi phí sinh hoạt.

- Ngoài ra ngay từ trong những năm học nghề đầu tiên bạn sẽ nhận được 1140 Euro/ tháng ngoài ra con số này còn được tăng thêm theo từng năm nếu bạn học tập tại đây.  Điều này đem đến rất nhiều lợi thế so với các chương trình du học tại quốc gia khác.

Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Điều dưỡng: Học viên tốt nghiệp cấp 3 trở lên, dưới 30 tuổi. Nhận cả học sinh học giáo dục thường xuyên, học sinh tốt nghiệp trống nhiều năm.

Chương trình du học Đức thứ hai mà Thanh Giang hiện có là chương trình du học nghề ngành xây dựng.

2. Du học nghề ngành Xây Dựng

- Ngành công nghiệp xây dựng tại Đức đang trong giai đoạn phát triển mạnh, cần lượng lớn lao động để có thể đáp ứng nhu cầu nhân lực  hiện tại và trong những năm tới. Tuy nhiên, lao động của ngành lại đang đứng trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực này , chính phủ Đức đang triển khai mạnh các các chương trình du học nghề Xây dựng , thu hút các bạn trẻ từ nhiều quốc gia đến học tập và làm việc. Đây sẽ là cơ hội để những bạn trẻ Việt  đam mê ngành xây dựng đi du học Đức với mức chi phí thấp nhất và nhiều chính sách thuận lơi.

Với Du Học nghề xây dựng, Các bạn sẽ được đào tạo nghề trong 3 năm. Trong quá trình học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Chương trình giảng dạy mang tính ứng dụng cao, gắn liền với thực tiễn , giúp học viên nắm vững kỹ năng và thành thạo thực hành, nâng cao tay nghề hiệu quả.

- Đặc biệt, trong thời gian học, các bạn sẽ được trợ cấp Lương học nghề từ 950€/ tháng năm đầu, năm 2:1050, năm 3: 1150€ và được hỗ trợ thêm nhà ở miễn phí.

- Riêng đối với ngành xây dựng:sẽ yêu cầu sức khỏe rất tốt, không sợ thời tiết lạnh, không ngại công việc ở công trường vì thế ngành nghề này thường phù hợp với các bạn nam, có sức khỏe tốt, chăm chỉ chịu khó.

Vì ngành XD ở Đức rất thiếu nhân lực, nên cơ hội mở ra rất nhiều công việc chính thức và làm thêm cho các bạn học, tốt nghiệp nhành nghề này, khi bạn đã có kinh nghiệm có thể  làm về các dịch vụ sửa chữa nhà cửa cho nhà các riêng, hoặc làm trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp,…. Ngành xây dựng cũng nằm trong số các ngành có cơ hội định cư cao nhất tại đất nước châu Âu này.

Điều kiện tuyển sinh: Học viên tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không giới hạn độ tuổi, có 3 kĩ năng tiếng đạt B1 thì có thể phỏng vấn ngay. Nhận cả học sinh học giáo dục thường xuyên, học sinh tốt nghiệp lâu vẫn nhận bình thường

- Thời gian phỏng vấn: được thông báo ngay sau khi học viên đăng kí và đủ kĩ năng tiếng

Về chi phí của chương trình du học nghề ngành xây dựng Đức cụ thể như sau:

- Chi phí: Tổng chi phí du học nghề ngành xây dựng Đức khoảng 154 triệu bao gồm tổng tất cả chi phí trong nước cho đến bay( học phí, phí hồ sơ, phí thi B1, lệ phí visa…).  Đặc biết nhằm khuyến khích các bạn có thành tích tốt trong học tập, Thanh Giang Miễn 100% học phí và ktx 3 năm tại Đức.

Đối với những bạn đã đỗ phỏng vấn với trường nghề sẽ được miễn phí học tiếng Đức trình độ  B2 tại VN ( thời gian học cụ thể như sau: học 6h/ngày, 5 ngày/tuần, học với giáo viên người Việt+ người Đức: những giáo viên có trình độ tốt nhất để đảm bảo trình độ tiếng Đức của các bạn trước khi xuất cảnh)

Chương trình du học Đức thứ ba mà Thanh Giang hiện có là chương trình du học nghề ngành chế biến thực phẩm.

3. Du học nghề ngành Chế Biến Thực Phẩm

Đi liền với tình trạng già hóa dân số, ngành kỹ thuật chế biến thực phẩm tại Đức đang là ngành nghề thu hút nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là đội ngũ nhân lực có tay nghề . điều này cũng có nghĩa , cơ hội việc làm của các bạn ngành chế biến thực phẩm được mở rộng. Nắm bắt xu hướng du học Đức ngành kỹ thuật chế biến thực phẩm, thực hiện mục tiêu “ kiến tạo tương lai thành công vượt trội cho thế hệ trẻ VN”  Thanh Giang nỗ lực tìm kiếm và đem đến chương trình du học nghề Kỹ thuật chế biến thực phẩm. Đây là sự lựa chọn ưu việt cho những bạn trẻ đang có dự định du học nghề nước ngoài.

Chương trình học của Thanh Giang nghề chế biến TP

Thời gian học 3 năm, đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Về lý thuyết sẽ được đào tạo chuyên sâu về các mặt như vệ sinh an toàn , hóa học, sinh học, nguyên liệu và phương pháp chế biến.

-Về thực hành: Các bạn sẽ được thực hành tại nhà máy chế biến Salad (từ rau, củ quả, tôm,..) đóng hộp, giao cho các siêu thị.

