Kinh nghiệm đi du học Đài Loan tự túc

Du học Đài Loan tự túc đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam, tuy nhiên để việc đó diễn ra một cách thuận lợi và xuôn sẻ. Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình sinh sống ở Đài Loan.

Chia sẻ một số khó khăn khi đi du học Đài Loan tự túc: Thực ra việc đi du học và hàm thụ kiến thức quốc tế là khá tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có thể vượt qua nó một cách dễ dàng. Bởi vì việc các bạn xa nhà, xa quên hương đến một nơi xa lạ đã rất khó khăn chưa tính tới việc bạn sang nước ngoài sống. Sự khác biệt và khó khăn nhất đối với du học sinh có lẽ là ngôn ngữ, khí hậu, múi thời gian, tiền, nơi ở…

Nếu như trước kia, bạn được gia đình lo cho mình, được bạn bè an ủi lúc buồn vui thì giờ mình phải tự thân vận động, nghe thì dễ nhưng thực hiện mới thấy nó khó khăn tới cỡ nào. Nhưng ngược lại, việc này sẽ giúp ta tự lập hơn, vững vàng trong cuộc sống và chắc chắn sẽ thành công hơn.

Du học Đài Loan tự túc và những điều cần biết

- Chi phí:

Nếu không có học bổng thì chi phí đi du học Đài Loan trong khoảng 58 triệu tới 95 triệu

- Nhà ở: Cũng giống như Việt Nam, du học sinh được lựa chọn nhiều hình thức nhà ở khác nhau như KTX, thê nhà và se tiền với bạn bè.

Chi phí ở KTX thông thường từ 3 triệu đến 7 triệu/kỳ còn thuê ngoài thì tùy thuộc vào mức độ nhà ở là rộng hay hẹp, tiện nghi hay trung bình. Chi phí trung bình một tháng từ 4 triệu đến 14 triệu/người.

- Chi phí sinh hoạt: thông thường còn phải tốn một số khoản chi phí khác như tiền điện, tiền nước sinh hoạt, nước uống, internet, giầy dép, thuốc men, tiền điện thoại… rơi vào khoảng 3-4 triệu nữa.

- Chi phí đi lại: Du học sinh Đài Loan thông thường tự mua xe máy cũ để di chuyển tốn thêm khoảng 1 triệu

- Chi phí ăn uống: Chi phí này không cố định, tùy thuộc vào mức sinh hoạt của mỗi người. Một bữa ăn trung bình tại Đài Loan khoảng 38k đến 76k, gạo 76k/kg, trứng 48k/12 quả…

 

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du học Đài Loan tự túc, bạn hãy tham khảo và nhanh chóng liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Đài Loan Thanh Giang để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan:

- Du học Đài Loan 2020

Viết bình luận
Click
Link text