<Cập nhật> DANH SÁCH trường đại học tại Busan - Du học Thanh Giang

Là thành phố biển lớn nhất “xứ kim chi”, Busan nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên yên bình của bãi biển, những cây cầu lấp lánh về đêm, lễ hội âm nhạc và liên hoan phim truyền hình… Busan cũng là nơi hội tụ của nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc, là điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có dự định đi du học tại thành phố biển xinh đẹp này, hãy cùng Thanh Giang “cập nhật” danh sách trường đại học tại Busan qua bài viết này nhé!

Busan Hàn Quốc – “Điểm đến” lý tưởng cho du học sinh

Bên cạnh Seoul phồn hoa và náo nhiệt thì Busan được biết đến với môi trường tự nhiên pha trộn hoàn hảo giữa sông, núi và biển. “Thành phố biển” cũng là một trong những trung tâm giáo dục của Hàn Quốc với nhiều trường đại học danh tiếng, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo như Đại học Quốc gia Pusan, Đại học Pukyong, Đại học Dongseo…Vậy du học tại Busan có gì đặc biệt?

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc tại Busan?

+ Môi trường sống tự nhiên và thoải mái

Với những bạn yêu thích sự yên bình và hòa mình vào không gian sống tự nhiên thì Busan là một chọn lựa lý tưởng. Đến với thành phố cảng, bạn sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp lãng mạn của những bờ biển trải dài, tận hưởng không khí trong lành và dễ chịu. Bên cạnh những bãi biển tuyệt đẹp và các dòng suối trải dài khắp thành phố…

Đặc biệt, thời tiết Busan cũng rất dễ chịu, mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng, đem đến môi trường sống vô cùng thoải mái.

+ Thành phố trọng điểm phát triển kinh tế

Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc và là thành phố trung ương lớn thứ hai tại “xứ sở kim chi”. Hoạt động thương mại, giao thương hàng hóa của thành phố diễn ra vô cùng tấp nập. Thành phố này cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và dồi dào. Hiện Busan đang là một trong những thành phố trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

+ Hạ tầng giao thông hiện đại

Là một trong những đặc khu kinh tế trọng điểm của Hàn Quốc, mạng lưới giao thông tại Busan vô cùng hiện đại và thuận tiện. Nếu đi du học tại thành phố Busan, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm ở bất cứ đâu trong thành phố. Lịch trình các chuyến bay trong và ngoài nước liên tục được cập nhật, phục vụ việc di chuyển của cư dân và khách du lịch, du học sinh…

+ Chi phí sinh hoạt hợp lý

Tuy là một thành phố lớn xong chi phí sinh hoạt tại Busan khá thoải mái và dễ chịu. Từ chi phí học tập đến sinh hoạt, ăn ở…đều tiết kiệm hơn thủ đô Seoul mà chất lượng gần như không khác nhiều. Mức phí sinh hoạt hợp lý khiến Busan ngày càng trở nên thu hút với các du học sinh quốc tế.

+ Đa dạng việc làm thêm cho sinh viên

Có thể nói, việc làm thêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của du học sinh Việt Nam cũng như nhiều du học sinh quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để bạn cải thiện thu nhập, trang trải chi phí du học.

Busan là thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh, mở ra nhiều cơ hội làm thêm cho sinh viên. Bạn có thể chọn lựa nhiều công việc khác nhau như làm việc tại nhà hàng, siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Đặc biệt, những bạn có năng lực tiếng Hàn tốt cho thể tìm kiếm nhiều công việc tốt như hướng dẫn viên du lịch, gia sư…

Du học tại thành phố Busan Hàn Quốc – Một số đặc điểm nổi bật

>>> Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: những sinh viên ngành Hàng hải, Công nghiệp, Kỹ thuật…có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành tại các cơ quan, tổ chức quan trọng trong thành phố.

 • Học phí hợp lý: Khu vực Busan tập trung nhiều trường đại học công lập và viện nghiên cứu quốc gia được Chính phủ tài trợ. Do đó, đa phần các trường tại Busan đều có cơ sở hạ tầng hiện đại và mức học phí hợp lý.