- Đặc biệt trong quá trình học các bạn sẽ được hỗ trợ mức Lương học nghề từ 940€ trở lên, tăng 50 € mỗi năm. 

-Sau kh tốt nghiệp các bạn có thể làm việc trong các nhà hàng, công xưởng sản xuất thực phẩm.

- Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không giới hạn độ tuổi, có 3 kĩ năng tiếng đạt B1 thì có thể phỏng vấn ngay. Nhận cả học sinh học giáo dục thường xuyên, học sinh tốt nghiệp lâu vẫn nhận bình thường

- Thời gian phỏng vấn: được thông báo ngay sau khi  học viên đăng kí và đủ kĩ năng tiếng

Về chi phí của chương trình du học nghề ngành xây dựng Đức cụ thể như sau:

- Chi phí: Tổng chi phí du học nghề ngành thực phẩm khoảng 154 triệu bao gồm tổng tất cả chi phí trong nước cho đến bay( học phí, phí hồ sơ, phí thi B1, lệ phí visa…). Miễn 100% học phí 3 năm tại Đức.

Trước khi sang Đức các bạn sẽ được học Chương trình học B2 miễn phí tại VN (học 6h/ngày, 5 ngày/tuần, học cả người Việt+ người Đức: những giáo viên có trình độ tốt nhất)

Tiếp sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia chương trình du học Đức tại Thanh Giang.

II. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Chuẩn bị hồ sơ du học  là vô cùng quan trọng, vì vậy luôn phải chuẩn bị thật tốt mọi giấy tờ.

Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặtgiấy

Cácthôngtin:họtên(kểcảtênđệm),ngàythángnămsinh,nghềnghiệp,sốCMT,ngàycấpnơicấpCMT…củatấtcảcácthành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhấtnhau.

-    Lưu ý: Nhằm đảm bảo tính thống nhất hồ sơ, Tuyệt đối không được thay đổi thông tin trên giấy tờ hoặc làm lại giấy tờ kể từ ngày kí hợp đồng nộp hồ sơ vào trungtâm.

STT Loại giấy tờ cần nộp Số lượng Ghi chú
(Các bản sao trong vòng 3 tháng gần nhất)
1 Ảnh 4x6 10 hình Nền trắng, áo trắng nộp cả ảnh dạng file scan. Khi đi xin visa sẽ được chụp lại
2 Học bạ 1 Bản gốc
3 Bằng THPT của (học sinh) 1 Bản gốc
      Bản gốc: có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận.Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập. Không ghi ngày ký).
      Khi xin visa sẽ được hướng dẫn cụ thể.
4 Sơ yếu lý lịch 3  
5 Giấy khai sinh 2 Nộp bản gốc
6 Hộ chiếu 1 Bản gốc: phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm.
7 CMND của học viên, bố và mẹ học viên Mỗi người 2 bản Bản photo và công chứng
8 Hộ khẩu 2 Bản photo và công chứng
9 Bằng tiếng Đức 1 Bản gốc
10 Chứng chỉ nền 1 Nếu có thì nộp luôn
11 Lý lịch tư pháp 1 Sẽ được thông báo sau, cụ thể sau khi đỗ các kĩ năng B1
      Mở ngân hàng nào cũng được, nhưng khuyến khích mở tại ngân hàng viettin bank để sau này làm thủ tục bảo hiểm, thanh
12 Mở thẻ visa 1 toán…
13 Giấy khám sức khỏe 1 Sẽ được báo sau khi đỗ phỏng vấn
14 Giấy chứng nhận tiêm chủng 3 Sẽ được báo sau khi đỗ phỏng vấn

Hãy nhệ vớhnh Giang để chúng tôi hỗ trợ bạn về mặt hồ sơ giấy tờ nhé.

III. NỘI DUNG ƯU ĐÃI TẠI THANH GIANG

Ngoài những lợi ích du học nghề Đức mang lại, Thanh Giang còn có nhiều chương trình ưu đãi hỗ trợ học phí khi các bạn nhập học tiếng Đức tại Thanh Giang để khuyến khích các bạn có thành tích học tập tốt cụ thể như sau:

1.    Đối với những bạn vừa học vừa làm hồ sơ tại Thanh Giang (yêu cầu đào tạo bắt buộc tại trụ sở Hà Nội) sẽ nhận được ưu đãi:

>>> Giảm học phí theo từng kết quả thi năng lực B1:

Học bổng loại 1: Lộ trình học trong 8 tháng thi đậu B1 => Giảm 100% học phí khóa học thực tế.

Học bổng loại 2: Lộ trình học từ 8 tháng đến 1 năm: Thi đậu B1 => Giảm 50% học phí khóa học thực tế.

2.    Đối với những bạn học viên đủ điều kiện và đã có bằng B1, chỉ làm hồ sơ tại Thanh Giang

Học bổng loại 3: Nếu học viên đã có bằng B1, đủ điều kiện phỏng vấn và làm hồ sơ xin visa, không tham gia học tiếng tại Thanh Giang: Tặng ưu đãi 3 triệu, nhận khi xuất cảnh.

3.    Ngoài ra Thanh Giang còn Tặng voucher 5 triệu khi học viên giới thiệu bạn bè, người thân đăng ký hồ sơ du học Đức.

Nếu các bạn cần hỗ trợ thông tin về các chương trình du học Đức, hãy đến để trao đổi trực tiếp với Công Ty Du Học Thanh Giang tại trụ sở chính ở số 30 ngõ 46 phố Hưng Thịnh – X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội và các chi nhánh của Thanh Giang trên toàn quốc hoặc gọi đến số Hotline: 091 858 2233 để được tư vấn cụ thể.

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text