Du học kỹ thuật viên

Hiện nay, hằng năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng tỷ lệ sau khi tốt nghiệp 3 tháng có việc làm khoảng 60%. Vậy còn 40% thì sẽ đi đâu? Một câu hỏi rất lớn đối với các bậc phụ huynh và học sinh trước khi cân nhắc một hướng đi cho mình sau khi tốt nghiệp đại học.

Ngày 20/7, Viện Khoa học Lao động và Xã hội công bố bản tin cập nhật thị trường lao động quý I/2015. Bản tin ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ thiếu việc làm đều gia tăng.

Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, cả nước có hơn 1,1 triệu người thất nghiệp, tăng 114.000 người so với cùng kỳ năm 2014. Số lao động trình độ đại học, sau đại học thất nghiệp tăng từ hơn 162.000 lên gần 178.000 người; lao động tốt nghiệp cao đẳng thất nghiệp tăng từ 79.000 người lên hơn 100.000; lao động không có bằng cấp từ gần 630.000 lên 726.000.

Sinh viên tốt nghiệp đi xin việc làm

Nhật Bản là đất nước công nghiệp hiện đại nhưng thực tế hiện nay đang thiếu một lực lượng lớn lao động kỹ thuật được đào tạo. Do vậy, các công ty Nhật Bản tìm nguồn lao động được đào tạo từ các nước khác sang làm việc theo hình thức nhân viên (Kỹ thuật viên).

Việc tuyển dụng kỹ thuật viên như hiện nay yêu cầu như sau:

1. Tốt nghiệp các trường khối Đại Học, Cao Đẳng về kỹ thuật

2. Các chuyên ngành kỹ thuật : Cơ khí chế tạo, điện tự động hóa, điện tử, IT, hóa chất, công nghệ sinh học,…

3. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3.

4. Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực làm việc tại Nhật Bản, có phẩm chất đạo đức tốt, ham học hỏi và có ý trí tiến thủ,…

Phỏng vấn kỹ thuật viên

Để có được N3 tại Việt Nam thì học viên phải đầu tư một khoảng thời gian dài từ 1.5 năm – 2 năm học liên tục tiếng Nhật. Để đạt được trình độ N3 trong nước đòi hỏi các bạn học viên phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được và có một yêu cầu rất cao nữa là phải phỏng vấn đỗ đơn hàng thì mới sang được Nhật.

Vì thế, áp lực đối với người đi là rất lớn và dễ gây tâm lý chán nản đối với những bạn có nhu cầu đi mà thời gian phải chờ đợi là rất lâu.

Trước tình hình đó, Thanh Giang có chương trình du học kỹ thuật viên dành cho các bạn tốt nghiệp Đại Học các ngành kỹ thuật đi theo chương trình du học tiếng và sau khi tốt nghiệp trường tiếng sẽ chuyển visa theo diện nhân viên công ty làm việc tại các nhà máy và xưởng sản xuất của Nhật Bản.

Rèn luyện tác phong khi học tại Thanh Giang

Khi các bạn tham gia học tiếng tại Nhật Bản thì các bạn sẽ được tiếp xúc và học hỏi nhiều về văn hóa của Nhật Bản. Các bạn sẽ làm thêm tại các xưởng sản xuất để khi ra trường các bạn có thể vào làm việc ngay mà không mất thời gian đào tạo, đồng thời công ty cũng có thời gian thử việc lâu hơn. Tất nhiên, khi các bạn làm trong thời gian đi học thì các bạn vẫn được trả phí đi làm thêm như bình thường và chi phí làm thêm đó đủ để bạn trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Thanh Giang liên kết với một số trường đảm bảo đầu ra sau khi các bạn tốt nghiệp.

Yêu cầu tham gia:

1. Tốt nghiệp các trường khối Đại Học, Cao Đẳng về kỹ thuật không quá 5 năm.

2. Các chuyên ngành kỹ thuật: Cơ khí chế tạo, điện tự động hóa, điện tử, IT, hóa chất, công nghệ sinh học,…

3. Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực làm việc tại Nhật Bản, có phẩm chất đạo đức tốt, ham học hỏi và có ý trí tiến thủ,…

4. Tham gia kỳ thi phỏng vấn tại Việt Nam nếu đỗ thì sẽ tiến hành làm hồ sơ.

5. Sau khi tốt nghiệp trường tiếng tại Nhật Bản đảm bảo đạt trình độ tối thiểu N3.

Chi phí du học kỹ thuật viên và thu nhập từ việc làm thêm

a. Phí đóng theo giấy báo tại Nhật Bản:

Phí tuyển khảo: 20.000 Yên

Phí nhập học: 80.000 Yên

Học phí 1 năm: 660.000 Yên (bao gồm tiền sách giáo khoa và các phụ phí khác)

Bảo hiểm 1 năm: 14.000 Yên

Tổng cộng: 774.000 Yên  ~ 139 triệu.