 • Mức học phí tại Busan tương đương với học phí tại Incheon và gần thủ đô Seoul, dao động từ 4.400.000 – 5.600.000 KRW/năm (88.000.000 – 112.000.000 VND).

 • Chi phí sinh hoạt thấp: Cuộc sống ở Busan sôi động không thua kém thủ đô Seoul. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Busan chỉ bằng 50%.

 • Sinh hoạt phí tại Busan chỉ bằng 60 – 75% chi phí tại Seoul. Chi phí nhà ở và KTX tại thành phố cảng miền Nam từ 180.000 – 300.000 KRW/tháng (3.600.000 – 6.000.000 VND). Chi phí ăn uống khoảng 200.000 KRW/tháng (4.000.000 VND).

 • Đa dạng việc làm thêm: Việc làm thêm tại Busan rất đa dạng. Đặc biệt là các công việc tại các quán ăn, nhà hàng. Bên cạnh khoản thu nhập thêm, sinh viên còn tiến bộ rất nhanh về vốn tiếng Hàn Quốc.

Danh sách trường đại học tại Busan –“thành phố cảng” của Hàn Quốc

Thành phố Busan là nơi hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng, khẳng định uy tín trong hệ thống giáo dục về mặt chất lượng. Các trường đào tạo ở Busan luôn thuộc top đầu cả nước, được đánh giá cao qua những thành tựu thực tế và kết quả nhận được.

Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc tại Busan, hãy tham khảo danh sách các trường đại học tại “thành phố biển” qua bảng sau:

STT

Tên trường

Loại hình

Năm thành lập

Địa chỉ

Website

1

Đại học Bách khoa Hàn Quốc (Korea Polytechnic University)

Bán công lập

1998

[46550] 99, Mandeok-daero, 155 beon-gil, Buk-gu, Busan

busan.kopo.ac.kr

2

Đại học Công giáo Pusan (Catholic University of Pusan)

Tư thục

1964

57 Oryundae-ro, Bugok 3(sam)-dong, Geumjeong-gu, Busan

cup.ac.kr

3

Đại học Dong-A (Dong-A University)

Tư thục

1946

BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan

donga.ac.kr

4

Đại học Dong-Eui (Dong-eui University)

Tư thục

1977

176 Eomgwangno, Busanjin-gu, Busan

deu.ac.kr

5

Đại học Dongseo (Dongseo University)

Tư thục

1992

47 Jurye-ro, Jurye 2(i)-dong, Sasang-gu, Busan

dongseo.ac.kr

6

Đại học Giáo dục Quốc gia Busan (Busan National University of Education)

Công lập

1946

24 Gyodae-ro, Geoje-dong, Yeonje-gu, Busan

bnue.ac.kr

7

Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc (Korea Maritime & Ocean University)

Công lập

1945

727 Taejong-ro, Dongsam 2(i)-dong, Yeongdo-gu, Busan

kmou.ac.kr

8

Đại học Inje (Inje University)

Tư thục

1932

75 Bokji-ro, Busanjin-gu, Busan

inje.ac.kr

9

Đại học Kosin (Kosin University)

Tư thục

1946

194 Wachi-ro, Dongsam 1(il)-dong, Yeongdo-gu, Busan

kosin.ac.kr

10

Đại học Kyungsung (Kyungsung University)

Tư thục

1955

309 Suyeong-ro, Daeyeon-dong, Nam-gu, Busan

ks.ac.kr

11

Đại học nghệ thuật Busan (Busan Arts College)

Tư thục

1993

74 Motgolbeonyeong-ro 71beon-gi, Daeyeon-dong, Nam-gu, Busan

pia.ac.kr

12

Đại học Ngoại ngữ Busan (Busan University of Foreign Studies)

Tư thục

1981

(46234) 65, Gemsaem-ro 485beon-gil, Geumjeong-gu, Busan

bufs.ac.kr

13

Đại học Quốc gia Pukyong (Pukyong National University)

Công lập

1924

Daeyeon Campus: (48513) 45, Yongso-ro, Nam-Gu, Busan

Yongdang Campus: (48547) 365, Sinseon-ro, Nam-Gu, Busan

pknu.ac.kr

14

Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)

Công lập

1946

2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan

pusan.ac.kr

15

Đại học Silla (Silla University)

Tư thục

1954

46958, 140 Baegyang-daero (Blvd), 700beon-gil(Rd.), Sasang-Gu, Busan

silla.ac.kr

16

Đại học Tongmyong (Tongmyong University)

Tư thục

1977

428 Sinseon-ro, Yongdang-dong, Nam-gu, Busan

tu.ac.kr

17

Đại học Youngsan (Youngsan University)

Tư thục

1997

142 Bansong Beltway (Bansong-dong), Busan 612 – 743

ysu.ac.kr

18

Viện Khoa học và Công nghệ Busan (Busan Institute of Science and Technology)

Tư thục

1976

88 Sirang-ro 132(baeksamsibi)beon, Gupo 2(i)-dong, Buk-gu, Busan

bist.ac.kr

Trường đại học tại Busan – TOP trường đào tạo uy tín tại thành phố Busan

Để giúp bạn chọn trường du học Hàn Quốc tại Busan hiệu quả, Thanh Giang sẽ chia sẻ một số ngôi trường uy tín, có chất lượng đào tạo tốt. Cụ thể gồm:

Đại học Quốc gia Pusan

 • Tên tiếng Anh: Pusan National University

 • Tên tiếng Hàn: 부산대학교

 • Năm thành lập: 1946

 • Website: www.pusan.ac.kr

 • Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

 • Chi phí học tiếng: 1.400.000 won won/kỳ

Đại học Quốc gia Pusan (PNU) là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại thành phố biển, được thành lập năm 1946. Với lịch sử hình thành lâu đời, cùng chất lượng giáo dục tốt, Đại học Quốc gia Pusan là niềm tự hào của người dân thành phố cảng.

Hiện PNU đang quản lý 13 trường đại học trực thuộc, 01 phân khoa và viện đào tạo. Các ngành nghề đào tạo của trường cũng rất đa dạng, từ xã hội, tự nhiên cho đến nghệ thuật, đem đến nhiều sự chọn lựa cho sinh viên.

Đại học Quốc gia Pusan là ngôi trường TOP 2 trong các trường Đại học Quốc gia tốt nhất và xếp đầu trong các trường Đại học tốt nhất khu vực Busan. Đây cũng là nơi đào tạo nên nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và những nhân tài lãnh đạo “xứ củ sâm”.

PNU cung cấp chất lượng giáo dục cùng điều kiện học tập tốt nhất dành cho sinh viên trong các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ Nano, Kinh doanh, Nghệ thuật, Y học,…thuộc top trường đại học tốt nhất tại thành phố Busan.

Đại học Quốc gia Pukyong

 • Tên tiếng Anh: Pukyong National University

 • Tên tiếng Hàn: 부경대학교

 • Năm thành lập: 1996

 • Website: www.pknu.ac.kr

 • Địa chỉ: 45, Yongso-ro,Nam-gu, Busan, Hàn Quốc

 • Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ

Được thành lập năm 1996, Trường Đại học Quốc gia Pukyong là sự hợp nhất Đại học Thủy sản Quốc gia Busan và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan. Trường là một trong những “cái nôi” đào tạo nên những thế hệ sinh viên tài năng, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Đại học Quốc gia Pukyong được đánh giá cao trong nghiên cứu các lĩnh vực như sinh học, công nghệ kết hợp làm lạnh, ngư nghiệp, công nghệ môi trường. Với chất lượng đào tạo tốt cùng chính sách hỗ trợ sinh viên, Đại học Pukyong là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp cao nhất trong nhiều năm gần đây.

Đại học Dongseo Hàn Quốc

 • Tên tiếng Anh: Dongseo University

 • Tên tiếng Hàn: 동서대학교

 • Năm thành lập: 1992

 • Website: www.dongseo.ac.kr

 • Địa chỉ: 47 Jurye-ro, Jurye 2(i)-dong, Sasang-gu, Busan, Hàn Quốc

 • Chi phí học tiếng: khoảng 1.100.000 won won/kỳ

Trường Đại học Dongseo tự hào là một trong những đại học tổng hợp được đánh giá cao về chất lượng tại khu vực miền Nam Hàn Quốc. Khi đi du học Hàn Quốc tại trường Dongseo, bạn sẽ được chọn lựa những ngành học hiện đại, có tính chất quốc tế hóa như Điện ảnh, Truyền Thông, Du lịch, Công nghệ số…Đây cũng là những ngành học hot, được đánh giá cao về cơ hội việc làm.