Chi phí đóng khi có giấy báo nhập học từ trường Nhật gửi về.

b. Chi phí tại Việt Nam:

Phí hồ sơ và dịch vụ:

1000 USD ( bao gồm phí: dịch thuật, xin visa, xác nhận thu nhập, chứng minh tài chính…), chia làm 2 lần nộp ( 500 USD khi nộp hồ sơ, 500 USD khi có giấy báo đỗ COE).

Vé máy bay: 500 USD ( Nộp khi có giấy báo đỗ COE).

Học phí tiếng Nhật trong nước:

1.500.000 đồng/ tháng  (học từ thứ 2-6, học 9 tiếng/ngày, nộp 1 khóa 6 tháng là: 9 triệu khi đến nhập học).

Kí túc: 500.000 đồng/ tháng (Nộp khi nhập học nếu có nhu cầu ở kí túc và đóng 1 khóa 6 tháng ở ký túc là: 3 triệu)

Ảnh lớp học tại Thanh Giang Conincon

c.Thu nhập:

Thu nhập từ làm thêm.

Học sinh có thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ việc làm thêm. Thu nhập từ 700 ~ 1200 Yen/ giờ, công việc làm thêm này do trường giới thiệu, sẽ làm thêm tại xưởng của nhà trường liên kết với công ty mà các bạn có thể sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Học sinh được phép làm thêm 4 tiếng/ ngày, với ngày nghỉ, ngày lễ được phép làm gấp đôi thời gian.

Việc làm sau khi tốt nghiệp.

Làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng, học sinh có thể ở lại làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản theo diện Visa kỹ thuật viên tại các vùng: Tokyo, Osaka, Nagoya. Đây có thể là chính các doanh nghiệp mà các bạn làm thêm trong thời gian học tiếng. Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thời gian làm việc sẽ phụ thuộc vào hợp đồng giữa hai bên là bao lâu.

Thu nhập trung bình của kỹ thuật viên  là từ 18 ~ 24 man/ 1 tháng.

Làm việc tại Việt Nam.

Trở về nước và làm việc cho các công ty Nhật Bản hoặc công việc liên quan đến tiếng Nhật tại Việt Nam là sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Thu nhập tùy vào khả năng và vị trí của từng du học sinh, mức thu nhập trung bình khoảng từ 10 – 30 triệu/tháng, có nhiều vị trí với mức thu nhập cao hơn giành cho các sinh viên có khả năng làm việc tốt.

Nếu có thông tin gì cần trao đổi thêm mời các bạn liên lạc với Thanh Giang theo

Số điện thoại: 096 450 2233

Facebook: www.facebook.com/tuvanthanhgiangconincon

Chúc các bạn thành công trên con đường và sự lựa chọn của mình

Tâm sự của học viên Thanh Giang tại Nhật Bản

MỘT SỐ HỌC VIÊN ĐÃ THAM GIA DU HỌC TẠI THANH GIANG

Các bạn cùng kết bạn và trao đổi nhé

1. Phan Thanh Huyền – Nghệ An

Học trường Meric - Oska

https://www.facebook.com/Thanhhuyen261095

2. Dương Thị Bích – Phú Thọ

Học trường Unitas - Yamanashi

https://www.facebook.com/bich.duong.58173?fref=ts

3. Nguyễn Thị Hương – Hải Dương

Học trường Aiwa – Fukuoka

https://www.facebook.com/smile.ximok?fref=ts

4. Nguyễn Văn Sơn – Bắc Giang

Học trường East West – Tokyo

https://www.facebook.com/sieu.chickkiss?fref=ts

5. Đàm Văn Thanh

Học trường Aso - Fukuoka

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009264740183&fref=ts


Theo thống kê của Bộ GD-ĐT năm 2011, tổng số người tốt nghiệp có trình độ ĐH, CĐ là 318.400 người; năm 2012 là 402.300 người; năm 2013 là 425.200 người.  Trong giai đoạn 2011-2014, số lao động trình độ ĐH, CĐ có việc làm tăng lên qua các năm, so sánh năm 2014 với năm 2010, tỷ lệ lao động trình độ ĐH, CĐ có việc làm tăng 38%. Tuy nhiên, số lao động trình độ ĐH, CĐ trong độ tuổi lao động thất nghiệp trong thời gian qua tăng cao hơn so với số tốt nghiệp và số có việc làm; số lao động trình độ ĐH, CĐ thất nghiệp năm 2014 so với 2010 tăng 103%. Trên cơ sở báo cáo của hơn 100 trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp cho thấy, giai đoạn 2010 - 2014, trung bình tỉ lệ SV tốt nghiệp sau 3 tháng có việc làm đạt khoảng 60%. Trong đó, có những cơ sở giáo dục đạt tỷ lệ này cao hơn, khoảng 80-90%.

Viết bình luận
Click
Link text