Đại học Dongseo được Bộ giáo dục trao tặng danh hiệu Năng lực Giáo dục Tiềm năng (Educational Competence Strengthening). Năm 2012, Đại học Dongseo là trường đại học dẫn đầu trong chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Bộ Khoa học Công nghệ

Đại học DongA Hàn Quốc

 • Tên tiếng Anh: Donga University

 • Tên tiếng Hàn: 동아대학교

 • Năm thành lập: 1946

 • Website: www.donga.ac.kr

 • Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

 • Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ

Được thành lập năm 1946, Đại học Dong A là ngôi trường tư thục danh tiếng nằm ở trung tâm thành phố Busan. Sinh viên của trường được học tập trong một môi trường thoải mái, dựa trên sự tự do, trung thực và tin tưởng.

Đại học Dong A nổi tiếng trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn, là nơi đào tạo nên những CEO nổi tiếng. Trường không chỉ khẳng định vị thế với những thành tích trong giáo dục mà còn có nhiều hoạt động ngoại khóa xuất sắc, trở thành trường tư thục có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Busan và Hàn Quốc nói chung.

Trong 6 năm liền trường Dong A được chọn là nơi đào tạo cho học sinh nhận học bổng của Chính phủ Hàn Quốc. Năm 2013, nhận giấy chứng nhận Trường ĐH có năng lực trong việc duy trì và quản lý tốt DHS nước ngoài. Hai năm liên tiếp được chọn là “Trường đại học xuất sắc”, là nơi đào tạo ra những CEO điều hành hơn 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeongnam.

Đại học Dongeui

 • Tên tiếng Anh: Dongeui University

 • Tên tiếng Hàn: 동의대학교

 • Năm thành lập: 1976

 • Website: www.deu.ac.kr

 • Địa chỉ: 176 Eomgwang-ro, Gaya 3(sam)-dong, Busanjin-gu, Busan, Hàn Quốc

 • Chi phí học tiếng: 1.100.000 won won/kỳ

Đại học Dongeui là ngôi trường tư thục hàng đầu tại thành phố biển Busan, được thành lập năm 1977. Trường gồm 9 khoa với 3.595 học sinh nhập học mỗi năm, 6 khoa đào tạo cao học với 437 học sinh mới mỗi năm.

Nhà trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên xuất sắc, đem đến môi trường học tập lý tưởng. Đồng thời, Dongeui cũng luôn tạo điều kiện tối ưu để sinh viên học tập cũng như nghiên cứu.

Hiện nay trường đã liên kết trao đổi học vấn với 133 trường đại học của 23 nước trên thế giới trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ,…đem đến môi trường học tập quốc tế năng động cho những sinh viên theo học tại đây.

Đại học ngoại ngữ Busan

 • Tên tiếng Anh: Busan University of Foreign Studies

 • Tên tiếng Hàn: 부산외국어대학교

 • Năm thành lập: 1981

 • Website: www.bufs.ac.kr

 • Địa chỉ: 65 485-gil, Geumsem-ro, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

 • Chi phí học tiếng: 1.100.000 won won/kỳ

Đại học Ngoại ngữ Busan là ngôi trường dân lập uy tín tại Busan, được thành lập năm 1981 tại Trung tâm thành phố. Đây cũng là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc trong đào tạo ngoại ngữ và văn hóa, là điểm đến thu hút nhiêu du học sinh từ các quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, Trường Đại học Ngoại ngữ Busan đã có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 24 quốc gia.

Cùng với việc giảng dạy các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng của các nước phương Tây, phương Đông thì trường còn có nhiều khoa đào tạo về các lĩnh vực khác như phương tiện truyền thông, kinh doanh quốc tế… Vì mới chuyển địa điểm nên tất cả các tòa nhà đều là mới xây dựng, kí túc xá cũng rất sạch sẽ.

Đại học Silla 

 • Tên tiếng Anh: Silla University

 • Tên tiếng Hàn: 실라대학교

 • Năm thành lập: 1954

 • Website: www.silla.ac.kr

 • Địa chỉ: 140 Baegyang-daero 700(chilbaek)be, Sasang-gu, Busan, Hàn Quốc.

 • Chi phí học tiếng: 1.150.000 won won/kỳ

Là ngôi trường tư thục lâu đài tại Hàn Quốc, Trường Đại học Silla thuộc TOP 10 trường đại học đào tạo tiếng Hàn tốt nhất. Vì thế, trường đang là điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa.

Đại học Silla là trường đào tạo đa ngành với 9 khoa ở bậc đại học, 4 khoa đào tạo sau đại học với 60 chuyên ngành đa dạng. Hiện trường đang thu hút khoảng gần 12.000 sinh viên theo học.

Năm 2012, trường được chọn là 1 trong 50 trường đại học được chính phủ Hàn Quốc gửi sinh viên được Học Bổng Chính Phủ. Điều này chứng tỏ được sự tin cậy và uy tín của trường đối với chính phủ Hàn Quốc cũng như sự tin tưởng của sinh viên quốc tế.

Đại học Hàng hải Hàn Quốc

 • Tên tiếng Anh: Korea Maritime and Ocean University

 • Tên tiếng Hàn: 한국해양대학교

 • Năm thành lập: 1945

 • Website: www.kmou.ac.kr

 • Địa chỉ: 727, Taejong-ro, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc.

 • Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ

Đại học Hàng hải Hàn Quốc ( còn được gọi là Đại học Hàng hải Busan) là nơi đào tạo các chuyên gia chuyên về hàng hải và vận tải biển. Trường có hệ thống giáo dục kỹ thuật cao, là niềm tự hảo của Hàn Quốc. Đại học hàng hải Busan được công nhận như là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực vận tải biển.

Bên cạnh đó, Đại học Hàng hải Busan có đào tạo hệ sau đại học với nhiều chương trình học khác nhau phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều sinh viên, học viên.

Đại học Sư phạm Busan

 • Tên tiếng Anh: Pusan National University

 • Tên tiếng Hàn: 부산대학교

 • Năm thành lập: 1946

 • Website: www.edu.pusan.ac.kr

 • Địa chỉ: 24 Gyodae-ro, Yeonje-gu, Busan, Hàn Quốc.

 • Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ

Đại học Sư phạm Busan nằm trong TOP 10 trường đại học quốc gia tốt nhất Hàn Quốc, cũng là trung tâm đào tạo giáo viên tốt nhất tại thành phố biển Busan. Đây là trường đại học tại Busan  uy tín hiện nay. Trường được đánh giá là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực về giáo dục tốt nhất. sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Busan được nhiều trường công lập và dân lập chào đón.

Đại học Sư phạm Busan là một tổ chức được chính phủ hỗ trợ đào tạo cho các giáo viên tương lai ở Hàn Quốc. Khuôn viên trường tọa lạc tại quận Yeonje-gu của thành phố đô thị Busan. Trường đại học cung cấp các chương trình sau đại học và đại học, và tuyển sinh 1.762 sinh viên đại học và 565 sinh viên sau đại học. Một trường phòng thí nghiệm cấp tiểu học với số lượng đăng ký 768 học sinh được đặt trong khuôn viên trường.

Hiện trường đang liên kết với sáu trường đại học ở bốn quốc gia: Đại học Trung tâm Queensland của Úc, Đại học Sư phạm Hàng Châu của Trung Quốc, Đại học Shimane và Đại học Giáo dục Fukuoka của Nhật Bản , Đại học Bang Oklahoma và Đại học Shenandoah của Hoa Kỳ.

Trên đây là danh sách các trường đại học tại Busan và TOP những cơ sở đào tạo uy tín nhất. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc tìm hiểu trường đại học tại thành phố Busan hiệu quả. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang nhé!

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text